Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 12:16

Nghệ An: Tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại TP.HCM - Vinh từ 2/7

21:45 | 01/07/2021
Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề xuất tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM - Vinh và ngược lại từ 0h ngày 2/7.

Hôm nay ngày 1/7, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định kể từ 0h00 ngày 2/7/2021 sẽ tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách đi và đến giữa 2 thành phố này đến khi có thông báo mới. Cũng theo Cục Hàng không thì các đường bay còn lại đi và đến ở sân bay Vinh vẫn hoạt động theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.

Nghệ An: Tạm dừng khai thác các chuyến bay thương mại TP.HCM - Vinh từ 2/7
Các đường bay khác vẫn thực hiện theo kế hoạch khai thác của các hãng hàng không.

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không. UBND tỉnh Nghệ An theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi, đến Nghệ An một cách kịp thời.

Trước đó, ngày 29/6 UBND tỉnh Nghệ An đề xuất Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đến và đi tại sân bay Vinh từ 0h ngày 30/6 để hạn chế, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch COVID-19 từ Nghệ An ra bên ngoài và từ bên ngoài vào Nghệ An.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, thời điểm trước dịch COVID-19, sân bay Vinh có 5 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và VASCO khai thác 4 đường bay nội địa đến Hà Nội, TP.HCM, Đà Lạt, Phú Quốc với tổng tần suất 66 chuyến khứ hồi/tuần.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch COVID-19, từ ngày 30/6 đến 6/7, các hãng hàng không Việt Nam khai thác đường bay TP.HCM - Vinh với tần suất 3-4 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó Vietnam Airlines 12 chuyến/tuần, Vietjet Air 6 chuyến/tuần, Pacific Airlines 6 chuyến/tuần.

Ngoài ra còn có Hãng hàng không Tiger Taiwan khai thác 1 đường bay quốc tế không thường lệ giữa Đài Bắc với Vinh theo tần suất 1 chuyến bay thuê chuyến chở chuyên gia mỗi tháng. Với chuyến bay quốc tế đến sân bay Vinh, dự kiến ngày 10/7 Hãng hàng không Tiger Taiwan sẽ khai thác chuyến bay chở chuyên gia từ Đài Bắc đến Vinh.

Hoàng Trinh