Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 19:58

Quảng Bình lên kế hoạch đón công dân từ vùng dịch phía Nam

11:12 | 19/08/2021
Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình vừa thống nhất chủ trương đón công dân tỉnh Quảng Bình đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, hiện nay, dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài, TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam tiếp tục thực hiện giãn cách, khó khăn của người dân lại càng tăng, nhu cầu trở về quê hương của bà con là chính đáng. Việc tổ chức đưa công dân về quê là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái, đồng thời góp phần giảm gánh nặng, áp lực chống dịch cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Quảng Bình lên kế hoạch đón công dân từ vùng dịch phía Nam
Kế hoạch đón công dân khó khăn từ vùng dịch phía Nam về tỉnh Quảng Bình

Trên tinh thần đó, Thường trực Tỉnh ủy giao UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh khẩn trương có kế hoạch cụ thể, phối hợp với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức đưa đón công dân Quảng Bình thuộc đối tượng trên về quê bảo đảm an toàn, chu đáo, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch.

Theo đó, trong đợt này tỉnh Quảng Bình sẽ đón khoảng 400 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng về quê theo thứ tự ưu tiên: phụ nữ mang thai gần kỳ sinh nở (tuổi thai từ 7 tháng trở lên); phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi có người thân đi kèm và được đón bằng phương tiện máy bay kết hợp phương tiện khác. Phương thức đăng ký thông qua cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình và trang thông tin Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Bình. Dự kiến thời gian đón công dân ngày 22/8/2021.

Cũng theo UBND tỉnh Quảng Bình, cho đến nay các chủ trương của tỉnh động viên công dân đang ở vùng dịch thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ là hiệu quả, được bà con đồng tình, chấp hành. Bên cạnh đó, tỉnh đã kịp thời trích ngân sách hỗ trợ một phần cho bà con gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đối với những bà con có nguyện vọng về quê nhưng chưa về được thì tiếp tục yên tâm, tin tưởng vào phương án chống dịch của chính quyền sở tại và các gói hỗ trợ từ Chính phủ. Đấu tranh, phản bác các luận điệu, thông tin xấu độc, xuyên tạc, phá hoại liên quan đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Hiện toàn tỉnh Quảng Bình có 91 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 20 ca đã khỏi bệnh, có 656 F1, 4.230 F2, 1.338 người đang cách ly tập trung, 836 người cách ly tại nhà.

Nguyễn Tuấn