Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 08:23

Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ vải cho người dân Bắc Giang

15:12 | 07/06/2021
Sáng 7/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bưu điện tỉnh và Sở Công Thương tổ chức họp bàn giải pháp hỗ trợ tiêu thụ vải cho người dân tỉnh Bắc Giang, nhằm giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.
Theo đó, tỉnh Quảng Ninh đã đăng ký tiêu thụ 60 tấn vải Bắc Giang, trong đó Cục Quản lý thị trường và Bưu điện tỉnh Quảng Ninh đã kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị hỗ trợ tiêu thụ khoảng 5 tấn.

Số vải còn lại, các đơn vị phối hợp sẽ kết nối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các địa phương, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng nông sản… kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tiêu thụ, chung tay góp phần giúp người dân tỉnh Bắc Giang vững vàng trong đại dịch.

Cục Quản lý thị trường phối hợp với Bưu điện tỉnh và Sở Công Thương tổ chức họp bàn giải pháp hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang
Cục Quản lý thị trường phối hợp với Bưu điện tỉnh và Sở Công Thương tổ chức họp bàn giải pháp hỗ trợ tiêu thụ vải Bắc Giang

Được biết, mùa vải năm 2021 là mùa bội thu đối với Bắc Giang, khi sản lượng lên tới 180.000 tấn (tăng khoảng 15.000 tấn so với năm 2020). Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến mọi hoạt động của địa phương, vì vậy, tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kịch bản để tiêu thụ vải.

Các sản phẩm vải Bắc Giang trước khi mang đi tiêu thụ đều được thực hiện nghiêm các quy trình kiểm dịch, phun khử khuẩn và có giấy chứng nhận kiểm dịch cho từng lô hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và niêm yết công khai giá cả phù hợp.

Chương trình hỗ trợ tiêu thụ vải cho người dân Bắc Giang diễn ra từ ngày 5/6 đến hết 31/7/2021.

Tiến Dũng