New Image Việt Nam: Thượng tôn phát luật để phát triển bền vững

Phó Phòng Pháp Chế và Đối Ngoại New Image Việt Nam khẳng định: Sự phát triển bền vững này xuất phát từ một nền tảng, một mục tiêu cơ bản: Thượng tôn pháp luật.
Quỹ CSSK gia đình Việt Nam: Tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho các gia đình Việt Nam Quỹ CSSK gia đình Việt Nam tài trợ xây sửa bếp ăn dinh dưỡng cho Trường mầm non tại Lào Cai

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, hoạt động trong ngành nghề với rất nhiều biến động, New Image Việt Nam đã trưởng thành trong gian khó với các chiến lược kinh doanh hiệu quả cùng sự đoàn kết của hàng ngàn nhân viên và nhà phân phối. Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, luật sư Lê Hồng Hưng – Phó trưởng Phòng Pháp chế và Đối ngoại New Image Việt Nam - khẳng định: Sự phát triển bền vững này còn xuất phát từ một nền tảng và một mục tiêu cơ bản: Thượng tôn pháp luật.

New Image Việt Nam:  Thượng tôn phát luật để phát triển bền vững
Luật sư Lê Hồng Hưng – Phó trưởng Phòng Pháp chế và Đối ngoại New Image Việt Nam

Ông có thể cho biết những trải nghiệm vượt khó trong hành trình 10 năm phát triển của New Image Việt Nam?

Ngành bán hàng trực tiếp(bán hàng đa cấp) đã có lịch sử phát triển lâu đời trên thế giới và cũng đã khẳng định được những điểm ưu việt của phương thức kinh doanh này. Tổng Giám Đốc Loo Leong Fatt đã chia sẻ, chúng tôi mong muốn tạo ra một cơ hội kinh doanh và khởi nghiệp công bằng, dễ dàng bắt đầu và không giới hạn cho mọi người. Chính vì vậy chúng tôi đã chọn phương thức kinh doanh này để hoạt động.

Ngành bán hàng trực tiếp tại Việt Nam là một ngành nghề được pháp luật Việt Nam công nhận, xuất hiện từ đầu những năm 2000 sau khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO. Tuy nhiên, trong thời gian hoạt động, cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp chân chính, nhiều loại hình đa cấp biến tướng cũng núp bóng và phát triển. Cùng với đó là sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan quản lý nhà nước để làm trong sạch nghành bán hàng đa cấp, giúp các doanh nghiệp chân chính phát triển và đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp liên tục được thay đổi và cấp nhật để quản lý chặt chẽ hơn và phù hợp với tình hình phát triển của ngành. Bắt đầu từ luật Cạnh Tranh năm 2004, đến Năm 2005, Nghị định 110/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp đã được ban hành và phần nào tạo ra một hành lang pháp lý nhằm để bảo vệ các công ty và các nhà phân phối chân chính.

Theo sự phát triển rất nhanh của ngành bán hàng đa cấp, Nghị định 42/2014/NĐ-CP năm 2014 đã ra đời để quản lý chặt chẽ hơn hoạt động của các công ty trong nghành và phù hợp với định hướng phát triển của các cơ quan quản lý nhà nước. Đây cũng là thời điểm New Image Việt Nam mới thành lập và việc thay đổi các quy định về hoạt động trong ngành cũng tạo ra một vài điều khó khăn cho chúng tôi. Tuy nhiên bằng nỗ lực của tập thể với chung một mục tiêu, chúng tôi đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ để đáp ứng được đầy đủ các quy định pháp luật.

Đến năm 2018, Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp ra đời, đưa ra nhiều điều kiện hơn để sàng lọc những doanh nghiệp trên thị trường. Từ đó, chỉ những doanh nghiệp lớn mạnh và sẵn sàng tiếp tục đầu tư mới thỏa mãn những điều kiện khắt khe này, giúp ngành hàng này phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam. Thời điểm này số lượng doanh nghiệp trong ngành sụt giảm đáng kể, tuy nhiên doanh số của ngành vẫn luôn tăng trưởng liên tục. Qua đó thấy rằng ngành bán hàng đa cấp đã đi vào khuôn khổ và dần dần có được sự phát triển một cách bền vững dưới sự chỉ đạo của các cơ quan quản lý Nhà nước.

