Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 27/06/2019 15:12

Saigon Co.op đưa vào hoạt động Sense City quy mô lớn

10:22 | 13/01/2019
Trung tâm thương mại Sense City Phạm Văn Đồng với quy mô lớn đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh đã được Saigon Co.op và công ty SCID đưa vào hoạt động ngay trước Tết Nguyên đán 2019 nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân trên địa bàn.  

Sense City Phạm Văn Đồng tọa lạc tại tầng 1-2-3 của Giga Mall số 240 -242 đường Phạm Văn Đồng (Kha Vạn Cân cũ), phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức - là trung tâm thương mại đầu tiên của Saigon Co.op đầu tư và SCID vận hành tại TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm thương mại này có tổng diện tích sàn hơn 30.000 m2 với điểm nhấn là khu ẩm thực độc đáo được trang trí phong cách rừng ngập mặn, kinh doanh hơn 200 món ăn đặc trưng của Việt Nam cùng các nước châu Á và khu mua sắm hiện đại quy tụ hàng trăm thương hiệu quốc tế: Nike, Adidas, Levis’, G2000, Fit Flop, Noir, Aldo… và đặc biệt còn có một đại siêu thị Co.opXtra đẳng cấp Singapore với nhiều hàng hóa nhập khẩu đặc sắc.

saigon coop dua vao hoat dong sense city quy mo lon
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương Sense City Phạm Văn Đồng ngày 12/1

Việc đưa vào hoạt động trung tâm thương mại quy mô lớn Sense City Phạm Văn Đồng có tích hợp đại siêu thị Co.opXtra bên trong ở thời điểm này có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo thêm một điểm mua sắm giải trí cho người dân quận Thủ Đức và các khu vực lân cận trong dịp cao điểm mua sắp tết cận kề.

saigon coop dua vao hoat dong sense city quy mo lon
Trung tâm thương mại mới của Saigon Co.op có tổng diện tích sàn hơn 30.000 m2

Với vị trí đắc địa nhất trên trục đường Phạm Văn Đồng, tuyến đường nội đô thông thoáng bậc nhất, dự kiến Sense City Phạm Văn Đồng sẽ đón tiếp trung bình 10.000 lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày, giảm tải đáng kể cho khu vực trung tâm thành phố. Sau mô hình siêu thị và các mô hình cửa hàng, chợ ẩm thực trong lòng đất, Sense City là mô hình trung tâm thương mại được Saigon Co.op tiếp tục tập trung đầu tư phát triển mạnh nhằm đa dạng hóa mô hình bán lẻ để phủ kín các phân khúc thị trường.

Phát biểu tại lễ khai trương Sense City Phạm Văn Đồng bà Nguyễn Huỳnh Trang - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh - cho biết, mạng lưới kinh doanh bán lẻ tại TP. Hồ Chí Minh đã có sự phát triển nhanh trong năm vừa qua. Tới nay thành phố có 239 chợ, 203 siêu thị, 46 trung tâm thương mại và 2.279 cửa hàng tiện lợi (tăng 3 trung tâm thương mại và 507 cửa hàng tiện lợi so với thời điểm cuối năm 2017). Đối với hệ thống trung tâm thương mại, năm 2018 là mốc đánh dấu quan trọng trong việt lần đầu tiên các doanh nghiệp trong nước chiếm ưu thế về số lượng đạt mức 26/46 trung tâm thương mại, chiếm 57%.

Theo đánh giá của Sở Công Thương, việc Saigon Co.op đưa vào hoạt động trung tâm thương mại mới với quy mô lớn sẽ góp phần thúc đẩy bán lẻ nội địa tăng thêm sức cạnh tranh trước sự đầu tư của các nhà bán lẻ ngoại. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán cận kề, trung tâm thương mại mới này sẽ là điểm đến vui chơi, mua sắm hàng hóa đảm bảo an toàn, chất lượng và cho người dân trên địa bàn.

Ngọc Thùy

TagTag: