Longform
30/06/2024 09:14
Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

30/06/2024 09:14

Cuộc chiến với tội phạm ma túy là cuộc chiến thầm lặng, vô cùng hiểm nguy nhưng các chiến sĩ biên phòng trên mặt trận chống ma túy vẫn luôn kiên cường bám trụ.
Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Nói về 3 chuyên án vừa hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2024, Đại tá Bàn Văn Chanh - Phó chỉ huy trưởng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sơn La tâm sự, khó khăn nhất phải kể đến Chuyên án bí số SL224, thực tế phá án rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, có những chuyên án rong ruổi dài ngày, nhưng có những chuyên án phải chớp thời cơ phá án rất nhanh, thể hiện sự kiên trì, mưu trí, dũng cảm bám trụ của lực lượng đánh án, nhưng cũng rất linh hoạt, bắt gọn đối tượng, thu giữ tang vật, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị, biện pháp nghiệp vụ.

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Đối với chuyên án SL224, trong 4 tháng đó, lực lượng biên phòng đã phải dãi nắng, dầm mưa, “ăn rừng, ngủ núi” trinh sát, theo dõi đối tượng và đường dây với nhiều thủ đoạn, mỗi công đoạn của đường dây lại có thủ đoạn riêng, thay đổi địa bàn giao dịch nhiều lần, từ Mộc Châu, Vân Hồ rồi chuyển sang Yên Châu.

Đánh án ma túy không có kịch bản nào cụ thể và chắc chắn, chỉ cần đối tượng xem "chân gà” không đẹp thì thời gian, địa điểm xác định rồi chúng cũng có thể thay đổi, hay những ngày mưa to, gió lớn chúng vẫn tiến hành giao dịch, vận chuyển.”- Đại tá Bàn Văn Chanh kể.

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Chuyên án SL224, BĐBP tỉnh đã phải 5 lần cho lực lượng từ thành phố Sơn La xuống bố trí tại các tuyến ở biên giới Mộc Châu- Vân Hồ nhưng các đối tượng không xuất hiện. Sau khi nắm tình hình dự đoán đối tượng có thể sẽ chuyển sang tuyến Yên Châu, lực lượng biên phòng đã bám sát đối tượng từ Chiềng Khừa (Mộc Châu) sang Tú Nang của Yên Châu- đây là địa bàn rất hiểm trở, nhiều lối mòn, đường tắt, nhưng lại rất thuận lợi cho việc giao dịch và tẩu thoát vì ngay cạnh Quốc lộ 6, sát với rừng. Nếu có động chúng có thể nhanh chóng vứt bỏ ma tuý và lẩn trốn ngay vào rừng để thoát về bên kia biên giới.

Theo đó, lực lượng biên phòng đã bố trí thành 7 tổ, khi đối tượng xuất hiện 3 người và 1 người tiêu đường, chúng chở thùng xốp trên là mận, dưới là ma túy, khi đối tượng vào đổ xăng, các tổ cùng ập vào, 1 tổ bắt đối tượng tiêu đường, 2 tổ bắt đối tượng chở thùng xốp.

Kết quả, lực lượng biên phòng đã bắt giữ được đối tượng chủ mưu, cầm đầu cùng với tang vật là 60.000 viên ma túy tổng hợp, 02 bánh hê rô in, 01 ô tô.

Được biết, chuyên án SL224 là một trong những chuyên án điển hình vận dụng chiến thuật "Trinh sát liên hoàn". Lực lượng trinh sát đã phải kiên trì theo dõi, bám nắm đối tượng trong nhiều tháng, thu thập đủ các tài liệu làm căn cứ, xác lập đúng thời điểm và nắm bắt đúng thời cơ để phá án.

Quá trình đánh án đòi hỏi chiều Sâu về nghiệp vụ, yêu cầu Cao về năng lực tổ chức, chỉ huy hiệp đồng, đã đánh đúng, đánh trúng đối tượng chủ mưu cầm đầu, thu giữ tang vật, tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị, phương tiện, biện pháp nghiệp vụ.

Theo đại tá Bàn Văn Chanh, "Đánh rắn phải đánh dập đầu", đây là chuyên án vất vả nhất trong nhiều năm qua, từ đường quốc lộ vào điểm của đối tượng cư trú gần 40km, các chiến sĩ không kể nắng mưa nằm mai phục ở đó, mang lương khô đi ăn.

