“Quả ngọt” từ Hội chợ xúc tiến thương mại ngành Công Thương Hải Phòng năm 2024

Trong 6 ngày hội chợ, với 200 gian hàng đặc trưng vùng miền đã thu hút trên 50.000 lượt khách tham quan, mua sắm, doanh số đạt trên 10 tỷ đồng.
Xuất khẩu gạo sang Singapore: Chú trọng chất lượng, đẩy mạnh xúc tiến thương mại Thái Nguyên xúc tiến thương mại thông qua Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc

Nơi hội tụ thành quả ngành Công Thương

Trong chuyến công tác về thành phố hoa phượng đỏ, chúng tôi đã cảm nhận được sự chuyển mình của Hải Phòng qua những "mùa hoa" và điểm níu chân chúng tôi là Hội chợ xúc tiến thương mại ngành Công Thương Hải Phòng năm 2024.

Được biết, thực hiện các Kế hoạch của UBND thành phố Hải Phòng về Thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2025; kế hoạch về Tổ chức Hội chợ Xúc tiến Thương mại ngành Công Thương Hải Phòng 2024; Sở Công Thương Hải Phòng phối hợp cùng các đơn vị liên quan vui mừng tổ chức Hội chợ xúc tiến thương mại ngành Công Thương Hải Phòng 2024.

“Quả ngọt” từ Hội chợ xúc tiến thương mại Công Thương Hải Phòng năm 2024
Hội chợ nhằm tăng cường hợp tác, mở rộng giao lưu kinh tế giữa các địa phương, nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế

Đánh giá về ý nghĩa của Hội chợ, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu bật: Hội chợ xúc tiến thương mại ngành Công Thương Hải Phòng năm 2024 được triển khai nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024.

“Đây là cơ hội kết nối giao thương, học tập, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác, liên kết sản xuất kinh doanh; giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, tìm kiếm đối tác trực tiếp và khách hàng tiềm năng cho đầu ra sản phẩm; tăng cường hợp tác giữa Hải Phòng với các tỉnh, thành phố trong cả nước và đối tác nước ngoài” – ông Lê Khắc Nam cho biết.

Lãnh đạo UBND thành phố nhấn mạnh, thông qua Hội chợ, Hải Phòng mong muốn tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, văn hoá của thành phố Cảng biển đến với bạn bè trong nước và quốc tế, nhằm tăng cường hợp tác, mở rộng giao lưu kinh tế giữa các địa phương, nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và liên kết vùng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng cho biết, Hội chợ, triển lãm còn là nơi hội tụ, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế thông qua hoạt động xúc tiến thương mại, góp phần giúp cho người tiêu dùng nhận thức đúng, đầy đủ khả năng sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất trong nước, chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp - thương mại các tỉnh, thành phố kết nối, giao thương, học tập trao đổi kinh nghiệm.

“Quả ngọt” từ Hội chợ xúc tiến thương mại Công Thương Hải Phòng năm 2024
Ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng tại buổi họp với Ban Tổ chức Hội chợ ngày 8/5 về công tác chuẩn bị tổ chức Hội chợ

Đồng thời, giúp phát huy vai trò của Nhà nước và các tổ chức có liên quan trong công tác quản lý thị trường nhằm bảo vệ người tiêu dùng và ủng hộ hàng hóa sản xuất trong nước, tạo lập môi trường kinh doanh hàng Việt Nam phát triển lành mạnh, bền vững, nâng cao sức tiêu thụ của nhân dân thành phố Hải Phòng đối với hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam.

Giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm Việt Nam tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, tìm kiếm đối tác trực tiếp và khách hàng tiềm năng cho đầu ra của sản phẩm thông qua các hoạt động của Hội chợ.

Tăng cường hợp tác giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh, thành phố trên cả nước; mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế giữa các ngành, các địa phương; liên kết sản xuất kinh doanh, thương mại, phát triển bền vững; góp phần nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam trong xu thế Hội nhập kinh tế quốc tế và liên kết vùng.

