Longform
28/06/2024 21:59
Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

28/06/2024 21:59

Biên giới Việt Nam – Lào đoạn qua tỉnh Sơn La luôn là một trong những điểm nóng về vận chuyển, buôn bán ma túy trái phép từ bên kia biên giới.
Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Có mặt tại Sơn La đúng vào thời điểm lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La vừa bắt giữ một đối tượng trú tại tỉnh Hủa Phăn (Lào) vận chuyện trái phép 1.180 viên ma túy tổng hợp vào địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu (Sơn La), chia sẻ với phóng viên, Đại tá Bàn Văn Chanh – Phó Chỉ huy trưởng nghiệp vụ, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sơn La cho biết: Việc đấu tranh, ngăn chặn buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy được thực hiện từ sớm, từ xa, từ ngoài biên giới, tránh tối đa để các đối tượng áp sát đường biên rồi tìm cách đưa vào khu vực nội địa.

Được xác định là một trong những địa bàn phức tạp và trọng điểm về hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, trong những năm gần đây, với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng Bộ đội biên phòng, tại Sơn La nhiều vụ vận chuyển, buôn bán chất ma túy từ bên kia biên giới vào Việt Nam đã kịp thời được ngăn chặn, công tác đấu tranh với loại tội phạm này đã đạt được những kết quả tích cực.

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Bên cạnh đó, Sơn La cũng là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh và đối ngoại; là cửa ngõ giao lưu quan trọng với Lào và cộng đồng quốc tế; tuyến biên giới tỉnh Sơn La có chiều dài 274,056 km đường biên giới quốc gia, 125 vị trí (126 mốc quốc giới), 11 cọc đánh dấu các điểm đặc trưng hướng đi của đường biên giới (từ mốc 257 đến mốc 259) tiếp giáp với tỉnh Luông Pha Băng và tỉnh Hủa Phăn của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; vùng biên giới gồm 6 huyện: Sốp Cộp, Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu, Vân Hồ; khu vực biên giới có 17 xã với 308 bản, trong đó có 73 bản tiếp giáp biên giới. Trên toàn tuyến bố trí 10 đồn Biên phòng (có 2 cửa khẩu chính, 2 cửa khẩu phụ, 7 trạm kiểm soát Biên phòng).

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Song song với đó là các đường mòn, đường tắt qua lại hai bên biên giới cùng với cư dân hai bên biên giới có mối quan hệ thân tộc, dân tộc, dòng họ ở sát biên giới, thường xuyên qua lại thăm thân, trao đổi hàng hoá… đây là điểm đặc trưng để các loại tội phạm nói chung, tội phạm về ma tuý nói riêng lợi dụng móc nối hình thành các tổ chức, đường dây tội phạm xuyên biên giới.

Cùng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động, các đối tượng sẵn sàng chống trả đến cùng khi bị phát hiện, bắt giữ- đây là tính chất đặc trưng của loại tội phạm này, vì thế mà lực lượng Bộ đội Biên phòng vẫn chưa giấy phút nào được ngơi nghỉ.

Đại tá Bàn Văn Chanh chia sẻ, với địa hình phức tạp, hiểm trở, khó tiếp cận, kiểm soát; mùa mưa thì thường xảy ra lũ quét, lũ ống, bị chia cắt, mùa khô thì bị sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, nhiều đường mòn, lối tắt cùng với đó Sơn La có cung đường gần khu vực tam giác vàng nhất, tội phạm ma túy đã lợi dụng triệt để các yếu tố trên để vận chuyển áp sát biên giới sau đó dấu trên rừng, ngụy trang bằng các phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Đáng chú ý là xu hướng “không tiếp xúc” như: Giao dịch không tiếp xúc, vận chuyển không tiếp xúc, thanh toán không tiếp xúc. Các đối tượng chia ra các phân đoạn vận chuyển, thậm chí ở từng khâu các đối tượng không cần biết nhau, chúng sử dụng tiếng “lóng”, tiếng dân tộc để liên lạc với các đối tượng tại Việt Nam.

