Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/09/2021 08:10

Lần đầu tiên diễn ra ngày hội livestream quảng bá sản phẩm OCOP Hà Nội

16:20 | 06/06/2021
Sáng ngày 6/6, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội đã phối hợp với một số đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội”. Đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam có ý nghĩa tích cực đối với các chủ thể OCOP trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hoạt động xúc tiến thương mại theo hình thức truyền thống gặp khó khăn.

10 chủ thể với hơn 60 sản phẩm OCOP đã được đánh giá phân hạng của thành phố tham gia Chương trình “Ngày hội livestream đặc sản OCOP Hà Nội”. Đây là chương trình kích cầu thương mại và tiếp thị sản phẩm OCOP Hà Nội theo hình thức online đầu tiên tại Việt Nam có ý nghĩa tích cực đối với các chủ thể OCOP trong bối cảnh dịch bệnh.

Tại đây, các chủ thể sản xuất, kinh doanh nông sản sẽ trực tiếp giới thiệu những đặc sản OCOP, giới thiệu những quy trình sản xuất, chế biến an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như chia sẻ những câu chuyện văn hóa kết tinh trong từng sản phẩm tới khách hàng, người tiêu dùng.

Đồng thời, khách hàng được nghe câu chuyện sản phẩm bằng những cảm xúc chân thực; được gặp gỡ và mua sản phẩm trực tiếp của các chủ thể thông qua livestream tại kênh fanpage OCOP live, mạng xã hội và kênh truyền hình VTC Now.

Lần đầu tiên diễn ra ngày hội livestream sản phẩm OCOP Hà Nội
Lần đầu tiên diễn ra ngày hội livestream sản phẩm OCOP Hà Nội

Lần đầu tiên thực hiện livestream, bà Đinh Thị Hải Yến - Giám đốc Công ty CP thương mại chế biến thực phẩm sạch từ tâm (Hà Nội) - cho biết, được hỗ trợ từ Ban tổ chức cả trong công tác truyền thông cũng như lên kịch bản để có thể tương tác tốt nhất với khách hàng, chủ thể như chúng tôi cố gắng, tự tin để truyền tải thông điệp, thông tin sản phẩm của mình một cách tốt nhất để kết nối từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Còn theo bà Nguyễn Thị Thư - Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm sạch Organic Green - trước kia, các chương trình quảng bá được doanh nghiệp tiến hành theo hình thức trực tiếp, thậm chí, mời các đối tác xuống tận cơ sở sản xuất, chăn nuôi của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh, việc tiếp cận khách hàng là vô cùng khó, do đó, các hình thức livestream trực tiếp chia sẻ giá trị sản phẩm, tiếp cận đến với hàng nghìn khách hàng thực sự rất có ý nghĩa đối với các chủ thể.

Là đơn vị đồng hành triển khai chương trình, bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội - chia sẻ, đây là một nội dung quan trọng trong thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp, nhằm đổi mới phương thức ứng dụng công nghệ thông tin để quảng bá, phát triển sản phẩm OCOP và kết nối tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời kỳ vọng phương thức bán hàng kiểu mới này sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi, tiện ích và an toàn cho cả khách hàng và chủ doanh nghiệp.

Hà Nội với vị trí và vai trò là một trong những đầu tàu kết nối quảng bá giao thương và tiêu thụ nông sản nói chung, sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền. Đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế, đặc biệt là hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, chủ thể OCOP. Đổi mới phương thức, hình thức để có cách tương tác tốt nhất với thị trường trong bối cảnh dịch bệnh là vấn đề quan trọng.

Do đó, việc triển khai chương trình giúp hỗ trợ thiết thực các chủ thể OCOP trong sản xuất, kinh doanh, quảng bá các sản phẩm OCOP tiếp cận với công nghệ số và thương mại điện tử bằng hình thức livestream. Từ đó, giúp các chủ thể sản xuất kinh doanh hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 nguy cơ và tiềm ẩn diễn biến phức tạp. “Đây là sự kiện có giá trị và ý nghĩa cho xã hội, hứa hẹn mang lại nhiều câu chuyện thú vị, nhiều sản phẩm hấp dẫn đến công chúng. Đồng thời, tạo động lực cho các chủ thể OCOP Hà Nội nói riêng và OCOP Việt Nam nói chung nâng cao được kỹ năng tiếp thị, bán sản phẩm trực tuyến bằng hình thức livestream đến với khách hàng trong kỷ nguyên số”, ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Nông thôn mới TP. Hà Nội - cho biết.

Sau sự kiện này, Ban tổ chức cho biết, sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để từ đó đề xuất lên thành phố các hình thức, cách làm sao cho hiệu quả nhất. Từ đó, giúp các chủ thể sản xuất sản phẩm an toàn, chủ thể OCOP thực sự sản xuất bền vững, gắn với thị trường.

Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Nguyễn Hạnh