Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 23:23

Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 tại Bến Tre

22:12 | 22/11/2021
Trong các ngày từ 18 đến 20/11/2021, Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam đã phối hợp cùng TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng – vượt qua thử thách”.

Chương trình đã trao tặng phần quà hỗ trợ trị giá 300 triệu đồng cho các hộ dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID - 19 và hộ đặc biệt khó khăn trên cổng thông tin nhân đạo quốc gia tại Bến Tre.

Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 tại Bến Tre

Theo đó, gần 300 phần quà bao gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ được trao trực tiếp tận tay người dân nghèo, nhóm người yếu thế gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID – 19 tại 3 huyện Ba Tri, Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam… Ngoài ra, Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam – Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam cũng trao các phần hỗ trợ tới 5 trường hợp đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đây là những hoạt động thiết thực, kịp thời hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân đồng hành chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Bà Phạm Thị Diễm Châu – thành viên của Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam – Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam tại Bến Tre cho biết, chương trình thiện nguyện này hết sức ý nghĩa trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh hiện nay. Qua đây, công ty New Image và các đối tác kinh doanh tại Bến Tre muốn lan tỏa những điều tốt đẹp đến người dân và sẽ nỗ lực tiếp tục đồng hành để hỗ trợ những người dân nghèo, bệnh nhân COVID-19, nhằm giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Quỹ chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 tại Bến Tre

Bà Trần Thị Ràng - thành viên của Quỹ Chăm sóc sức khỏe gia đình Việt Nam – Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam chia sẻ: Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Nếu chúng ta không giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn để đảm bảo công tác phòng chống dịch thì việc đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới sẽ phải kéo dài, ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của mọi người.

Hiện nay, các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đang được các tổ chức, cá nhân, đơn vị thiện nguyện, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố triển khai tích cực, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, cùng với chính quyền địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Có thể nói, những việc làm thiết thực chung tay cùng địa phương hỗ trợ người lao động, công nhân, sinh viên gặp khó khăn do dịch COVID-19 thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách" sự đoàn kết, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.