Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/04/2020 18:49

Muôn sắc hoa hội tụ Chợ hoa Xuân Bình Điền 2019

19:06 | 01/02/2019
Chiều tối ngày 31/1, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) và Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Chợ hoa Xuân Bình Điền 2019 tại Trung tâm Thương mại Bình Điền, quận 8, TP. Hồ Chí Minh.
muon sac hoa hoi tu cho hoa xuan binh dien 2019
Chợ hoa Xuân Bình Điền 2019 chính thức khai mạc chiều tối 31/1/2019

Đây là năm thứ 6 liên tiếp SATRA tham gia tổ chức Chợ hoa Xuân Bình Điền, chợ hoa xuân năm nay tổ chức từ ngày 27/1 đến 4/2/2019 (tức từ 22 tháng Chạp đến 30 Tết). Chợ hoa Xuân diễn ra trên diện tích gần 12.000 m2 với 270 lô (tăng 55 lô so với năm ngoái), được bố trí theo mô hình “Trên bến dưới thuyền” với cách bày trí đẹp mắt và công phu, tái hiện văn hóa sông nước phương Nam cùng với khu vực trò chơi dân gian dành cho trẻ em, sân khấu ca nhạc hàng đêm phục vụ miễn phí các chương trình cải lương tài tử, nhạc trẻ…Đặc biệt Ban tổ chức miễn phí tiền thuê mặt bằng bán hàng cho nhà vườn và nghệ nhân tham gia.

muon sac hoa hoi tu cho hoa xuan binh dien 2019
Hoa Mai Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp hội thụ chợ hoa và có nhiều khách hàng chọn mua

Khu vực đường hoa chính được bố trí dọc bờ sông Chợ Đệm, là nơi trưng bày, kinh doanh nhiều loại hoa, cây kiểng từ bình dân đến cao cấp như hoa mai, cúc, thược dược, các loại hoa lan, hoa hồng, tắc kiểng… Ngoài những đơn vị đã tham gia Chợ hoa Xuân Bình Điền trước đây như Hội Nhà vườn TP. Hồ Chí Minh, Sa Đéc (Đồng Tháp), Chợ Lách (Bến Tre), Đà Lạt (Lâm Đồng), năm nay còn có các nhà vườn, nghệ nhân đến từ Hội Nhà vườn huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre)... Sự tham gia đông đảo của các nhà vườn đã góp phần tăng thêm sự đa dạng các loại hoa, cây cảnh, tạo nên một chợ hoa xuân rực rỡ sắc màu phục vụ cho nhu cầu thưởng lãm và mua sắm hoa Tết của người dân.

muon sac hoa hoi tu cho hoa xuan binh dien 2019
Tắc kiểng Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vận chuyển bằng xe tải nhỏ cho khách hàng đã mua

Ông Huỳnh Mẫn Thanh, nhà vườn trông hoa ở huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre cho biết, năm nay ông tham gia Chợ hoa Xuân Bình Điền với 4.000 giỏ hoa mào gà, cúc, vạn thọ. "Năm nay thời tiết thuận lợi hoa nở bông đẹp, hy vọng với lượng khách hàng đông đảo sẽ bán hết hết hoa trước đêm giao thừa", ông Thanh nói.

muon sac hoa hoi tu cho hoa xuan binh dien 2019
Vạn thọ, cúc là những mặt hàng bán chạy ngay trong đêm tối khai mạc chợ hoa
muon sac hoa hoi tu cho hoa xuan binh dien 2019
Hoa hồng, hướng dương, mào gà từ miền sông nước miền Tây Nam bộ khoe sắc đang chờ người mua

Đến với chợ hoa Xuân, người dân và du khách không chỉ được tham quan, mua sắm các loại hoa trong nước hoặc nhập khẩu mà còn có thể mua các sản phẩm hàng hóa của các công ty thành viên của SATRA như bánh mứt, giỏ quà, trái cây chưng Tết; đặc sản của chợ đầu mối Bình Điền: tôm khô, khô cá sặc rằn, khô cá kèo, cá lóc…; các loại thực phẩm chế biến của CJ Cầu Tre, Cofidec, APT, Vissan...phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng Tết Nguyên đán.

muon sac hoa hoi tu cho hoa xuan binh dien 2019
Hoa mai vừa được chuyển từ dưới thuyền lên bờ sông Chợ Đệm để chuẩn bi jvaof chợ hoa

Đại diện Ban tổ chức, ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Tổng Giám đốc SATRA cho biết, năm nay, Chợ hoa Xuân Bình Điền không chỉ mở rộng về quy mô mà còn tăng tính tiện ích như hệ thống chiếu sáng, tạo điểm nhấn không gian bằng những tiểu cảnh trang trí đẹp mắt, bố trí khu mua sắm, ăn uống, tổ chức các trò chơi dân gian, sân khấu phục vụ ca nhạc miễn phí hàng đêm… nhằm đưa Chợ hoa Xuân Bình Điền trở thành điểm đến thư giãn cho cộng đồng dân cư vùng ngoại thành trong những ngày xuân này.

muon sac hoa hoi tu cho hoa xuan binh dien 2019
Hoa mai chở từ Bến Tre lên TP. Hồ Chí Minh mất hơn một ngày đi thuyền và đang được chuyển tiếp đến Chợ hoa Xuân Bình Điền chiều ngày 31/1/2019

Vĩnh Liêm