Lúc thay nhau nghỉ ngơi, nếu ngủ ngáy sẽ bị lộ, nhiều chiến sĩ mệt quá ngủ ngáy bị anh em cấu tím hết cả ống chân. Có những trường hợp mật phục nhiều ngày, chỉ có thể ăn lương khô, nhưng hết nước uống, bị nghẹn chảy cả nước mắt”- Đại tá Chanh cười nói.

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Khi được hỏi, làm thế nào để các chuyên án thành công, Đại tá Bàn Văn Chanh cho rằng đó là sự kiên trì, kiên quyết và sự phối hợp hiệp đồng trong nội bộ lực lượng biên phòng và lực lượng biên phòng với công an, với cả lực lượng chức năng của nước bạn Lào tùy vào từng vụ việc, từng chuyên án. Nhưng tất cả phải được hối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, phân công rõ việc, rõ trách nhiệm từng cá nhân, tập thể.

Quan trọng nhất là lãnh đạo ban chuyên án, phải có nhận định về thủ đoạn, phương thức và nắm chắc đối tượng từ đó đưa ra các phương án đấu tranh, 1 chuyên án có thể đấu tranh hàng tháng trời, thậm chí có chuyên án đình chỉ vì nó rộng quá, nhưng phải nắm được đối tượng để có giải pháp để triển khai thực hiện.” - Đại tá Bàn Văn Chanh khẳng định.

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Phiêng Luông (Mộc Châu), chàng thanh niên dân tộc Dao Bàn Văn Chanh đã có ước mơ vào bộ đội từ ngày còn bé. Vào bộ đội biên phòng, chiến sĩ Bàn Văn Chanh mong muốn được tham gia công tác phòng chống tội phạm ma túy để đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Sơn La đặc biệt là người dân khu vực Mộc Châu – Vân Hồ, để người dân quê mình không còn tham gia vào vận chuyển ma túy.

Đã trải qua nhiều “trận đánh sinh tử” với tội phạm ma túy, đã từng có thời điểm người sĩ quan Bàn Văn Chanh rời xa gia đình, xa vợ con 6 năm để hỗ trợ các bạn Lào trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ thông qua thực hiện các chuyên án về an ninh, ma túy.

Có những đợt đi công tác dài năm về đến nhà con không nhận ra cha và tưởng người lạ nên “đuổi đi”, ấy vậy mà khi được hỏi về mình, anh cho rằng mình cũng như bao chiến sĩ biên phòng khác, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Bộ đội biên phòng giao cho.

Lính “đánh ma túy” chúng tôi không có thời gian cố định, nhiều khi nửa đêm, 2h sáng lên đường chỉ để bám theo nguồn tin. Đặc biệt những người lính làm trinh sát hầu như không kể đêm, ngày, thời tiết nắng, mưa vẫn bám theo đối tượng.”- Đại tá Chanh tâm sự.

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Như chuyên án SL224, lực lượng trinh sát đồng hành 4 tháng liên tục, nhiều khi ở những vị trí chỉ có thể nằm để theo dõi động thái của đối tượng, mỏi mệt, mưa rét rồi nắng gắt, ăn lương khô, hết nước uống… cũng không thể rời vị trí ngay được mà phải chờ thời điểm thích hợp. Nhiều thời điểm hơn 4 ngày liền trinh sát phải bám điểm trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt”- Đại tá Chanh kể.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ những địa danh là điểm nóng về ma túy, trong đó phải kể đến Vân Hồ và Lóng Luông - đây từng được xem là điểm nóng nhất về ma túy của tỉnh Sơn La. Tháng 7/2014, thông tin về nhóm đối tượng đưa khoảng 200 bánh heroin bằng đường rừng qua biên giới. Mỗi đối tượng đều trang bị súng AK và lựu đạn.

Trong đêm, hơn 100 chiến sĩ gồm cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và các lực lượng chức năng bao vây khu vực bản Thung Cuông, yêu cầu các đối tượng đầu hàng, giao nộp vũ khí để hưởng sự khoan hồng.

Đối tượng bắn trả quyết liệt. Đại úy Lường Phát Chiêm, Công an tỉnh Sơn La đã hi sinh. Ngày anh hi sinh, con trai Lường Quốc Bảo chưa được 2 tuổi.

