Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 08:12

Sản phẩm tiết kiệm năng lượng của đoàn doanh nghiệp Hà Nội đã tỏa sáng tại Photonics Korea 2019

10:55 | 18/09/2019
Hội chợ triển lãm “International Photonics Convergence Trade Fair 2019” được tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc được diễn ra từ ngày 26-28/8 vừa qua, các sản phẩm thiết bị chiếu sáng, thiết bị về Nhà thông minh của đoàn doanh nghiệp Hà Nội đã thu hút được sự quan tâm của các khách hàng tham gia hội chợ.    

Theo đó, thực hiện Quyết định số 3995/QĐ-UBND ngày 23/7/2019 của UBND thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức đoàn gồm 10 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trang thiết bị, công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng trên địa bànTP. Hà Nội tham gia hội trợ triển lãm quốc tế về trang thiết bị, công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng năm 2019 tại Hàn Quốc (Photonics Korea 2019).

Photonics Korea 2019 với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp tham gia hội chợ và khoảng 5.000 nhà nhập khẩu, phân phối đến từ 25 quốc gia trên thế giới. Tại sự kiện này Sở Công Thương Hà Nội đã có nhiều hoạt động nhằm quảng bá, xúc tiến thương mại, tạo cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp của thủ đô với các đối tác tham gia tại hội chợ.

san pham tiet kiem nang luong cua doan doanh nghiep ha noi da toa sang tai photonics korea 2019

Theo đó, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Hội khoa học về công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) và Hiệp hội Phát triển Công nghệ chiếu sáng Hàn Quốc (KAPID) kết nối các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, thúc đẩy phát triển trang thiết bị, công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, kỹ thuật sản xuất tiên tiến, hiện đại; Tổ chức 02 hội thảo kết nối (matching) giữa doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp quốc tế, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia diễn đàn, hội nghị bên lề triển lãm: “Chuyên đề về trang thiết bị công nghệ chiếu sáng và tiết kiệm năng lượng năm 2019” và truyền thông, quảng bá Khu gian hàng triển lãm của TP. Hà Nội bằng các thiết kế và in ấn tài liệu giới thiệu các sản phẩm, doanh nghiệp tiêu biểu của Hà Nội.

Đồng thời, Sở Công Thương cũng đã tổ chức cho 4 doanh nghiệp đi khảo sát thực tế một số nhà máy tại Công ty LED POWER (Hàn Quốc) để học tập kinh nghiệm, mô hình quản lý sản xuất; tìm hiểu công nghệ máy móc thiết bị tiên tiến của Hàn Quốc chuyên sản xuất các sản phẩm ứng dụng công nghệ LED, trang thiết bị tích hợp trong hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, trang thiết bị chiếu sáng….

Sau 03 ngày tham gia hội chợ có khoảng trên 350 lượt khách hàng tham quan khu gian hàng của các doanh nghiệp Hà Nội; mỗi doanh nghiệp tham gia hội chợ tìm kiếm được 3-7 đối tác, khách hàng tiềm năng có nhu cầu hợp tác để chuyển giao công nghệ, phân phối sản phẩm và gia công OEM – ODM sản phẩm công nghệ Led.

san pham tiet kiem nang luong cua doan doanh nghiep ha noi da toa sang tai photonics korea 2019

Đặc biệt các giải pháp cho ngôi nhà thông minh của Công ty CP Lumi Việt Nam như: Giải pháp an ninh - cảnh báo chống trộm; Quản lý ngôi nhà từ xa; Điều khiển nhà bằng giọng nói; Chiếu sáng thông minh… đã thu hút được đông đảo khách thăm quan có có 07 đối tacsc tiềm năng đã ký hợp đồng hợp tác về phát triển và phân phối sản phẩm của Lumi.

Trong khi đó các sản phẩm như: Cột đèn cao áp, chóa đèn đường của Hapulico; OEM – ODM sản phẩm Led của Azio; sản phẩm bo mạch điện tử, đèn Led của Danko, các sản phẩm của các công ty Rạng Đông, Hà Bách, Apgitek đều được sự quan tâm của các đối tác trong việc ký kết hợp đồng sản xuất gia công, phân phối…

Đây là lần đầu tiên Sở Công Thương Hà Nội tổ chức đoàn doanh nghiệp của Thủ đô tham gia Photonics Korea, theo nhận định của Ban tổ chức, đoàn doanh nghiệp của thành phố Hà Nội đã có rất nhiều có gắng. Các sản phẩm, trang thiết bị của các doanh nghiệp Hà Nội tham gia trưng bày được Ban tổ chức Hội chợ, các đối tác Hàn Quốc đánh giá cao, có nhiều tiềm năng xuất khẩu sang các thị trường G20 và G7.

Thu Hường