Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/01/2021 15:53

Sôi động thị trường vàng Thần Tài 2019

09:26 | 12/01/2019
Thần Tài - vị thần mang lại may mắn về tiền bạc, theo quan niệm dân gian bất kỳ ai nhận được sự chiếu cố của Ngài thì nhất định luôn được “tài lộc dồi dào”. Chính vì vậy, sau Tết Nguyên Đán người người lại háo hức mua vàng hay các vật phẩm chế tác từ vàng trong Ngày vía Thần Tài với ước mong có một năm làm ăn sung túc, đủ đầy…
soi dong thi truong vang than tai 2019

Khách hàng tham quan mua săm tại của hàng Sacombank-SBJ

Tại một số nước Á Đông - trong đó có Việt Nam thì ngày vía Thần Tài là ngày mùng mười âm lịch hàng tháng. Tuy nhiên ngày vía trong tháng giêng được nhiều người xem đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm để cầu may mắn, cầu cho tiền tài của cải sẽ được sinh sôi nảy nở trong suốt một năm mới kéo dài.

Việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm của người Việt Nam. Thực tế cho thấy, nhu cầu mua vàng của người dân vào ngày này rất lớn. Tuy nhiên chủ yếu là mua những miếng vàng nhỏ từ 0.5 - 5 chỉ cầu may mắn chứ không mang tính kinh doanh.

soi dong thi truong vang than tai 2019

Sacombank-SBJ đã sẵn sàng cho ngày Thần Tài 2019

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến ngày Thần Tài nhưng thị trường đã bắt đầu rộn ràng, sôi động bởi sự ra mắt, chào sản phẩm của nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh vàng và các sản phẩm liên quan.

Tập đoàn Phú Quý và Doji cũng ra mắt nhiều sản phẩm vàng đặc trưng cho dịp này như: nhẫn tròn trơn, chạm vàng 12 con giáp, trang sức vàng... Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng đã chuẩn bị rất nhiều trang sức từ vàng ta, vàng tây, mặt dây thần tài, nhẫn kim tiền gắn đá ngọc quý… với trọng lượng nhỏ nhẹ từ 0,5 đến 2 chỉ, giúp khách hàng dễ dàng sở hữu để lấy may và làm đẹp.

Không kém cạnh, Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - SBJ) - cho biết, đã sẵn sàng cho ngày Thần Tài 2019. Ngoài kênh bán hàng truyền thống tại các chi nhánh, cửa hàng trên toàn quốc, Sacombank - SBJ đã cung cấp một lượng lớn vàng Thần Tài ép vỉ cho thị trường TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, khu vực Tây Nam Bộ và đặc biệt là thị trường Hà Nội thông qua kênh bán sỉ là các tiệm vàng với doanh thu dự kiến tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2018.

soi dong thi truong vang than tai 2019

Năm nay, đơn vị này dự kiến cung ứng ra thị trường hơn gấp đôi số lượng năm ngoái, nhằm đáp ứng nhu cầu người mua trên cả nước. Ngoài những sản phẩm truyền thống như thần tài ép vỉ, đồng tiền vàng quý linh, nhẫn vàng… đã được thị trường đón nhận nồng nhiệt thì Sacombank - SBJ còn giới thiệu Bộ sưu tập mang tên “Thần tài đón lộc – Phú quý trùng điệp” với trọng lượng từ 1 - 50 chỉ. Vật phẩm là sự kết hợp hài hòa giữa tượng Thần Tài đúc vàng 24K theo công nghệ tiên tiến nhất cùng những tiểu cảnh phong thủy như bát tụ tài, đồng điếu hay tùng cổ thụ dáng bonsai.

Ngoài ra, khách hàng còn có thêm nhiều sự lựa chọn riêng dành cho năm Kỷ Hợi với sản phẩm vàng 24K mang hình tượng Heo kết hợp tiểu cảnh bonsai hoặc Thần tài dây kết 10 chỉ ép vỉ ý nghĩa kỷ niệm 10 năm thành lập Sacombank-SBJ.

Nhiều chuyên gia dự đoán từ nay đến ngày Thần Tài, giá vàng có thể tăng bởi sức mua tăng. Các doanh nghiệp sản xuất vàng nữ trang cũng tăng sức mua vàng miếng để chế tác sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của người mua.

Để tránh tình trạng cháy hàng hay xếp hàng dài chờ đợi như mọi năm, người mua nên chủ động đi mua vàng sớm, hoặc đặt mua vàng qua mạng hay đặt tiền trước rồi đến Ngày Thần Tài nhận vàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 090 954 3466 - 090 362 6242 hoặc xem tại Website: www.sacombank-sbj.com

Minh Khuê