Hay Cò Nòi, Mai Sơn, từng là điểm nóng ma túy, giờ được trả lại yên bình để người dân phát triển kinh tế. Hang Kia - Pà Cò, giờ không còn là điểm đặc biệt phức tạp về an ninh trật tự là nhờ các lực lượng biên phòng, an ninh vẫn đang ngày đêm bảo vệ cho những mảnh đất này.

Sự bình yên của người dân hôm nay khỏi những “cái chết trắng” là một phần công sức đóng góp của những người lính biên phòng cũng như lực lượng công an nơi phên dậu đất nước.

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Ma túy giờ đây không chỉ có ở thành phố, thị xã, nhà hàng, khách sạn mà ma tuý đã len lỏi vào mọi ngõ ngách của đời sống xã hội, tội phạm ma túy hàng ngày vẫn tìm mọi cách tuồn ma túy vào địa bàn qua vô số cung đường bí hiểm; ma túy đã làm cho nhiều gia đình rơi vào cảnh bố mẹ mất con, vợ mất chồng và có những vụ án đau lòng do đối tượng sử dụng ma túy gây ra.

Do vậy, cuộc chiến trên trận tuyến đấu tranh với tội phạm ma tuý trên tuyến biên giới Sơn La nói riêng và trong nội địa nói chung không chỉ là công việc riêng của những người lính biên phòng hay lực lượng công an trực diện với tội phạm ma tuý mà phía sau cần phải có sự vào cuộc, chung tay, góp sức của cộng đồng, xã hội vì cuộc sống bình yên, vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi nhà.

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Với sự tập trung chỉ đạo, đấu tranh quyết liệt của các lực lượng chức năng, đã có nhiều đường dây, tụ điểm ma túy lớn bị phát hiện, bắt giữ, thu giữ hàng trăm kg ma túy các loại, cùng nhiều vũ khí nóng và nhiều tài liệu, đồ vật liên quan.

Tuy vậy, nguồn cung ma túy từ nước ngoài vào vẫn chưa được ngăn chặn triệt để, thêm vào đó, với sự thay đổi, chuyển hướng và hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, manh động và liều lĩnh, nguy cơ và thách thức vẫn còn hiện hữu đối với lực lượng đấu tranh trực diện với tội phạm này.

Dự báo trong thời gian tới, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật ở địa bàn nội, ngoại biên của Sơn La nhất là hoạt động của các điểm, tụ điểm đánh bạc trái phép phía ngoại biên, hoạt động của tội phạm ma tuý, hoạt động vận chuyển trái phép hàng hoá, xuất, nhập cảnh trái phép sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp... tác động, ảnh hưởng đến công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, duy trì an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới, cửa khẩu ở khu vực biên giới của Sơn La.

Mặc dù vậy, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin tưởng rằng, với bản lĩnh chính trị vững vàng, nghiệp vụ tinh thông, tinh thần chiến đấu quả cảm của lực lượng đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trong đó có Bộ đội biên phòng thì dù cuộc chiến có khốc liệt, dai dẳng đến đâu, các cán bộ, chiến sỹ trực tiếp đấu tranh với tội phạm ma túy sẽ vẫn còn tiếp tục “xung trận” để mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, vì hạnh phục của mỗi người, mỗi nhà.

Xem bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Xem bài 2: Bộ đội Biên phòng Sơn La và cuộc chiến sinh tử chống ma túy

-----

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Nội dung: THU HƯỜNG-ĐỨC LÂM

Đồ hoạ: HÀ HƯƠNG

Thu Hường

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam: 8 nam, nữ thanh niên sử dụng ma túy trong quán karaoke

Quảng Nam: 8 nam, nữ thanh niên sử dụng ma túy trong quán karaoke 'chui'

Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 8 nam, nữ thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke ''chui''.
Lai Châu: Bắt 469 vụ với hơn 560 đối tượng phạm tội về ma túy

Lai Châu: Bắt 469 vụ với hơn 560 đối tượng phạm tội về ma túy

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã phát hiện, bắt 469 vụ, hơn 560 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ trên 18kg heroin...
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đảm nhận thêm nhiệm vụ mới

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đảm nhận thêm nhiệm vụ mới

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định Báo cáo đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030.

