Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 17/02/2020 23:51

Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019

09:25 | 26/01/2019
Tối 25/1, tại Cung quy hoạch Hội chợ triển lãm và văn hóa tỉnh Quảng Ninh, Hội chợ OCOP - Xuân 2019 đã chính thức được khai mạc với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và Lan tỏa”.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân Kỷ Hợi 2019 là sự kiện thường niên của Chương trình OCOP Quảng Ninh, nhằm đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh ra thị trường trong nước và quốc tế; thực hiện giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh tìm kiếm thông tin thị trường, tìm kiếm khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, hợp tác phát triển sản phẩm; góp phần kích thích phát triển sản xuất; nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP tỉnh Quảng Ninh.

khai mac hoi cho ocop quang ninh xuan 2019
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2019

Hiện Quảng Ninh có hơn 320 sản phẩm OCOP, trong đó gần 140 sản phẩm xếp hạng 1-3 sao. Qua các lần hội chợ, những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm chủ yếu như: Miến dong Bình Liêu, hải sản khô các loại, gà Tiên Yên, thịt khâu nhục Tiên Yên…

Ngoài sản phẩm đặc trưng của các địa phương tại Quảng Ninh, người tiêu dùng còn có cơ hội biết đến nhiều loại nông sản đặc trưng của các địa phương khác mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi vùng miền. Theo đánh giá của người dân và du khách tham quan mua sắm tại hội chợ, hầu hết giá cả các mặt hàng đều ổn định, mẫu mã đa dạng, chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

khai mac hoi cho ocop quang ninh xuan 2019
Các đại biểu tham quan gian hàng tại hội chợ

Ông Nguyễn Kiên, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Sở Công thương Quảng Ninh cho biết: Nằm trong chương trình xúc tiến thương mại hàng năm, Hội chợ OCOP đã trở thành hoạt động thường niên của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức 2 lần/năm. Hội chợ năm nay được tổ chức có gần 200 gian hàng của 32 tỉnh thanhg phố trong nước và 4 gian hàng của nước ngoài với các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

khai mac hoi cho ocop quang ninh xuan 2019
Các sản phẩm tại hội chợ OCOP luôn được sự quan tâm của người tiêu dùng

Năm 2019, để đẩy mạnh hơn chương trình OCOP, đến người dân trên địa bàn toàn tỉnh có điều kiện tiếp cận với các sản phẩm OCOP có chất lượng, Quảng Ninh sẽ khuyến khích tổ chức Hội chợ OCOP tại các địa phương trên địa bàn tỉnh thay thế cho các hội chợ thương mại đơn thuần.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2019 diễn ra đến hết 30/1/2019.

Đức Long