PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2024

Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí chủ động triển khai các giải pháp gia tăng sản lượng khai thác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ quý I/2024.
Tổng công ty Thăm dò khai thác Dầu khí: Nhiều chỉ tiêu về đích sớm Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP): Ổn định khai thác dầu khí Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP): Về đích sớm hầu hết các chỉ tiêu năm 2023

Với sự nỗ lực, quyết tâm ngay từ những ngày đầu năm, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã vượt qua những áp lực, chủ động triển khai các giải pháp gia tăng sản lượng khai thác, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ quý I/2024.

Năm 2024, ngành dầu khí cũng như PVEP tiếp tục gặp nhiều khó khăn khi chịu tác động từ biến động và căng thẳng địa chính trị đang lan rộng tại các trung tâm năng lượng lớn trên thế giới, cung cầu và giá cả các sản phẩm năng lượng liên tục biến động. Những mục tiêu, chỉ tiêu quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) giao được nhận diện là rất áp lực, đầy thách thức. PVEP sẽ phải bảo đảm sản lượng khai thác tối thiểu bằng năm 2023 khi mà các mỏ hiện hữu đang khai thác ở giai đoạn cuối, sụt giảm sản lượng khai thác tự nhiên 10-15%, hệ thống thiết bị khai thác đã cũ cùng với các thủ tục đầu tư mới và cơ chế, chính sách vẫn đang trong giai đoạn cải thiện…

PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2024
Lãnh đạo PVEP kiểm tra tình hình hoạt động tại dự án dầu khí

Trước bối cảnh đó, PVEP đã ban hành Chương trình hành động thực hiện kế hoạch quản trị năm 2024, trong đó khẳng định quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động toàn tổng công ty trong việc thực hiện và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu quản trị đề ra, với việc xác định 3 chỉ tiêu quan trọng về sản lượng khai thác dầu khí - đầu tư - tài chính.

Với những nhóm giải pháp cụ thể đối với từng chỉ tiêu, cùng sự nỗ lực chung của PVEP, nhà điều hành và các đối tác, PVEP đã sát sao và hiệu quả trong công tác quản lý và khai thác mỏ, chủ động sớm triển khai các giải pháp và tăng sản lượng khai thác từ các giếng tiềm năng, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các công trình dầu khí, thiết bị, con người trong quá trình vận hành khai thác.

Kết thúc quý I/2024, PVEP đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng khai thác với tổng sản lượng khai thác dầu khí quý I là 0,899 triệu tấn quy dầu (toàn dự án là 1,78 triệu tấn quy dầu), vượt 13% kế hoạch. Trong đó, sản lượng dầu và condensate là 0,585 triệu tấn (toàn dự án là 1,16 triệu tấn).

Sản lượng khai thác dầu/condensate quý I/2024 cao hơn so với kế hoạch được giao do PVEP đã chủ động trong các giải pháp tối ưu công tác quản lý và khai thác mỏ, duy trì lưu lượng khai thác các giếng tối đa trong ngưỡng an toàn, tối ưu lưu lượng bơm ép nước khai thác các giếng giúp lưu lượng cao hơn dự báo. Bên cạnh đó, không đóng mỏ như kế hoạch (giảm 12 ngày) để bảo đảm gia tăng sản lượng cùng với việc cải thiện công suất hoạt động của máy nén khí Lô 15-1. Tiến hành một số hoạt động can thiệp giếng giúp gia tăng toàn mỏ 600 thùng/ngày so với trước khi thực hiện… Các mỏ hoàn thành/hoàn thành vượt mức kế hoạch gồm cụm mỏ Sư Tử (Lô 15-1), mỏ Tê Giác Trắng (Lô 16-1), mỏ Đại Hùng (Lô 05-1(a)), mỏ Rạng Đông - Phương Đông (Lô 15-2), mỏ Rồng Đôi - Rồng Đôi Tây (Lô 11-2), mỏ Chim Sáo - Dừa (Lô 12W), mỏ Cá Tầm (Lô 09-3/12), Lô PM3 CAA & 46CN và mỏ Bir Seba (Lô 433a & 416b).

Sản lượng khí bán quý I/2024 là 313 triệu m3 (toàn dự án 622 triệu m3), đạt 122% kế hoạch sản xuất kinh doanh quý; 101% kế hoạch quản trị. Sản lượng khai thác khí cao hơn kế hoạch do nhu cầu khí cao.

PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2024
Mỏ Đại Hùng (PVEP)

Trong công tác phát triển khai thác 3 tháng đầu năm 2024, PVEP và người điều hành đã thực hiện thi công khoan 3 giếng phát triển khai thác. Cùng với đó, các dự án phát triển mỏ được thúc đẩy triển khai như Dự án phát triển mỏ Đại Hùng pha 3 vượt tiến độ so với kế hoạch, bảo đảm mục tiêu có dòng dầu đầu tiên WHP-DH1 vào quý III/2024… Bên cạnh đó, thực hiện nghiên cứu, rà soát, đánh giá các phương án phát triển cho các mỏ nhỏ, mỏ cận biên, các mỏ sắp hết hạn hợp đồng dầu khí. PVEP cũng tiếp tục bám sát phê duyệt và giải trình các yêu cầu của Petrovietnam đối với đề xuất ký mới và gia hạn một số hợp đồng dầu khí ở các lô quan trọng.

Ngoài ra, để mở rộng vùng hoạt động, tăng cường những “động lực mới” để phát triển, PVEP cũng tích cực triển khai tìm kiếm cơ hội dự án mới trong nước cũng như ở một số dự án nước ngoài với các đối tác, trao đổi hợp tác với SKEO, Storegga về thu hồi và lưu trữ carbon (CCS), tìm kiếm cơ hội hợp tác với TotalEnergies về điện gió ngoài khơi.

Với kết quả khai thác dầu khí quy dầu vượt kế hoạch đề ra, PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu theo kế hoạch tài chính được giao. Cụ thể, tổng doanh thu phần PVEP ước tính 9.968 tỉ đồng (toàn dự án 20.117 tỉ đồng), đạt 138% kế hoạch quý được giao. Nộp ngân sách 3.665 tỉ đồng, trong đó nộp thuế phần PVEP là 2.645 tỉ đồng (toàn dự án 6.995 tỉ đồng), đạt 136% kế hoạch quý được giao và 38% kế hoạch năm, lãi nước chủ nhà là 1.019 tỉ đồng.

Song song với các hoạt động sản xuất kinh doanh, PVEP cũng tích cực triển khai chương trình hành động nhằm thích ứng với chuyển dịch năng lượng và bảo vệ môi trường. Trong thời gian qua, PVEP xây dựng kế hoạch, ngân sách triển khai Báo cáo phát triển bền vững ESG cho PVEP. Tiến hành nghiên cứu giảm phát thải, ESG và đào tạo liên quan. Tổ chức hưởng ứng các sự kiện môi trường như: Ngày Rừng thế giới, Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Giờ Trái đất.

PVEP cũng tích cực triển khai công tác trồng rừng. Tính riêng trong quý I/2024, PVEP hoàn thành trồng 15.000 cây đước đôi tại huyện Ngọc Hiển và 80.000 cây tràm tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ thuộc tỉnh Cà Mau. Tính đến ngày 15/3/2024, tổng số cây đã trồng tại các tỉnh Thái Bình, Cà Mau, Nghệ An, Bình Thuận, Đồng Nai và Hà Giang là 260.051 cây (khoảng 76 ha). Bên cạnh đó, PVEP tiếp tục cập nhật lộ trình trồng rừng giai đoạn 2024-2025, triển khai cơ chế mua bán, trao đổi tín chỉ carbon. Ngoài ra, PVEP đang tiếp tục xây dựng Lộ trình giảm phát thải ròng của PVEP/đơn vị/dự án và triển khai đề cương báo cáo hiện trạng sử dụng và kế hoạch tiết giảm năng lượng tại PVEP và các đơn vị dự án.

Với kết quả thuận lợi có được trong 3 tháng đầu năm 2024, PVEP và các đơn vị, dự án sẽ tiếp tục kiên định với mục tiêu tăng trưởng, tiếp tục có những giải phá nhằm duy trì và phấn đấu gia tăng sản lượng khai thác, tìm kiếm những “động lực mới” để phát triển bền vững, giữ vững vị thế đơn vị chủ lực của Petrovietnam.