Xem thêm

Những

Những 'chiến binh dũng cảm' trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Mặc nắng gắt, nhiệt độ thân cột “nóng bỏng tay” hay mưa dông những người thợ truyền tải điện vẫn đu mình trên cao, đẩy nhanh tiến độ thi công lắp dựng cột.
Bài 3: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Sức mạnh từ sự đoàn kết, sáng tạo

Bài 3: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Sức mạnh từ sự đoàn kết, sáng tạo

Trong quá trình thi công đường dây 500kV mạch 3, nhờ đoàn kết, sáng tạo, những người lính truyền tải đã vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bài 2: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Khi lãnh đạo cũng tham gia dựng cột

Bài 2: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Khi lãnh đạo cũng tham gia dựng cột

Hơn một nửa quân số của Truyền tải điện Nghệ An đang tham gia tăng cường cho dự án đường dây 500kV mạch 3, Phó giám đốc cũng tham gia thi công, dựng cột.
Thi công đường dây 500kV mạch 3: Bài 1 - Lính truyền tải điện đồng lòng vượt khó

Thi công đường dây 500kV mạch 3: Bài 1 - Lính truyền tải điện đồng lòng vượt khó

Nắng gắt rồi mưa xối xả liên tiếp, không vì thế mà “cản” tiến độ của những người lính truyền tải trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.
Longform | Vĩnh Phúc: Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Longform | Vĩnh Phúc: Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Việc chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã mở ra những cơ hội phát triển mới, khẳng định uy tín, chất lượng, giá trị thương hiệu...
Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Cuộc chiến với tội phạm ma túy là cuộc chiến thầm lặng, vô cùng hiểm nguy nhưng các chiến sĩ biên phòng trên mặt trận chống ma túy vẫn luôn kiên cường bám trụ.
Longform | Bài 2: Bộ đội Biên phòng Sơn La và cuộc chiến sinh tử chống ma túy

Longform | Bài 2: Bộ đội Biên phòng Sơn La và cuộc chiến sinh tử chống ma túy

Nhờ bám sát dân, nhiều khu vực được coi là điểm nóng về buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy tại Sơn La đã kịp thời được Bộ đội biên phòng ngăn chặn, xóa sổ.
Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

Biên giới Việt Nam – Lào đoạn qua tỉnh Sơn La luôn là một trong những điểm nóng về vận chuyển, buôn bán ma túy trái phép từ bên kia biên giới.
Longform | Bài 3: Điện Biên định vị thương hiệu du lịch từ lối đi riêng

Longform | Bài 3: Điện Biên định vị thương hiệu du lịch từ lối đi riêng

Tin tưởng, hy vọng và chờ đợi, diện mạo mới của du lịch vùng đất hoa lửa Điện Biên sẽ mang đến cho nhân dân và du khách quốc tế những trải nghiệm bất tận…
Longform| Bài 2: Tạo đột phá từ hệ sinh thái thương mại, du lịch, dịch vụ

Longform| Bài 2: Tạo đột phá từ hệ sinh thái thương mại, du lịch, dịch vụ

Xác định di tích lịch sử là khởi điểm, là cầu nối để Điện Biên phát triển các loại hình du lịch, thời gian qua Điện Biên tăng cường đầu tư, phát triển hạ tầng.
Longform| Biến di sản thành tài sản trên vùng đất hoa lửa Điện Biên. Bài 1: Về miền di tích lịch sử

Longform| Biến di sản thành tài sản trên vùng đất hoa lửa Điện Biên. Bài 1: Về miền di tích lịch sử

Di tích lịch sử Điện Biên Phủ tháng 5 rực màu hoa phượng đỏ, từng đoàn khách du lịch tấp nập về với vùng đất hoa lửa trong niềm hân hoan.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 5: Vượt lên bão lòng

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 5: Vượt lên bão lòng

Ở giữa biển khơi mênh mông ấy, những người chiến sĩ hải quân với làn da sạm nắng và nụ cười ấm áp, họ vẫn kiên định, vững vàng trước sóng gió biển khơi.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 4: Gặp những thiên thần áo trắng nơi sóng nước Trường Sa

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 4: Gặp những thiên thần áo trắng nơi sóng nước Trường Sa

Trong hành trình này, tôi đã có dịp gặp gỡ với những thiên thần – những người đã mang đến cuộc đời mới cho những người không may gặp nạn ở Trường Sa.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 3: Vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 3: Vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi

Ở Trường Sa, cùng với Hải quân Việt Nam và biên phòng, các âu tàu, làng chài như vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi giúp ngư dân vươn khơi, bám biển.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 2: Chuẩn đô đốc và ký ức siêu bão Linda 1997

