Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/10/2021 00:02

Bến Tre: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa bình ổn thị trường trong mùa dịch

18:39 | 18/08/2021
Trong bối cảnh tình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là Bến Tre tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bến Tre đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán bất hợp lý, nhằm ổn định thị trường, bảo đảm nguồn cung hàng hoá thiết yếu trong mùa dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là Bến Tre tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, dẫn đến tình trạng nhiều người dân mua hàng hóa tích trữ, dẫn đến tình trạng một số mặt hàng khan hiếm. Lợi dụng tình hình này, nhiều tổ chức, cá nhân găm hàng, tăng giá bất hợp lý nhằm trục lợi bất chính. Do đó, Cục QLTT Bến Tre đã và đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán bất hợp lý, nhằm ổn định thị trường, bảo đảm cung ứng hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong mùa dịch.

Bến Tre: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa bình ổn thị trường trong mùa dịch

Lực lượng QLTT khảo sát hàng hóa tại Siêu thị CoopMart Bến Tre

Ông La Văn Bé - quyền Cục trưởng Cục QLTT Bến Tre - cho biết, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, UBND tỉnh, Tổng cục QLTT về việc tăng cường công tác kiểm soát tình hình giá cả thị trường và bảo đảm nguồn cung hàng hoá thiết yếu để ứng phó với dịch Covid - 19, Cục đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng các địa phương trong tỉnh giám sát chặt chẽ hoạt động kinh doanh các mặt hàng thiết yếu. Đồng thời, giải quyết, xử lý kịp thời các thông tin người dân phản ánh qua đường dây nóng có liên quan đến tình hình thị trường, giá cả và vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi bán hàng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết, tăng giá bất hợp lý, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng…

Bên cạnh đó, Cục QLTT Bến Tre cũng phối hợp với các ngành chức năng để cung cấp thông tin, kết nối việc cung ứng hàng hóa giữa nhà phân phối, cơ sở kinh doanh bán lẻ và chính quyền địa phương, nhằm bảo đảm kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện nghiêm quy định “5K” về phòng chống dịch và cung ứng đầy đủ, kịp thời các mặt hàng thiết yếu cho người dân, nhất là các địa bàn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động, cho ký cam kết chấp hành không tăng giá bất hợp lý, bán đúng giá niêm yết, tiếp tục mở cửa hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân… đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu trên địa bàn. Lũy kế đến nay đã có 346 cơ sở, hộ kinh doanh, doanh nghiệp ký cam kết.

Bến Tre: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng hóa bình ổn thị trường trong mùa dịch
Lực lượng QLTT Bến Tre tuyên truyền, vận động, cho ký cam kết chấp hành không tăng giá bất hợp lý, bán đúng giá niêm yết đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu trên địa bàn.

Có thể nói, lực lượng QLTT Bến Tre là một trong những lực lượng nồng cốt, tuyến đầu trên mặt trận bình ổn thị trường, đảm bảo lưu thông hàng hóa thiết yếu trong công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn Bến Tre.

Minh Khuê