Sau khi tố Chu Thanh Huyền, Công ty TNHH TM DV TNB 365 bị "bóc phốt" ngược

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TNB 365 bán sản phẩm tinh nghệ Nano 365 Premium nhưng lại “giấu” thông tin thực phẩm chức năng...
Chu Thanh Huyền lại vướng lùm xùm đạo nhái hình ảnh của nhãn hàng khác Chu Thanh Huyền mếu máo, nói bị đối thủ vu oan Hân Korea phản hồi về hoạt động quảng cáo sản phẩm Biotin

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TNB 365 tố Chu Thanh Huyền

Vừa qua, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TNB 365 (Công ty TNB 365) trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh có văn bản phản ánh đến các cơ quan chức năng tại Hà Nội, gồm: Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý thị trường về việc quảng cáo sai sự thật của bà Chu Thanh Huyền - vợ cầu thủ Quang Hải.

Tại đơn phản ánh, Công ty TNB 365 khẳng định là đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm là Tinh nghệ Nano 365 Premium có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Công ty đã tiến hành các thủ tục đăng ký nhãn hiệu hàng hoá; đăng ký tiêu chuẩn chất lượng hàng hoá và đăng ký lưu hành sản phẩm tại các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Sau khi tố Chu Thanh Huyền, Công ty TNHH TM DV TNB 365 bị phốt ngược
Đơn phản ánh của Công ty TNB 365. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, từ cuối năm 2023 đến nay, phía Công ty phát hiện trên thị trường có lưu hành các sản phẩm tương tự như sản phẩm Tinh nghệ Nano 365 Premium. Các sản phẩm này giả mạo bao bì, chất lượng sản phẩm Tinh Nghệ Nano 365 Premium mà Công ty đang phân phối. Trong số các cơ sở đang phân phối các sản phẩm không rõ nguồn gốc này, có Công ty TNHH Thương mại Hamin Bio (“Hanmin Bio”) do bà Chu Thanh Huyền làm đại diện pháp luật.

Nội dung đơn cho biết: Trong tháng 6/2024, bà Huyền thực hiện việc quảng cáo sản phẩm của Hamin Bio thông qua các phiên live-stream trên mạng xã hội với nội dung nhập nhằng gây hiểu lầm rằng Hamin Bio đang buôn bán sản phẩm “Tinh Nghệ Nano 365 Premium phiên bản Ji Chang-Wook”… Hành vi của bà Chu Thanh Huyền có dấu hiệu quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội, theo quy định tại Khoản 5, Điều 43, Nghị định 38/2021/NĐ-CP, cụ thể như sau: Phạt tiền từ 60-80 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo không đúng sự thật hoặc gây sự nhầm lẫn cho khách hàng về khả năng kinh doanh, cung cấp hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ của cá nhân, tổ chức kinh doanh hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ; gây nhầm lẫn về chất lượng, số lượng, công dụng, giá cả, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, chủng loại, nguồn gốc xuất xứ, phương thức phục vụ và thời hạn bảo hành của hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ đã được đăng ký hoặc công bố,… Bên cạnh đó, hành vi quảng cáo thực phẩm chức năng bị gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc để chữa bệnh theo điểm b khoản 4 Điều 52 Nghị định 38/2021/NĐ-CP: Phạt từ 20-30 triệu đồng.

Người tiêu dùng tố Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TNB 365

Khi những nội dung tố cáo trên còn chưa được làm rõ thì mới đây, Báo Công Thương lại nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc Công ty TNB 365 quảng cáo sản phẩm Tinh Nghệ Nano 365 Premium có dấu hiệu sai quy định, tem nhãn phụ của sản phẩm không đầy đủ thông tin khiến cho người tiêu dùng hiểu lầm về công dụng của sản phẩm.

Cụ thể chị V.T.G ở phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, TP. Hà Nội cho biết: “Vừa qua, truy cập vào website nano365.vn, tôi có thấy hình ảnh hàng loạt diễn viên, người mẫu quảng cáo sản phẩm Tinh Nghệ Nano 365 Premium với rất nhiều công dụng, tôi đã mua 2 hộp sản phẩm Tinh Nghệ Nano 365 với giá 1.100.000 đồng. Khi nhận sản phẩm thì tôi thấy phần tem nhãn phụ tiếng Việt nêu một số thông tin nhưng không hề ghi cụm từ: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”; “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Chính điều đó đã khiến tôi lầm tưởng sản phẩm như một loại thuốc và sử dụng. Gần đây tôi có giới thiệu sản phẩm cho một số người thân thì được mọi người cho biết sản phẩm này chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Tôi rất bức xúc bởi cách quảng cáo và ghi tem nhãn phụ của Công ty TNB 365 đã khiến tôi và những người tiêu dùng khác hiểu sai về sản phẩm cũng như công dụng của sản phẩm”.