“Quả ngọt” từ Hội chợ xúc tiến thương mại Công Thương Hải Phòng năm 2024
Trong 6 ngày, Hội chợ đã thu hút trên 50.000 lượt khách tham quan, mua sắm

Nhờ sự nỗ lực của chính quyền địa phương nói chung, Sở Công Thương nói riêng, Hội chợ đã chiêu thương được hơn 200 gian hàng. Trong đó 70 gian hàng của 23 đơn vị xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố, gần 200 gian hàng thương mại của 88 doanh nghiệp, đơn vị sản xuất.

“Số lượng, chủng loại hàng hóa tham gia trưng bày, tiêu thụ tại Hội chợ có trên 450 loại hàng hóa. Trong đó, chủ yếu về các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền, đặc sản tiêu biểu địa phương, tỷ lệ chiếm 85%. Còn lại 10% các mặt hàng OCOP về thủ công mỹ nghệ (đồ đồng, gỗ, sứ, gốm,...) và hàng tiêu dùng, thiết bị gia đình, nội thất” - Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng thông tin.

Niềm vui của những "mùa hoa"

Chia sẻ về những kết quả đạt được, ông Nguyễn Văn Thành cho biết, trong 6 ngày, từ ngày 17/5/2024 đến hết ngày 22/5/2024, Hội chợ đã thu hút trên 50.000 lượt khách tham quan, mua sắm, riêng ngày khai mạc có gần 10.000 lượt người tham quan mua sắm tại Hội chợ. Doanh số bán hàng trong 6 ngày Hội chợ đạt khoảng trên 10 tỷ đồng, trung bình hàng ngày đạt khoảng 1,6 tỷ doanh số bán hàng của 111 đơn vị tham gia Hội chợ.

“Nhìn chung các mặt hàng trưng bày, tiêu thụ tại Hội chợ được khách, người dân tham quan đánh giá hàng hóa phong phú, đặc sắc, có chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia Hội chợ chấp hành tốt các quy định về hàng hóa, giá cả. Hội chợ đã đạt được các mục tiêu yêu cầu tại Kế hoạch số 98/KH-UBND ngày 17/4/2024 của UBND thành phố” - ông Nguyễn Văn Thành thông tin.

“Quả ngọt” từ Hội chợ xúc tiến thương mại Công Thương Hải Phòng năm 2024
Nhiều hàng hóa tại Hội chợ phong phú, đặc sắc, có chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp

Chia sẻ với phóng viên Báo Công Thương, nhiều đơn vị tham gia Hội chợ đánh giá, so với những lần trước, Hội chợ lần này thu hút khách du lịch từ chất lượng sản phẩm, số lượng sản phẩm, bố trí sắp xếp gian hàng khoa học, đẹp mắt. Các gian hàng tham gia Hội chợ đảm bảo cả về số lượng và chất lượng sản phẩm, các mặt hàng trưng bày, bán hàng tại Hội chợ được khách hàng đánh giá có chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tham gia Hội chợ chấp hành tốt các quy định về hàng hóa, giá cả.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân luồng giao thông được tổ chức hợp lý. Công tác an ninh, an toàn thực hiện xuyên suốt trong quá trình diễn ra Hội chợ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trước trong và sau Hội chợ, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Bố trí máy phát điện dự phòng, tổ chức xử lý tốt, kịp thời đảm bảo nguồn điện phục vụ trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ.

Nhằm mở rộng và phát triển thị trường trong nước cho các sản phẩm OCOP, đặc sản tiêu biểu Hải Phòng và quảng bá về Hải Phòng với các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước, Sở Công Thương Hải Phòng kiến nghị, UBND thành phố, các quận, huyện tiếp tục quan tâm, hàng năm bố trí nguồn kinh phí từ đầu năm để công tác tổ chức hoạt động chiêu thương mời tham gia Hội chợ được chu đáo hơn, các sản phẩm đa dạng phong phú hơn nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà sản xuất, nhà phân phối được gặp gỡ, trao đổi tìm kiếm đối tác, ký kết hợp tác, liên kết mở rộng thị trường.