Trong thời gian sắp tới, Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 40/2018/NĐ-CP đã được trình Chính phủ và sẽ được ban hành trong năm 2023. Đây tiếp tục sẽ là một bước tiến vững chãi hơn của ngành trong những năm tiếp theo.

New Image Việt Nam luôn là một trong những doanh nghiệp tiên phong đáp ứng đầy đủ toàn bộ các quy định ngày càng chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý Nhà nước. Để thực hiện điều này, chúng tôi luôn không ngừng đầu tư nâng cao về cơ sở vật chất, nhân lực và trí lực, bởi tuân thủ, thượng tôn pháp luật là mục tiêu ngay từ ngày thành lập chúng tôi đã xác định và coi đó là nền tảng cho sự phát triển bền vững.

Hiện nay, New Image Việt Nam đã là một doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, ông có thể cho biết về những phương thức mà New Image Việt Nam đang thực hiện về cam kết và mục tiêu tuân thủ pháp luật?

Tuân thủ pháp luật là trách nhiệm và là nghĩa vụ của tất cả công ty đã được cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp. New Image Việt Nam cũng không nằm ngoài việc đó.

Công ty có bộ phận chuyên trách việc tuân thủ các quy tắc hoạt động của nhà phân phối để giám sát hoạt động kinh doanh trên cả trên thị trường để giảm thiểu các vi phạm (có thể có) của các nhà phân phối liên quan đến các hướng dẫn và các quy tắc hoạt động mà công ty đề ra. Mọi sự vi phạm hợp đồng, quy tắc hoạt động của nhà phân phối đều dẫn tới việc bị cảnh cáo hoặc thậm chí chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, một trong những điều quan trọng trong công tác quản lý hoạt động là sự phối hợp sát sao cùng các cơ quan quản lý địa phương để nắm bắt tình hình hoạt động tại các địa phương, đồng thời phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về pháp luật và phòng tránh các trường hợp bất chính, lừa đảo.

New Image Việt Nam:  Thượng tôn phát luật để phát triển bền vững
New Image Việt Nam luôn tập trung trong việc hướng dẫn pháp luật cho đội ngũ nhà phân phối

Nhân đây tôi cũng muốn gửi lời cám ơn tới các cơ quản quản lý Nhà nước trong suốt thời gian dài vừa qua đã luôn hỗ trợ tạo điều kiện và hướng dẫn cho New Image Việt Nam. Điều đó đã giúp chúng tôi nhận ra và khắc phục những điều mình có thể làm tốt hơn từ đó tạo ra 10 năm phát triển và sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm tiếp theo một cách bền vững.

Phát triển bền vững là mục tiêu của New Image Việt Nam ngày từ những ngày đầu thành lập. Sau 10 năm hình thành và phát triển, Công ty cũng đã đạt được những thành công nhất định. Ông có thể cho biết kế hoạch về phát triển bền vững cho chặng đường tiếp theo của New Image Việt Nam?

Người tiêu dùng hiện đại đang có xu hướng ưu tiên sử dụng sản phẩm của các doanh nghiệp có cam kết phát triển bền vững. "Phát triển bền vững" hiện đang là từ khóa quan trọng cho tất cả các doanh nghiệp với mong muốn phát triển vững mạnh và lâu dài.

Thượng tôn pháp luật vẫn sẽ luôn là kim chỉ nam trong hoạt động của New Image Việt Nam. Chúng tôi vẫn sẽ luôn phối hợp tích cực với các cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp Hội Bán Hàng Đa Cấp Viêt Nam để nhận được những hướng dẫn kịp thời. Cùng với đó, chúng tôi cũng luôn có những đối tác tư vấn pháp luật hỗ trợ chúng tôi trong các hoạt động hàng ngày.