Kết thúc quý I/2024, PVEP đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng khai thác với tổng sản lượng khai thác dầu khí quý I là 0,899 triệu tấn quy dầu (toàn dự án 1,78 triệu tấn quy dầu), vượt 13% kế hoạch. Tổng doanh thu phần PVEP ước tính 9.968 tỉ đồng (toàn dự án 20.117 tỉ đồng), đạt 138% kế hoạch quý được giao.
Hương Chi
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thăm dò khai thác Dầu khí

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Nỗ lực tuyên truyền đến người nộp thuế, hướng dẫn doanh nghiệp lập hóa đơn điện tử bán lẻ xăng dầu

Nỗ lực tuyên truyền đến người nộp thuế, hướng dẫn doanh nghiệp lập hóa đơn điện tử bán lẻ xăng dầu

Cục Thuế Quảng Ninh đã thực hiện tuyên truyền, thông tin đến người nộp thuế; hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện lập hóa đơn điện tử theo từng lần bán lẻ xăng dầu.
Hóa đơn điện tử - đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Hóa đơn điện tử - đảm bảo công khai, minh bạch trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Việc thực hiện xuất hóa đơn điện tử sau từng lần bán lẻ xăng dầu đã và đang tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, đảm bảo tính minh bạch.
Giới phân tích vẫn dành nhiều hy vọng cho Repsol SA

Giới phân tích vẫn dành nhiều hy vọng cho Repsol SA

Mặc dù kinh tế vĩ mô gặp nhiều biến động, nhưng giới đầu tư vẫn tỏ ra khá lạc quan về cổ phiếu của Repsol SA, công ty năng lượng hàng đầu đến từ Tây Ban Nha.
Vietsovpetro mừng công khai thác 250 triệu tấn dầu

Vietsovpetro mừng công khai thác 250 triệu tấn dầu

Ngày 21/6, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro tổ chức Lễ mừng công khai thác 250 triệu tấn dầu.
PVOIL Hà Nội: Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chiếm lĩnh lòng tin người tiêu dùng

PVOIL Hà Nội: Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chiếm lĩnh lòng tin người tiêu dùng

PVOIL Hà Nội khẳng định vị thế, thương hiệu, không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, từ đó chiếm lĩnh lòng tin người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Ngành dầu mỏ Nga

Ngành dầu mỏ Nga 'oằn mình' trước áp lực cấm vận từ các nước phương Tây

Ngân hàng Trung ương Nga cho biết, ngành dầu mỏ nước này đang gặp khó khăn từ cấm vận của các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ trong thời gian vừa qua.
Giá dầu liên tiếp giảm sâu khi Mỹ xem xét nâng lãi suất

Giá dầu liên tiếp giảm sâu khi Mỹ xem xét nâng lãi suất

Ngày 23/5, giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ xem xét nâng lãi suất nếu lạm phát vẫn ở mức cao, điều này ảnh hưởng đến nhu cầu dầu.
Giá dầu biến động ra sao trước bất ổn tại Trung Đông?

Giá dầu biến động ra sao trước bất ổn tại Trung Đông?

Trước tình hình hiện nay tại Trung Đông, nhiều nhà đầu tư đang chú ý vào thị trường dầu mỏ thế giới. Nhưng liệu giá dầu có biến động trong thời gian tới?
Giá dầu tăng vọt trong bối cảnh bất ổn chính trị tại các quốc gia sản xuất dầu lớn

Giá dầu tăng vọt trong bối cảnh bất ổn chính trị tại các quốc gia sản xuất dầu lớn

Giá dầu Brent tăng 41 cent, lên 84,39 USD/thùng vào thứ Hai, lúc 06:32 GMT (giờ Mỹ) trong bối cảnh bất ổn chính trị tại các nước sản xuất dầu lớn trên thế giới.
Viện Dầu khí Việt Nam: “Hạt nhân” nghiên cứu, phát triển và sáng tạo sản phẩm số

Viện Dầu khí Việt Nam: “Hạt nhân” nghiên cứu, phát triển và sáng tạo sản phẩm số

Để thích ứng với xu thế chuyển đổi số và chuyển dịch năng lượng, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đang tập trung xây dựng hệ sinh thái sáng tạo cho ngành dầu khí.
Petrovietnam đón nhận hàng loạt tin vui, ghi dấu nhiều cột mốc

Petrovietnam đón nhận hàng loạt tin vui, ghi dấu nhiều cột mốc

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam vừa đón nhận hàng tin vui về cơ chế chính sách, phát hiện hàng loạt mỏ dầu khí mới và lập kỷ lục về sản lượng điện/ngày…
Nhu cầu xe điện tăng,

Nhu cầu xe điện tăng, ''cơn khát'' dầu mỏ vẫn còn tiếp diễn?