“Quả ngọt” từ Hội chợ xúc tiến thương mại Công Thương Hải Phòng năm 2024
Lẽ khai mạc Hội chợ ngày 17/5/2024 tại Hải Phòng

Để có được những thành quả này, là sự đoàn kết, sáng suốt trong thực hiện và chỉ đạo của Sở Công Thương, cùng sự tham mưu đúng và trúng của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp (Sở Công Thương Hải Phòng) từ việc mời gọi được nhiều đơn vị có chất lượng tham gia, đến việc tổ chức sự kiện hợp lý, lùi thời gian khai mạc sớm hơn vài tiếng, để các hộ còn tranh thủ kinh doanh giới thiệu, tìm kiếm thị trường… nhờ đó, kết quả của Hội chợ vượt ngoài mong đợi và là động lực để Sở Công Thương nỗ lực làm tốt hơn nữa trọng trách được giao.

Đỗ Nga
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Hải Phòng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thái Nguyên: Nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Thái Nguyên: Nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Với việc chú trọng đầu tư, nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Thái Nguyên ngày càng được khẳng định, từ chất lượng đến năng lực cạnh tranh cao.
Chuỗi hội thảo đầu bờ của Vietstock chính thức được khởi động vào tháng 6

Chuỗi hội thảo đầu bờ của Vietstock chính thức được khởi động vào tháng 6

Trước thềm triển lãm Vietstock diễn ra từ 09/10/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Vietstock chính thức khởi động chuỗi hội thảo đầu bờ chuyên đề chăn nuôi.
Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên 2024 diễn ra từ 26/6-2/7/2024

Hội chợ Công Thương khu vực Nam Trung Bộ - Phú Yên 2024 diễn ra từ 26/6-2/7/2024

Hội chợ do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Phú Yên tổ chức.
Ấn tượng sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024

Ấn tượng sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024

Nhiều mặt hàng của Việt Nam như: Bún chùm ngây, bún trà xanh, phở gạo lứt, bánh tráng rau củ… đã được giới thiệu tại Hội chợ Thương mại - Ẩm thực ASEAN 2024.
Bình Thuận sẵn sàng hoạt động xúc tiến thương mại tại Lào

Bình Thuận sẵn sàng hoạt động xúc tiến thương mại tại Lào

Theo UBND tỉnh Bình Thuận, hiện nay, công tác chuẩn bị cho hoạt động xúc tiến thương mại tại Lào diễn ra vào các ngày từ 18-22/6 đã hoàn tất, kỹ lưỡng.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương tăng cường hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP qua sàn thương mại điện tử

Bộ Công Thương tăng cường hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP qua sàn thương mại điện tử

Thương mại điện tử chính là một trong những kênh tiêu thụ hữu hiệu sản phẩm OCOP cho các doanh nghiệp, hợp tác xã.
Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Bắc Trung Bộ- Quảng Bình 2024

Khai mạc Hội chợ Công Thương khu vực Bắc Trung Bộ- Quảng Bình 2024

Hội chợ có quy mô trên 250 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút sự tham gia của trên 120 các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp trong nước
Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Tại buổi làm việc, COSOVIE và BAViK đã chia sẻ về chiến lược hợp tác xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản, du lịch, đầu tư...
Nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Qua hoạt động giao thương trực tiếp đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ giữa doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
Sầu riêng hút khách tại Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền

Sầu riêng hút khách tại Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền

Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền, trong đó điểm nhấn là mặt hàng sầu riêng đã thu hút khách hàng Thủ đô ngay trong ngày đầu tiên khai mạc.
Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2024: Đẩy mạnh xúc tiến sản phẩm qua kênh thương mại điện tử

Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2024: Đẩy mạnh xúc tiến sản phẩm qua kênh thương mại điện tử

Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền 2024 được tổ chức từ ngày 13-16/6/2024; có quy mô trên 70 gian hàng, trưng bày các sản phẩm chủ lực trong cả nước.
Sơn La: Đa dạng giải pháp xúc tiến tiêu thụ trái cây

Sơn La: Đa dạng giải pháp xúc tiến tiêu thụ trái cây

Tỉnh Sơn La xác định mục tiêu năm 2024 là đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại để tiêu thụ hết trái cây cho người dân với giá tốt.
Hỗ trợ thương nhân xuất khẩu gạo hiểu hơn về Luật cạnh tranh, phòng vệ thương mại

Hỗ trợ thương nhân xuất khẩu gạo hiểu hơn về Luật cạnh tranh, phòng vệ thương mại

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã phổ biến pháp luật về cạnh tranh, phòng vệ thương mại cho các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo.
Doanh nghiệp tìm cơ hội kinh doanh từ chuỗi triển lãm công nghiệp sơn, giấy, cao su và nhựa