Một trong những điều mà chúng tôi đã làm được trong thời gian qua là sự ra đời của “Quỹ Chăm Sóc Sức Khỏe Gia Đình Việt Nam” - một sáng kiến về phát triển bền vững của nhân viên, Ban Giám Đốc và các nhà phân phối, những đối tác kinh doanh để thực hiện trách nhiệm xã hội, chúng tôi luôn hướng đến tinh thần thành công để sẻ chia. Chúng tôi nhận thức rằng, bên cạnh các cơ hội đang có, việc thể hiện trách nhiệm với đất nước mình, trước tiên là với các đối tác kinh doanh, với người dân sống ở những nơi công ty hoạt động là điều cần làm. New Image Việt Nam nhận thức rõ ràng rằng, tất yếu phải có trách nhiệm xã hội. Những kết quả trong việc thực hiện chính sách, đảm bảo an sinh xã hội được xem là nền tảng để công ty góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước một cách bền vững.

Năm 2023 đánh dấu 10 năm thành lập New Image. Chủ đề mà công ty hướng tới cho cả năm là “Gắn kết để phát triển bền vững và cùng nhau phụng sự xã hội”. Các hoạt động gắn kết để phát triển bền vững và cùng nhau phụng sự xã hội sẽ tập trung vào việc gắn kết giữa công ty và nhà phân phối; giữa các nhà phân phối trong hệ thống; giữa các bộ, ngành, đơn vị nhà nước; gắn kết với các hoạt động của cơ quan báo chí; kinh doanh tuân thủ và thực hiện nghĩa vụ công dân của doanh nghiệp…Tất cả nhằm mục tiêu sẵn sàng cho các đóng góp các hoạt động mà đất nước và xã hội cần. Đặc biệt, thực hiện các sứ mệnh đã theo đuổi để người dân Việt Nam ngày càng khỏe mạnh hơn, có ý thức hơn trong việc nâng cao sức khỏe, từ đó xây dựng một thế hệ những người Việt Nam khỏe mạnh, hạnh phúc.

Xin cảm ơn ông!

Ninh Nguyễn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Thực phẩm chức năng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Tri ân khách hàng 2023

PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Tri ân khách hàng 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai trong tháng 12 - Tháng Tri ân khách hàng của ngành điện.
PC Đắk Lắk: Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp

PC Đắk Lắk: Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp

Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng điện áp để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp.
Halcom Việt Nam tiếp nối hành trình thiện nguyện

Halcom Việt Nam tiếp nối hành trình thiện nguyện

Công ty CP Halcom Việt Nam đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương trao tặng 150 suất quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong người

Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong người

Một số người cho rằng ăn mì nhiều gây nóng và nổi mụn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là quan niệm sai lầm về mì ăn liền.
DAP – Vinachem hết lòng chăm lo cho người lao động

DAP – Vinachem hết lòng chăm lo cho người lao động

Dù hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, song Công ty CP DAP – Vinachem luôn dành hết khả năng để chăm lo cho người lao động.

Tin cùng chuyên mục

JTI Việt Nam vào “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ngay lần đầu tiên tham gia

JTI Việt Nam vào “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ngay lần đầu tiên tham gia

JTI Việt Nam vừa chính thức được vinh danh trong “Top 100 nơi làm việt tốt nhất Việt Nam” do Anphabe tổ chức.
Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP là một loại phân bón phức hợp chất lượng cao đã được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới.
Gần 600 triệu đồng được trao tặng trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2

Gần 600 triệu đồng được trao tặng trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2

10 căn nhà đại đoàn kết, 50 triệu đồng thực hiện chương trình thắp sáng đường quê,... là những hoạt động nổi bật trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2.
TNG Holdings Vietnam hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ

TNG Holdings Vietnam hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ

Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, song song cùng các hoạt động cốt lõi TNG Holdings Vietnam vẫn luôn hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ.
Siberian Wellness tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng – Saigon Times CSR 2023”

Siberian Wellness tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng – Saigon Times CSR 2023”

Siberian Wellness tự hào được tôn vinh “Doanh nghiệp vì cộng đồng” nhờ những đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo những giá trị lớn tới cộng đồng.
Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR

Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR

Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR, nâng cao năng lực thu gom tái chế bao bì
Lan tỏa yêu thương từ chương trình “Tiếp bước em đến trường”

Lan tỏa yêu thương từ chương trình “Tiếp bước em đến trường”

Tổng Công ty Phát điện 2 và Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) cùng lan tỏa yêu thương từ chương trình “Tiếp bước em đến trường” tại xã Trung Sơn.
Lan tỏa yêu thương qua chương trình  “Tiếp bước em đến trường"

Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Tiếp bước em đến trường"

Tổng công ty Phát điện 2 phối hợp với Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ tổ chức chương trình “Tiếp bước em đến trường” tại Trường Tiểu học và THCS Suối Trai.
Đông đảo cán bộ nhân viên Công ty Than Quang Hanh tham gia thực tập chữa cháy

Đông đảo cán bộ nhân viên Công ty Than Quang Hanh tham gia thực tập chữa cháy

Công ty Than Quang Hanh vừa phối hợp tổ chức tập huấn chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Khu tập thể công nhân KM9, phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh.
PC Đắk Lắk: Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

PC Đắk Lắk: Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền hành lang an toàn lưới điện cao áp bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.
Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam tổ chức hội thảo cho công nhân KCN Bắc Giang

Quỹ Chăm sóc Sức khỏe Gia đình Việt Nam tổ chức hội thảo cho công nhân KCN Bắc Giang

Quỹ CSSKGĐ Việt Nam đã tổ chức hội thảo tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về chăm sóc sức khỏe chủ động dành riêng cho đối tượng công nhân tại tỉnh.
Công đoàn EVNCPC: Tập trung các hoạt động an sinh xã hội

Công đoàn EVNCPC: Tập trung các hoạt động an sinh xã hội

9 tháng năm 2023, Công đoàn EVNCPC đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội với những hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực...
Vinh danh 64 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Vinh danh 64 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Tối 29/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023.
DAP - Vinachem: Phong trào hội thao giúp nâng cao đời sống tinh thần người lao động

DAP - Vinachem: Phong trào hội thao giúp nâng cao đời sống tinh thần người lao động

Hội thao công nhân viên lao động Công ty cổ phần DAP - Vinachem đã giúp nâng cao đời sống tinh thần người lao động, tạo dựng khối đại đoàn kết trong đơn vị
Có 64 doanh nghiệp sẽ được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023

Có 64 doanh nghiệp sẽ được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023

Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2023 sẽ được tổ chức vào 20h ngày 29/10/2023 tại Nhà hát Lớn TP. Hà Nội.
WinCommerce đồng hành cùng tỉnh Sơn La phát triển nguồn cung cà phê bền vững

WinCommerce đồng hành cùng tỉnh Sơn La phát triển nguồn cung cà phê bền vững

WinCommerce và Công ty Cổ phần Chế biến Cà phê Sơn La đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác nghiên cứu khảo sát và phát triển sản phẩm cà phê Sơn La.
Nestlé Việt Nam tiếp tục được biểu dương vì thành tích đóng góp vào ngân sách nhà nước

Nestlé Việt Nam tiếp tục được biểu dương vì thành tích đóng góp vào ngân sách nhà nước

Nestlé Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Xuyên lăng kính Huda, thấu trải nghiệm hành trình ý nghĩa

Xuyên lăng kính Huda, thấu trải nghiệm hành trình ý nghĩa 'Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương' 2023

Đánh dấu năm thứ 5 của hành trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, Huda tiếp nối 5 dự án mới phục vụ cộng đồng người dân tại các tỉnh miền Trung
Tân Hiệp Phát hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” cho học sinh đặc biệt khó khăn

Tân Hiệp Phát hành trình “Nối trọn yêu thương – Nâng bước tới trường” cho học sinh đặc biệt khó khăn

Hành trình “Nối trọn yêu thương – Vững bước tới trường” do Công ty Tân Hiệp Phát phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hậu Giang thực hiện vào cuối tuần qua.
Luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Những tháng đầu năm 2023, Công đoàn Công ty cổ phần DAP – Vinachem đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo đời sống người lao động.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động