Theo chuyên gia, tuy thế giới đang trong công cuộc chuyển đổi năng lượng xanh, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên lạc quan về giá dầu thế giới trong tương lai.
Iraq đấu thầu thăm dò dầu khí: Trung Quốc thắng lớn, Mỹ không tham gia

Iraq đấu thầu thăm dò dầu khí: Trung Quốc thắng lớn, Mỹ không tham gia

Các công ty Trung Quốc thắng thầu thăm dò 5 mỏ dầu, khí đốt Iraq trong khuôn khổ chương trình cấp phép thăm dò hydrocarbon, tăng lượng sản xuất khí đốt sử dụng.
Chuyển động mới tại kho cảng LNG Cái Mép

Chuyển động mới tại kho cảng LNG Cái Mép

Dự án kho cảng LNG Cái Mép tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến vận hành từ tháng 9 năm nay.
Petrovietnam công bố 2 phát hiện dầu khí mới

Petrovietnam công bố 2 phát hiện dầu khí mới

Ngày 6/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức công bố 2 phát hiện dầu khí mới mỏ Rồng và mỏ Bunga Aster.
Giá dầu giảm 3%, xuống mức thấp nhất 7 tuần sau tín hiệu ngừng bắn ở Trung Đông

Giá dầu giảm 3%, xuống mức thấp nhất 7 tuần sau tín hiệu ngừng bắn ở Trung Đông

Giá dầu giảm 3% tại phiên giao dịch ngày 1/5 bởi lượng dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng cùng triển vọng về một thỏa thuận ngừng bắn ở Trung Đông.
Hỗ trợ kịp thời, tối đa để đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng trọng điểm

Hỗ trợ kịp thời, tối đa để đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng trọng điểm

Thị trường năng lượng đang nhiều biến động, việc hỗ trợ kịp thời, tối đa từ các cơ quan, ban ngành sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án năng lượng trọng điểm.
Căng thẳng Iran -Israel: Vì sao eo biển này là tâm điểm lo lắng với giới đầu tư dầu mỏ?

Căng thẳng Iran -Israel: Vì sao eo biển này là tâm điểm lo lắng với giới đầu tư dầu mỏ?

Eo biển Hormuz là điểm mấu chốt trong dòng chảy dầu quốc tế. Nhiều chuyên gia lo ngại căng thẳng Iran - Israel có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu mỏ toàn cầu.
PVEP hành động tích cực để thích ứng với dịch chuyển năng lượng

PVEP hành động tích cực để thích ứng với dịch chuyển năng lượng

Là đơn vị chuyên hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, PVEP đã chủ động xây dựng kế hoạch hành động để thích ứng với chuyển dịch năng lượng.
Bộ Công Thương lấy ý kiến về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên và LNG

Bộ Công Thương lấy ý kiến về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên và LNG

Bộ Công Thương đã hoàn thành dự thảo Nghị định quy định về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên và LNG để lấy ý kiến rộng rãi.
Liệu giá dầu thế giới có tiếp tục xô đổ kỷ lục trong những ngày tới?

Liệu giá dầu thế giới có tiếp tục xô đổ kỷ lục trong những ngày tới?

Các chuyên gia dự báo OPEC và chính phủ các nước sẽ cố giữ giá dầu ở quanh mức 90 USD/thùng trong năm nay, nếu căng thẳng Iran - Israel hạ nhiệt.
Bộ Công Thương hoàn thành xây dựng cơ chế mua bán điện khí để báo cáo Chính phủ

Bộ Công Thương hoàn thành xây dựng cơ chế mua bán điện khí để báo cáo Chính phủ

Nhằm triển khai thực hiện Quy hoạch điện VIII, trong đó có điện khí, Bộ Công Thương hoàn thành xây dựng cơ chế mua bán điện khí để báo cáo Chính phủ.
Petrovietnam ước đạt 231 nghìn tỷ đồng doanh thu trong 3 tháng đầu năm

Petrovietnam ước đạt 231 nghìn tỷ đồng doanh thu trong 3 tháng đầu năm

Trong 3 tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có sự tăng trưởng tích cực với doanh thu tăng 19%.
BSR phát huy tinh thần chủ động, gắn kết trong bảo dưỡng tổng thể lần 5 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

BSR phát huy tinh thần chủ động, gắn kết trong bảo dưỡng tổng thể lần 5 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Các tổ chức đoàn thể BSR đóng góp tích cực vào việc nâng cao năng suất lao động, tạo động lực cho người lao động, góp phần hoàn thành công tác BDTT lần 5.
Giá dầu sẽ cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh xung đột Iran - Israel?

Giá dầu sẽ cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh xung đột Iran - Israel?

Bất chấp nhiều dự đoán giá dầu lên cao sau khi Iran tấn công Israel, chuyên gia tin rằng khối OPEC+ và Mỹ có thể giữ giá dầu xuống dưới 100USD/thùng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động