Sau khi tố Chu Thanh Huyền, Công ty TNHH TM DV TNB 365 bị phốt ngược
website nano365.vn quảng cáo sản phẩm Tinh Nghệ Nano 365 Premium. (Ảnh chụp màn hình)

Tìm hiểu thực tế, chúng tôi ghi nhận những nội dung mà chị V.T.G phản ánh là có cơ sở. Cụ thể sản phẩm chị V.T.G đặt mua trên website nano365.vn, phần tem nhãn phụ tiếng Việt ghi những thông tin sau: Tên sản phẩm Thạch nghệ nano 365 Premium (một trong hai sản phẩm thuộc bộ sản phẩm Tinh Nghệ Nano 365 Premium), nhà phân phối độc quyền Công ty TNB 365, thành phần cấu tạo, công dụng… Tem nhãn phụ tiếng Việt này không hề ghi cụm từ: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”; “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Để làm rõ thêm thông tin về vấn đề này, phóng viên đã gọi điện đến số điện thoại được đăng ký trên website nano365.vn để hỏi thêm thông tin về sản phẩm thì nhận được câu trả lời của nhân viên tư vấn: “Sản phẩm Tinh Nghệ Nano 365 Premium là thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung”.

Trước đó, phóng viên đã liên hệ tới Công ty TNB 365 và được đại diện Công ty cho biết, website nano365.vn là website thuộc hệ thống phân phối sản phẩm Tinh Nghệ Nano 365 Premium của Công ty.

Trong khi đó Nghị định 111/2021/NĐ-CP ngày 9/12/2021 quy định, đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải ghi đầy đủ thông tin: Định lượng; Ngày sản xuất; Hạn sử dụng; Thành phần, thành phần định lượng (không áp dụng ghi thành phần định lượng đối với phụ gia thực phẩm và phụ liệu) hoặc giá trị dinh dưỡng; Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản: Công dụng, đối tượng sử dụng, cách dùng; Công bố khuyến cáo về nguy cơ (nếu có); Ghi cụm từ: “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe”; Ghi cụm từ: “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.

Thiết nghĩ, những vấn đề trên liên quan trực tiếp đến quyền lợi người tiêu dùng. Việc tem nhãn phụ tiếng Việt của sản phẩm không đầy đủ thông tin như trên sẽ gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc lựa chọn sản phẩm và có thể hiểu sai về sản phẩm. Đề nghị các cơ quan chức năng cần kiểm tra và làm rõ vấn đề nêu trên.

Đăng Khoa
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thực phẩm chức năng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Facebook Luca Charm – Vàng bạc phong thủy bán hàng giả mạo nhãn hiệu Cartier

Facebook Luca Charm – Vàng bạc phong thủy bán hàng giả mạo nhãn hiệu Cartier

Trang facebook Luca Charm – Vàng bạc phong thủy giới thiệu và rao bán sản phẩm vàng giả mạo nhãn hiệu Cartier, một số sản phẩm tem nhãn không đầy đủ nội dung.
Hà Nội: Sau 6 năm cưỡng chế, lại tái diễn kinh doanh trong dự án tại đường Nguyễn Khánh Toàn

Hà Nội: Sau 6 năm cưỡng chế, lại tái diễn kinh doanh trong dự án tại đường Nguyễn Khánh Toàn

Sau một thời gian bị cưỡng chế, quây tôn, các cơ sở kinh doanh đã hoạt động trở lại tại khu vực dự án cống hoá mương thoát nước tại đường Nguyễn Khánh Toàn.
Ninh Giang - Hải Dương: Người dân băn khoăn trước những cây cầu dân sinh bị phá dỡ

Ninh Giang - Hải Dương: Người dân băn khoăn trước những cây cầu dân sinh bị phá dỡ

UBND huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) vừa tiến hành tổ chức cưỡng chế phá dỡ 4 cây cầu dân sinh vi phạm hành lang đê qua sông Đại Phú Giang.
Công ty Cổ phần thực phẩm Thái Bình

Công ty Cổ phần thực phẩm Thái Bình ''ôm đất vàng'', nợ thuế ''khủng'' suốt thời gian dài

Công ty Cổ phần thực phẩm Thái Bình liên tục nợ thuế suốt một thời gian dài, thất thu cho ngân sách... trong khi vẫn 'ôm' diện tích lớn ‘đất vàng’ gây lãng phí.
Vụ cưỡng chế cầu dân sinh tại Ninh Giang - Hải Dương: Chưa

Vụ cưỡng chế cầu dân sinh tại Ninh Giang - Hải Dương: Chưa ''thấu tình, đạt lý'', người dân kêu cứu

Theo các hộ dân, việc chính quyền cương quyết cưỡng chế phá dỡ cầu dân sinh là chưa thoả đáng và mong muốn được giữ lại các cây cầu để mưu sinh.

Tin cùng chuyên mục

Gia đình Hải Sen và câu chuyện dựng clip “lố” câu view bán hàng

Gia đình Hải Sen và câu chuyện dựng clip “lố” câu view bán hàng

Từ việc tạo dựng các clip “lố”, Lê Văn Hải đã xây dựng được các trạng mạng xã hội có tên Gia đình Hải Sen thu hút cả triệu lượt theo dõi để quảng cáo, bán hàng.
Chủ đầu tư chung cư Phú Thạnh Apartment nợ quá hạn bao nhiêu tại Ngân hàng Việt Á?

Chủ đầu tư chung cư Phú Thạnh Apartment nợ quá hạn bao nhiêu tại Ngân hàng Việt Á?

Sau 12 năm mang hơn 200 căn hộ chung cư Phú Thạnh Apartment đi thế chấp, Công ty 585 (chủ đầu tư) đang nợ quá hạn 188 tỷ đồng tại Ngân hàng Việt Á.
Vụ sử dụng trái phép 3,8 ha đất công ở Thanh Oai: Xử lý kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã

Vụ sử dụng trái phép 3,8 ha đất công ở Thanh Oai: Xử lý kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã

Huyện Thanh Oai đã thành lập đoàn kiểm tra và xử lý kỷ luật Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã do để 3,8ha đất công bị sử dụng trái phép, nhưng không xử lý dứt điểm.
Chủ đầu tư mang hơn 200 căn hộ Phú Thạnh Apartment đi thế chấp, cư dân hoang mang

Chủ đầu tư mang hơn 200 căn hộ Phú Thạnh Apartment đi thế chấp, cư dân hoang mang

Hơn 200 hộ dân tại chung cư Phú Thạnh Apartment (số 53 đường Nguyễn Sơn, quận Tân Phú) hoang mang khi Ngân hàng Việt Á thông báo sẽ xiết nợ căn hộ của họ.
Diễn viên Phương Oanh quảng cáo sản phẩm LineaBon K2+D3: Những thông tin quan trọng chưa được nhắc đến

Diễn viên Phương Oanh quảng cáo sản phẩm LineaBon K2+D3: Những thông tin quan trọng chưa được nhắc đến

Diễn viên Phương Oanh quảng cáo và bán Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LineaBon K2+D3. Tuy nhiên, những thông tin quan trọng về sản phẩm lại không được nhắc đến.
Bắc Giang: Đại Hoàng Yến chiếm đất công, cho thuê lại suốt hơn 10 năm

Bắc Giang: Đại Hoàng Yến chiếm đất công, cho thuê lại suốt hơn 10 năm

Nhiều tồn tại, hạn chế về đầu tư, xây dựng, đất đai và thực hiện nghĩa vụ tài chính vừa bị Thanh tra chỉ ra tại Dự án Đầu tư khu dịch vụ tổng hợp của Công ty cổ phần Đại Hoàng Yến.
Sự tăng trưởng thần kỳ của FPT Long Châu và những khoản nợ khổng lồ

Sự tăng trưởng thần kỳ của FPT Long Châu và những khoản nợ khổng lồ

Có tốc độ tăng trưởng thần kỳ nhưng dựa trên nợ nần nên FPT Long Châu có bức tranh tài chính rất xấu với thanh khoản thấp, khả năng trả nợ yếu.
TP. Hồ Chí Minh: Tuyến đường Chu Văn An - Bình Thạnh vẫn nhếch nhác vì rác

TP. Hồ Chí Minh: Tuyến đường Chu Văn An - Bình Thạnh vẫn nhếch nhác vì rác

UBND quận Bình Thạnh (TP. Hồ Chí Minh) đã có chỉ đạo, nhưng tuyến đường Chu Văn An tại phường 12 vẫn tiếp tục trong tình trạng nhếch nhác vì rác thải.
Base Enterprise: Tiền cổ đông đã mất, gánh thêm 59,4 tỷ đồng âm vốn