Các đối tượng lợi dụng, trà trộn hoặc giả trang là người dân bản, là người làm nương, làm rẫy, chăn thả gia súc, hoặc chúng mua chuộc những người dân có các lán nương sát biên giới để cất giấu, vận chuyển trái phép chất ma túy… do sống gần khu vực biên giới, các đối tượng rất thông thạo địa bàn, điều này đã đặt ra rất nhiều khó khăn, thách thức cho lực lượng biên phòng trong nắm bắt tình hình, đấu tranh, ngăn chặn các vụ vận chuyển ma túy vào Việt Nam” - Đại tá Bàn Văn Chanh cho hay.

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Lợi dụng địa hình khu vực rừng núi hiểm trở, nhân dân vùng giáp biên trình độ dân trí thấp, nhận thức về pháp luật còn hạn chế nhưng thường xuyên qua lại để giao thương buôn bán, làm ăn... Từ thực tế đó, tội phạm về ma túy đã lén lút tiếp tục móc nối với các đối tượng người nước ngoài, chủ yếu là người Lào tạo dựng mạng lưới, hình thành các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn.

Loại ma túy được vận chuyển qua biên giới chủ yếu là heroin, ketamine, ma túy tổng hợp đa dạng và hồng phiến hay nhựa thuốc phiện.

Nội biên khu vực biên giới, vấn nạn và tệ nạn ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp với số lượng người mắc nghiện ma túy còn tương đối cao, kéo theo sự hoạt động của các điểm, tụ điểm bán lẻ ma túy- đây là mầm mống, nguồn “cung ứng” mạng lưới chân rết để các đối tượng chủ mưu cầm đầu đứng sau chỉ đạo hình thành các tổ chức đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy lớn, xuyên quốc gia.

Hoạt động mua bán lẻ chất ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu các điểm mua bán lẻ thường không trực tiếp tham gia mà chỉ đứng sau chỉ đạo.

Hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, liều lĩnh và hết sức manh động. Chúng luôn có xu hướng sử dụng vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. Đòi hỏi công tác nắm tình hình đối tượng của lực lượng chức năng phải rất chủ động, xây dựng các phương án phải tính toán rất chặt chẽ biện pháp nghiệp vụ để vô hiệu hóa triệt để mối nguy từ vũ khí nóng. Lực lượng chuyên trách phải có tinh thần tấn công tội phạm cao độ, trong các phương án chúng tôi luôn quán triệt phương châmCương quyết đấu tranh tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn, bảo vệ nhân dân và đồng đội”- Đại tá Bàn Văn Chanh cho biết.

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Đại tá Bàn Văn Chanh khẳng định, loại tội phạm này cực kỳ nguy hiểm, rất manh động, do đó hàng năm chúng tôi đều có các kế hoạch cử cán bộ ra ngoại biên hoạt động nghiệp vụ, đồng thời hàng tháng, hàng quý tổ chức gặp mặt trên biên giới, giao ban trao đổi tin tức, tình hình, hoạt động của tội phạm về ma túy liên quan đến hai biên giới với lực lượng chức năng nước bạn Lào để trao đổi thông tin, có kế hoạch phối hợp ngăn chặn từ ngoại biên.

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Qua đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã tư vấn về nghiệp vụ, chuyên môn cho các bạn Lào. Nhờ đó, chất lượng, hàm lượng nghiệp vụ trong tổ chức đấu tranh chuyên án, giải quyết yêu cầu vụ án, nhất là năng lực mở rộng điều tra các vụ án về ma túy của lực lượng chức năng phía Bạn đã được nâng lên rõ rệt.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La, hàng năm Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các đơn vị trong công tác phòng chống tội phạm.

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Điển hình như tội phạm vận chuyển ma túy qua biên giới, xuất nhập cảnh trái phép, buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái… Qua đó, công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát được thực hiện liên tục. Đặc biệt, lực lượng biên phòng đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát biên giới.

