Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 17/10/2021 17:35

Sandogo: Cơ hội cho chủ xưởng gỗ gặp gỡ người tiêu dùng

19:33 | 05/10/2021
Ra mắt được 2 tuần, nhưng sandogo.net đã thu hút được gần 50 xưởng đồ gỗ nội thất từ các làng nghề khắp nơi trên cả nước tham gia, giới thiệu sản phẩm, tiếp cận khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đường Ngọc Sơn đã có một thời gian sang Nhật làm việc, trở về nước, với trình độ và kinh nghiệm từng làm việc tại Nhật, Sơn được giữ cương vị trưởng phòng IT cho một số tập đoàn lớn.

Tuy vậy, trong rất nhiều lần về quê (huyện Thạch Thất – Hà Nội), tiếp cận với các xưởng gỗ tại đây, anh nhận thấy một điều rằng, những sản phẩm gỗ do các làng nghề làm ra rất đẹp, lại có giá thành rẻ, nhưng khi được bán tại các cửa hàng tại nội thành Hà Nội, thì giá đã bị “đội” lên rất cao bởi khâu trung gian. Tất nhiên, người tiêu dùng phải chịu chi phí này, trong khi những người làm nghề vất vả thì thu nhập lại không được bao nhiêu. Lý do của vấn đề này là, người bán và người mua không gặp được nhau, họ không thể trao đổi trực tiếp mà phải qua khâu trung gian.

Sandogo: Cơ hội cho chủ xưởng gỗ gặp gỡ người tiêu dùng
Sản phẩm được bán tại sandogo

Qua trao đổi với các chủ xưởng gỗ, Đường Ngọc Sơn nhận thấy, bản thân những người làm xưởng gỗ tại các địa phương trong cả nước cũng đang rất mong muốn được tiếp cận khách hàng qua trang thương mại điện tử, nhất là trong bối cảnh giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện tại nhiều địa phương, nhưng không biết phải làm thế nào để đưa sản phẩm của mình lên đó. Còn đối với những người có nhu cầu mua hàng, họ rất muốn mua được những sản phẩm tốt, với giá cả phải chăng, nhưng không có thông tin.

Thấu hiểu được mong muốn của cả người bán và người mua, mong muốn áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc hỗ trợ người sản xuất nội thất bán hàng online và kết nối khách hàng có nhu cầu thi công nội thất tới các xưởng gỗ uy tín, dựa trên đánh giá trực tiếp của người dùng, Đường Ngọc Sơn đã cho ra mắt sandogo.net với mong muốn, đây sẽ là nơi “quy tụ” tất cả các xưởng gỗ đến từ khắp nơi trên cả nước, với những chủng loại sản phẩm đa dạng, phong phú, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng.

Không chỉ giúp các xưởng đặt gian hàng dễ dàng tại website, sandogo còn có chính sách hỗ trợ tạo ảnh sản phẩm chuyên nghiệp bằng hình gốc và thay nền tùy chọn bằng công nghệ AI; đăng tải sản phẩm trên trang bán hàng chuyên nghiệp; tạo dựng thương hiệu, tín nhiệm của khách hàng thông qua bình chọn của khách hàng… Đặc biệt, giá sản phẩm được bán trên sandogo.net sẽ rẻ hơn so với bán tại các cửa hàng khoảng 10-20%, do giảm được khâu trung gian. Đây là cơ hội rất tốt để người tiêu dùng tiếp cận được với hàng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Chỉ sau 2 tuần ra mắt thị trường, hiện sandogo.net đã thu hút được gần 50 xưởng gỗ tham gia giới thiệu sản phẩm, trong đó, có những chủ xưởng được bạn bè giới thiệu đã chủ động liên hệ để xin tham gia với mong muốn tiếp cận được khách hàng.

Nguyễn Hòa