Base Enterprise: Tiền cổ đông đã mất, gánh thêm 59,4 tỷ đồng âm vốn

Được kỳ vọng sẽ bùng nổ sau khi “về một nhà” với FPT nhưng Base Enterprise lại cho thấy bộ mặt trái ngược khi thua lỗ triền miên khiến tiền cổ đông mất.
Bức tranh tài chính của Ricons sau khi trúng gói thầu 35.000 tỷ đồng

Bức tranh tài chính của Ricons sau khi trúng gói thầu 35.000 tỷ đồng

Không lâu sau khi trúng gói thầu 35.000 tỷ đồng ở sân bay Long Thành cùng Vietur, Ricons giảm 193 người và liên tục nợ kinh phí công đoàn.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Xổ số đấu thầu trực tiếp nhiều gói thầu lớn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Công ty Xổ số đấu thầu trực tiếp nhiều gói thầu lớn

Năm 2021, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện nhiều gói thầu bằng hình thức đấu thầu trực tiếp, có dấu hiệu thiếu minh bạch.
Quy hoạch phân khu Ga Hà Nội 10 năm chưa xong: Trách nhiệm thuộc về ai?

Quy hoạch phân khu Ga Hà Nội 10 năm chưa xong: Trách nhiệm thuộc về ai?

Quyết định phê duyệt ban đầu thời gian thực hiện là 9 tháng, nhưng đã 10 năm trôi qua, đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực Ga Hà Nội vẫn chưa thực hiện xong
TP. Hồ Chí Minh: ‘Hô biến’ sân thể dục thể thao thành trung tâm dạy lái xe

TP. Hồ Chí Minh: ‘Hô biến’ sân thể dục thể thao thành trung tâm dạy lái xe

Mặc dù đươc cấp phép xây dựng có thời hạn sân thể dục thể thao ngoài trời, tuy nhiên bên trong thửa đất là một trung tâm dạy lái xe đồ sộ, quy mô hoành tráng.
Mạo danh luật sư, giả mạo thông báo của Bộ Tài chính để lửa đảo

Mạo danh luật sư, giả mạo thông báo của Bộ Tài chính để lửa đảo

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook tràn ngập các fanpage, đối tượng mạo danh luật sư, Bộ Tài chính lừa đảo lấy lại tiền cho nạn nhân đã bị lừa.
Sở Kế hoạch và Đầu tư không thể kiểm tra nhà thầu “siêu may mắn” tại Đắk Nông

Sở Kế hoạch và Đầu tư không thể kiểm tra nhà thầu “siêu may mắn” tại Đắk Nông

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đắk Nông phản hồi thông tin liên quan đến bài viết “Chân dung nhà thầu siêu may mắn tại quê nhà Đắk Nông” do Báo Công Thương đăng tải.
Công ty Cổ phần BESTME “âm thầm” sửa quảng cáo về sản phẩm DHC

Công ty Cổ phần BESTME “âm thầm” sửa quảng cáo về sản phẩm DHC

Cũng giống như Công ty Cổ phần Belie, Công ty Cổ phần BESTME “âm thầm” sửa quảng cáo về sản phẩm DHC mà không đưa ra lời xin lỗi tới khách hàng.
Công ty Cổ phần BESTME quảng cáo mập mờ về tên gọi sản phẩm DHC

Công ty Cổ phần BESTME quảng cáo mập mờ về tên gọi sản phẩm DHC

Ngoài Thế Anh 28, còn có Công ty Cổ phần BESTME quảng cáo, rao bán các sản phẩm DHC mập mờ trong tên gọi sản phẩm.
Công ty Belie sửa sai, Thế Anh 28 vẫn lặng im

Công ty Belie sửa sai, Thế Anh 28 vẫn lặng im

Sau khi hoạt động trở lại, website dhcvietnam.com.vn đã cắt và sửa lại một số thông tin quảng cáo về sản phẩm DHC. Trong khi đó, Thế Anh 28 vẫn im lặng.
Thế Anh 28 và những mối làm ăn lớn - Bài 3: Lợi dụng EURO tiếp tay cho sàn tiền ảo ONUS

Thế Anh 28 và những mối làm ăn lớn - Bài 3: Lợi dụng EURO tiếp tay cho sàn tiền ảo ONUS

Tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận tại Việt Nam nhưng Thế Anh 28 liên tục đăng tải quảng cáo, “câu kéo” nhà đầu tư cho sàn tiền ảo ONUS.
Loạt bác sĩ quảng cáo TPCN trên trang DHC do Thế Anh 28 tiếp thị

Loạt bác sĩ quảng cáo TPCN trên trang DHC do Thế Anh 28 tiếp thị

Các sản phẩm DHC được quảng cáo trên trang Facebook DHC Vietnam có nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật trong việc quảng cáo thực phẩm chức năng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động