Các địa bàn trọng điểm đối diện biên giới Việt Nam mà phức tạp về ma túy được chúng tôi tăng tần suất tuần tra, tuần tra song phương với lực lượng Lào, tuần tra đơn phương cùng với các lực lượng tại địa phương như dân quân tự vệ, công an các xã vùng biên” - Đại tá Bàn Văn Chanh thông tin.

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Bộ đội Biên phòng Sơn La xác định rõ, mọi mặt trận bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia cũng như trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm phải dựa vào dân, lấy dân làm gốc. Dân là "cột mốc sống', là tai mắt để giúp đỡ cho Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và phòng chống các loại tội phạm.

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Để dân hiểu, dân chia sẻ và dân cộng tác với mình thì việc đầu tiên phải tuyên truyền. Ở khu vực biên giới đồng bào ít có điều kiện đi học, nhận thức còn hạn chế, nói một lần không hiểu, cán bộ biên phòng phải nói nhiều lần”- Đại tá Bàn Văn Chanh nhấn mạnh và nói: Ở đây công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào khu vực biên giới được lực lượng biên phòng làm rất tốt. Chúng tôi trực tiếp đến từng gia đình khu vực biên giới để tuyên truyền, hướng dẫn bà con tăng gia, sản xuất. Đa phần các hộ dân đều ở cách xa nhau, nhiều khi để đến được 2 hộ dân, cán bộ biên phòng phải đi cả ngày đường, vì mỗi hộ ở một quả núi, đường vào thì khó khăn, hiểm trở.

Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

Đối với các hộ dân giáp biên giới, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La giao cho cán bộ, mỗi cán bộ phụ trách vài hộ gia đình hàng ngày thường xuyên bám, nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất minh để cảm hoá, giáo huấn họ về phía mình, để họ cộng tác, giúp đỡ mình.

Trường hợp không tiến bộ thì áp dụng biện pháp nghiệp vụ để quản lý, theo dõi, nếu phát hiện có dấu hiện bao che, tiếp tay hoặc tham gia thực hiện tội phạm về ma tuý thì kiên quyết ngăn chặn, đấu tranh, bắt giữ, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Đại tá Bàn Văn Chanh cho hay, để tuyên truyền đến bà con, mình phải cùng ăn, cùng ở, cùng lao động sản xuất với dân, mình hướng dẫn bà con chăn nuôi, trồng cây trên đất dốc để phát triển kinh tế, hỗ trợ giống, hỗ trợ tìm hiểu thị trường tiêu thụ, giá cả cho sản phẩm nông sản giúp bà con…

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Đặc biệt là các chương trình: Thầy giáo quân hàm xanh, Con nuôi Đồn Biên phòng, Nâng bước em đến trường… đã tạo sự gần gũi và tin yêu của dân, mọi vấn đề trên biên giới bà con đều chia sẻ với mình. Đây là phên dậu lòng dân nơi biên giới.

Nhờ đó, công tác nắm bắt tình hình ở khu vực biên giới đặc biệt là tại các điểm nóng về ma túy được được kiểm soát từ sớm, từ xa, từ ngoài biên giới.

Từ những nguồn tin ban đầu, lực lượng nghiệp vụ kịp thời báo cáo với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để phân tích, tổng hợp, đưa ra nhận định, đánh giá sát đúng với diễn biến tình hình. Trên cơ sở đó, tổ chức bố trí, sử dụng lực lượng, phượng tiện, kỹ thuật, động vật và biện pháp nghiệp vụ phù hợp để kịp thời phát hiện, theo dõi, phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này.

