Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/10/2021 07:32

Quảng Ninh: Xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho công nhân, lao động

12:53 | 08/08/2021
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành công văn về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc tầm soát người có nguy cơ nhiễm Covid-19 trên toàn địa bàn tỉnh.

Theo công văn, từ ngày 7/8 đến ngày 12/8/2021, tỉnh Quảng Ninh tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với tất cả người lao động, công nhân các công trường xây dựng (kể cả các công trình xây dựng nhà dân), người lao động trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh.

Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Công ty than Mông Dương
Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại Công ty than Mông Dương

Theo đó, các chủ đầu tư, ban quản lý các dự án công trình xây dựng, lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm yêu cầu nêu trên. UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện đến các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các công trình xây dựng nhà dân trên địa bàn; tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện.

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh chịu trách nhiệm đôn đốc, triển khai đối với các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu kinh tế. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm đôn đốc, triển khai đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất theo địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế huy động nhân lực, triển khai công tác xét nghiệm, đảm bảo yêu cầu tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm, trả kết quả.

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các Chủ đầu tư, Ban quản lý các dự án, công trường xây dựng, các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh bố trí, tạo điều kiện sinh hoạt để người lao động ở lại địa bàn, không ra khỏi tỉnh nhằm bảo vệ an toàn cao nhất cho người lao động, gia đình, cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Huyền Trang