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 2: Chuẩn đô đốc và ký ức siêu bão Linda 1997

Trong hành trình ra Trường Sa lần này, tôi may mắn được nói chuyện với Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh, ông đã kể câu chuyện của mình khi làm nhiệm vụ trên biển.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 1: Mùa biển lặng

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 1: Mùa biển lặng

Được đến với Trường Sa là ước mơ của bất cứ phóng viên nào trong suốt cuộc đời làm báo. Với tôi ước mơ đó đã trở thành hiện thực sau 22 năm cầm bút.
Loạt bài: Những

Loạt bài: Những ''ngọn lửa'' giữa biển khơi

Những ngọn lửa bừng sáng ngoài khơi cũng chính là ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, sự cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam trên những công trình dầu khí hôm nay.
Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Đây không chỉ là niềm tin, sự kỳ vọng mà còn là nhiệm vụ mà lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao cho những người trẻ tuổi.
Bài 4: Dấn thân để trưởng thành

Bài 4: Dấn thân để trưởng thành

Được đào tạo bài bản về chuyên ngành máy tàu biển nhưng kỹ sư Nguyễn Văn Sơn (SN 1990) lại có duyên với ngành Dầu khí và gặt hái được nhiều thành công.
Bài 3: Vươn ra biển lớn

Bài 3: Vươn ra biển lớn

Những ngọn lửa bừng sáng ngoài biển khơi cũng chính là lòng nhiệt huyết, là sự cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam trên những công trình dầu khí...
Bài 2:

Bài 2: ''Cây sáng kiến'' ở Vietsovpetro

Đầu quân về Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro 5 năm, đến nay kỹ sư trẻ Nguyễn Quốc Cường (28 tuổi) đã có "bộ sưu tập” đồ sộ sáng kiến được ứng dụng vào công việc.
Bài 1: Giàn trưởng 9X trên hành trình tìm lửa

Bài 1: Giàn trưởng 9X trên hành trình tìm lửa

Chỉ sau 6 năm không ngừng nỗ lực, năm 2023, Lưu Thế Anh đã trở thành một trong những giàn trưởng trẻ tuổi nhất Petrovietnam khi đảm nhiệm vị trí này ở tuổi 29.
Longform | “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”: Dốc toàn lực để đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Longform | “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”: Dốc toàn lực để đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Dự án đường dây 500kV mạch 3 kéo dài được nối từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, có vai trò đặc biệt quan trọng...
Longform | Bài 3: Để doanh nghiệp dân tộc có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng

Longform | Bài 3: Để doanh nghiệp dân tộc có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng

Làm sao để phát triển doanh nghiệp dân tộc, có quy mô lớn, đóng vai trò dẫn dắt một số ngành trọng yếu và có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu?
Longform |Bài 2: Doanh nghiệp “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước

Longform |Bài 2: Doanh nghiệp “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước

Không chỉ lớn mạnh về lượng và chất, những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định vai trò trong việc “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước.
Longform | Bài 1:  Tư tưởng Hồ Chí Minh về tầm quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân

Longform | Bài 1: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tầm quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân. Vì thế, ngày 13/10/1945, Người đã viết thư gửi giới Công Thương Việt Nam.
Longform | Bài cuối: Phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của Đảng viên

Longform | Bài cuối: Phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của Đảng viên

Đẩy mạnh phát triển đảng viên mới chính là tăng cường sức mạnh tổ chức đảng cơ sở lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội địa phương
Được mời đóng "Đào, phở và piano", Tuấn Hưng quyết "chơi tất tay" để cống hiến cho lịch sử

Được mời đóng "Đào, phở và piano", Tuấn Hưng quyết "chơi tất tay" để cống hiến cho lịch sử

Vào một buổi chiều xuân Hà Nội, Báo Công Thương đã có cuộc trò chuyện với Tuấn Hưng về vai diễn của anh trong bộ phim "Đào, phở và piano”.
Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu

Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu

Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu
Longform | Tháo gỡ vướng mắc để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo bứt phá

Longform | Tháo gỡ vướng mắc để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo bứt phá

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ từng bước tháo gỡ các vướng mắc về cơ chế, chính sách, tạo đòn bẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo...
|< < 1 2 3 4 > >|