Bài 2: Bộ đội Biên phòng Sơn La và cuộc chiến sinh tử chống ma túy

-----

Longform | Bài 1: Nhọc nhằn công tác chống ma túy vùng biên

Nội dung: THU HƯỜNG-ĐỨC LÂM

Đồ hoạ: HÀ HƯƠNG

Thu Hường

Có thể bạn quan tâm

Lai Châu: Bắt 469 vụ với hơn 560 đối tượng phạm tội về ma túy

Lai Châu: Bắt 469 vụ với hơn 560 đối tượng phạm tội về ma túy

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã phát hiện, bắt 469 vụ, hơn 560 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ trên 18kg heroin...
Sơn La: Phạt cơ sở vi phạm quy định về kinh doanh phân bón tại huyện Sông Mã

Sơn La: Phạt cơ sở vi phạm quy định về kinh doanh phân bón tại huyện Sông Mã

Ngày 10/7, Cục Quản lý thị trường Sơn La thông tin, lực lượng chức năng vừa phối hợp kiểm tra, xử phạt cơ sở vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh phân bón.
Hà Nội: Công an quận Tây Hồ bắt thanh niên mang 18kg ma túy, nước vui bán kiếm lời

Hà Nội: Công an quận Tây Hồ bắt thanh niên mang 18kg ma túy, nước vui bán kiếm lời

Sau thời gian dài theo dõi, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã bắt Tạ Công Quảng khi thanh niên này mang 18kg ma túy đi bán kiếm lời.

Xem thêm

Những

Những 'chiến binh dũng cảm' trên công trường đường dây 500kV mạch 3

Mặc nắng gắt, nhiệt độ thân cột “nóng bỏng tay” hay mưa dông những người thợ truyền tải điện vẫn đu mình trên cao, đẩy nhanh tiến độ thi công lắp dựng cột.
Bài 3: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Sức mạnh từ sự đoàn kết, sáng tạo

Bài 3: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Sức mạnh từ sự đoàn kết, sáng tạo

Trong quá trình thi công đường dây 500kV mạch 3, nhờ đoàn kết, sáng tạo, những người lính truyền tải đã vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Bài 2: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Khi lãnh đạo cũng tham gia dựng cột

Bài 2: Thi công đường dây 500kV mạch 3: Khi lãnh đạo cũng tham gia dựng cột

Hơn một nửa quân số của Truyền tải điện Nghệ An đang tham gia tăng cường cho dự án đường dây 500kV mạch 3, Phó giám đốc cũng tham gia thi công, dựng cột.
Thi công đường dây 500kV mạch 3: Bài 1 - Lính truyền tải điện đồng lòng vượt khó

Thi công đường dây 500kV mạch 3: Bài 1 - Lính truyền tải điện đồng lòng vượt khó

Nắng gắt rồi mưa xối xả liên tiếp, không vì thế mà “cản” tiến độ của những người lính truyền tải trên công trường đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.
Longform | Vĩnh Phúc: Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Longform | Vĩnh Phúc: Nâng tầm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Việc chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã mở ra những cơ hội phát triển mới, khẳng định uy tín, chất lượng, giá trị thương hiệu...
Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Longform | Bài 3: Cuộc chiến chống ma túy và sự hi sinh thầm lặng của những người lính vùng biên

Cuộc chiến với tội phạm ma túy là cuộc chiến thầm lặng, vô cùng hiểm nguy nhưng các chiến sĩ biên phòng trên mặt trận chống ma túy vẫn luôn kiên cường bám trụ.
Longform | Bài 2: Bộ đội Biên phòng Sơn La và cuộc chiến sinh tử chống ma túy

Longform | Bài 2: Bộ đội Biên phòng Sơn La và cuộc chiến sinh tử chống ma túy

Nhờ bám sát dân, nhiều khu vực được coi là điểm nóng về buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy tại Sơn La đã kịp thời được Bộ đội biên phòng ngăn chặn, xóa sổ.
Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

Longform | Bài 1: Gian nan đấu tranh chống ma túy vùng biên

Biên giới Việt Nam – Lào đoạn qua tỉnh Sơn La luôn là một trong những điểm nóng về vận chuyển, buôn bán ma túy trái phép từ bên kia biên giới.
Longform | Bài 3: Điện Biên định vị thương hiệu du lịch từ lối đi riêng

Longform | Bài 3: Điện Biên định vị thương hiệu du lịch từ lối đi riêng

Tin tưởng, hy vọng và chờ đợi, diện mạo mới của du lịch vùng đất hoa lửa Điện Biên sẽ mang đến cho nhân dân và du khách quốc tế những trải nghiệm bất tận…
Longform| Bài 2: Tạo đột phá từ hệ sinh thái thương mại, du lịch, dịch vụ

