Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 22:40

Quảng Bình: Góp cá biển gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch covid-19

21:47 | 01/07/2021
Với mong muốn chung tay cùng người dân tại thành phố Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, đặc biệt là người lao động nghèo, Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã chung tay mua nửa tấn cá nục tươi ngon ngay tại bãi biển Nhân Trạch để sơ chế, cấp đông gửi vào miền Nam.

Đây là hoạt động mở đầu của chương trình thiện nguyện “Người Quảng Bình góp cá gửi thành phố Hồ Chí Minh”. Theo các thành viên Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình, tình hình dịch bệnh ở thành phố Hồ Chí Minh còn diễn biến rất phức tạp và có nguy cơ kéo dài. Nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm tại đây đã tổ chức các hình thức thiện nguyện, như: tủ lạnh cộng đồng, phiên chợ 0 đồng, các bếp ăn từ thiện đỏ lửa hằng ngày với hàng chục nghìn suất cơm…, song người lao động nghèo vẫn đối mặt với nhiều khó khăn.

Quảng Bình: Góp cá biển gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch covid-19
Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình đã chung tay mua nửa tấn cá nục tươi ngon ngay tại bãi biển Nhân Trạch để sơ chế, cấp đông gửi vào miền Nam.

Chỉ trong thời gian ngắn vận động, nhiều người dân Quảng Bình đã góp tiền mặt, cá tươi cho Câu lạc bộ. Cá các loại được những tình nguyện viên của Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình, nhà hàng hải sản Mai Thịnh và Hiền Minh Seafood sơ chế, làm sạch, đóng gói hút chân không, cấp đông và tổ chức vận chuyển miễn phí vào thành phố Hồ Chí Minh.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ tổ chức một đội ngũ tình nguyện viên vận chuyển cá đến "Tủ lạnh yêu thương 0 đồng" ở các quận để cung cấp cho bà con.

Quảng Bình: Góp cá biển gửi TP. Hồ Chí Minh chống dịch covid-19
Những giỏ cá mang nặng yêu thương gửi đến bà con Thành phố Hồ Chí Minh

Anh Trần Xuân Cương- Giám đốc Công ty Du lịch Nettin, thành viên Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình cho biết, đây là một hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ nhằm hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn như người lao động, công nhân tại vùng dịch TP Hồ Chí Minh. Mong muốn đóng góp, chung tay cùng bà con miền Nam vượt qua đại dịch.

Trước đó, Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình cũng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa chung tay chế biến hỗ trợ thực phẩm cho người dân ảnh hưởng thiên tai, bão lũ.

Thành Long