Doanh nghiệp tìm cơ hội kinh doanh từ chuỗi triển lãm công nghiệp sơn, giấy, cao su và nhựa

Chuỗi triển lãm công nghiệp sơn phủ, giấy, cao su và nhựa là điểm đến giao thương quốc tế, góp phần mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp.
Triển lãm Quốc tế thể thao và giải trí ngoài trời quy tụ hàng trăm doanh nghiệp

Triển lãm Quốc tế thể thao và giải trí ngoài trời quy tụ hàng trăm doanh nghiệp

Triển lãm Quốc tế thể thao và giải trí ngoài trời quy tụ hàng trăm doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ thể thao sẽ diễn ra từ ngày 26-28/9.
Longform | Kỳ vọng một mùa vải “ngọt”

Longform | Kỳ vọng một mùa vải “ngọt”

Năm 2024, công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều được Bộ Công Thương và các địa phương đẩy mạnh triển khai ngay từ đầu vụ với kỳ vọng một mùa vụ bội thu.
Ngày 12/6: Giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với nhà nhập khẩu Việt Nam

Ngày 12/6: Giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với nhà nhập khẩu Việt Nam

Theo Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA Hanoi), ngày 12/6, 7 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ giao thương trực tiếp với nhà nhập khẩu Việt Nam.
Hơn 100 gian hàng có mặt tại Triển lãm quốc tế Trang sức & Đồng hồ lần thứ 18

Hơn 100 gian hàng có mặt tại Triển lãm quốc tế Trang sức & Đồng hồ lần thứ 18

Triển lãm quốc tế Trang sức & Đồng hồ lần thứ 18 đang diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh đã thu hút được 50 doanh nghiệp cùng hơn 100 gian hàng góp mặt.
Quảng Trị: 90 doanh nghiệp tham gia chương trình kết nối giao thương

Quảng Trị: 90 doanh nghiệp tham gia chương trình kết nối giao thương

Chiều ngày 7/7, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa các nhà cung cấp khu vực Bắc Trung Bộ.
Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa Quốc tế 2024: Cơ hội

Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa Quốc tế 2024: Cơ hội ''vàng'' để sản phẩm Việt Nam vươn ra thế giới

Triển lãm Viet Nam International Sourcing 2024 do Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ phối hợp tổ chức là cơ hội "vàng" để hàng hoá Việt Nam vươn ra thế giới.
Hà Nội: Công nhận Trung tâm thiết kế sáng tạo, quảng bá sản phẩm xã Sơn Đồng

Hà Nội: Công nhận Trung tâm thiết kế sáng tạo, quảng bá sản phẩm xã Sơn Đồng

Ngày 7/6, diễn ra Lễ trao quyết định công nhận mô hình Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm mỹ nghệ xã Sơn Đồng.
Cơ hội để hàng Việt tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng tại khu vực Trung Đông

Cơ hội để hàng Việt tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng tại khu vực Trung Đông

Đại siêu thị Lulu sẽ mang đến cơ hội giới thiệu những sản phẩm tốt nhất của Việt Nam tới người hàng triệu người tiêu dùng trong khu vực vùng Vịnh.
Xúc tiến thương mại: Đòn bẩy cho sự phát triển thương mại

Xúc tiến thương mại: Đòn bẩy cho sự phát triển thương mại

Xúc tiến thương mại là đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế thương mại của Việt Nam từ nay đến những năm tiếp theo.
Gần 400 gian hàng tham gia hội chợ Thương mại và du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị

Gần 400 gian hàng tham gia hội chợ Thương mại và du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á - Quảng Trị

Hội chợ Thương mại và du lịch - Nhịp cầu Xuyên Á-Quảng Trị năm 2024 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của Quảng Trị và khu vực.
Quảng bá tổng thể ngành hàng cà phê Việt Nam ra thế giới

Quảng bá tổng thể ngành hàng cà phê Việt Nam ra thế giới

Ngày 6/6, Bộ Công Thương phối hợp với Central Retail Việt Nam cắt băng khai trương khu gian hàng quảng bá cà phê Việt Nam đến các nhà mua hàng lớn trên thế giới
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động