Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 23:15

Quảng Ninh hỗ trợ đưa các đơn vị sản xuất nông nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử

16:06 | 03/11/2021
Tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử (TMĐT) Postmart.vn và Voso.vn.

Hoạt động này nhằm giúp các hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) tăng cường kết nối, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thêm các kênh phân phối mới, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, giúp người dân trong tỉnh, người dân tại các địa phương khác trong nước và quốc tế có thể mua sản phẩm một cách thuận tiện, nhanh chóng kể cả trong bối cảnh hạn chế đi lại do dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi giới thiệu về các sàn thương mại điện tử trong tháng 6/2021
Tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi giới thiệu về các sàn thương mại điện tử trong tháng 6/2021

Theo đó, người dân sẽ được đào tạo kỹ năng số, hỗ trợ mở các tài khoản bán, mua trên sàn TMĐT và tài khoản thanh toán điện tử phục vụ cho hoạt động giao dịch, đồng thời, hướng dẫn thực hiện quy trình đóng gói - kết nối - giao nhận để hộ SXNN tham gia các hoạt động bán, mua, giao dịch trên sàn TMĐT.

Ngoài ra, tỉnh còn cung cấp các thông tin hữu ích cho các hộ SXNN như thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất nông sản, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống phân… cung cấp các sản phẩm nguyên liệu, vật tư đầu vào có thương hiệu, đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, có chính sách ưu đãi khi mua sắm các sản phẩm, nguyên liệu, vật tư đầu vào phục vụ sản xuất kinh doanh trên sàn TMĐT.

Tỉnh Quảng Ninh phấn đấu đến hết năm 2021 có 100% sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên được đưa lên sàn TMĐT Postmart.vn và Voso.vn và đến năm 2022 có thể đưa tất cả các sản phẩm OCOP đạt chuẩn lên sàn TMĐT. Dự kiến, trong năm 2021 sẽ có 70% hộ SXNN trên địa bàn tỉnh được đào tạo, tập huấn về kỹ năng số và kỹ năng hoạt động trên không gian mạng. 50% sản phẩm nông nghiệp chủ lực của mỗi huyện, thị xã, thành phố được quảng bá, giới thiệu trên sàn.

Tiến Dũng