Longform| Bài 2: Tạo đột phá từ hệ sinh thái thương mại, du lịch, dịch vụ

Xác định di tích lịch sử là khởi điểm, là cầu nối để Điện Biên phát triển các loại hình du lịch, thời gian qua Điện Biên tăng cường đầu tư, phát triển hạ tầng.
Longform| Biến di sản thành tài sản trên vùng đất hoa lửa Điện Biên. Bài 1: Về miền di tích lịch sử

Longform| Biến di sản thành tài sản trên vùng đất hoa lửa Điện Biên. Bài 1: Về miền di tích lịch sử

Di tích lịch sử Điện Biên Phủ tháng 5 rực màu hoa phượng đỏ, từng đoàn khách du lịch tấp nập về với vùng đất hoa lửa trong niềm hân hoan.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 5: Vượt lên bão lòng

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 5: Vượt lên bão lòng

Ở giữa biển khơi mênh mông ấy, những người chiến sĩ hải quân với làn da sạm nắng và nụ cười ấm áp, họ vẫn kiên định, vững vàng trước sóng gió biển khơi.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 4: Gặp những thiên thần áo trắng nơi sóng nước Trường Sa

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 4: Gặp những thiên thần áo trắng nơi sóng nước Trường Sa

Trong hành trình này, tôi đã có dịp gặp gỡ với những thiên thần – những người đã mang đến cuộc đời mới cho những người không may gặp nạn ở Trường Sa.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 3: Vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 3: Vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi

Ở Trường Sa, cùng với Hải quân Việt Nam và biên phòng, các âu tàu, làng chài như vòm ngực mẹ Tổ quốc giữa trùng khơi giúp ngư dân vươn khơi, bám biển.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 2: Chuẩn đô đốc và ký ức siêu bão Linda 1997

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 2: Chuẩn đô đốc và ký ức siêu bão Linda 1997

Trong hành trình ra Trường Sa lần này, tôi may mắn được nói chuyện với Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh, ông đã kể câu chuyện của mình khi làm nhiệm vụ trên biển.
Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 1: Mùa biển lặng

Lửa trong bão biển Trường Sa - Bài 1: Mùa biển lặng

Được đến với Trường Sa là ước mơ của bất cứ phóng viên nào trong suốt cuộc đời làm báo. Với tôi ước mơ đó đã trở thành hiện thực sau 22 năm cầm bút.
Loạt bài: Những

Loạt bài: Những ''ngọn lửa'' giữa biển khơi

Những ngọn lửa bừng sáng ngoài khơi cũng chính là ngọn lửa của lòng nhiệt huyết, sự cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam trên những công trình dầu khí hôm nay.
Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Bài 5: Tiếp lửa truyền thống

Đây không chỉ là niềm tin, sự kỳ vọng mà còn là nhiệm vụ mà lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trao cho những người trẻ tuổi.
Bài 4: Dấn thân để trưởng thành

Bài 4: Dấn thân để trưởng thành

Được đào tạo bài bản về chuyên ngành máy tàu biển nhưng kỹ sư Nguyễn Văn Sơn (SN 1990) lại có duyên với ngành Dầu khí và gặt hái được nhiều thành công.
Bài 3: Vươn ra biển lớn

Bài 3: Vươn ra biển lớn

Những ngọn lửa bừng sáng ngoài biển khơi cũng chính là lòng nhiệt huyết, là sự cống hiến của thế hệ trẻ Việt Nam trên những công trình dầu khí...
Bài 2:

Bài 2: ''Cây sáng kiến'' ở Vietsovpetro

Đầu quân về Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro 5 năm, đến nay kỹ sư trẻ Nguyễn Quốc Cường (28 tuổi) đã có "bộ sưu tập” đồ sộ sáng kiến được ứng dụng vào công việc.
Bài 1: Giàn trưởng 9X trên hành trình tìm lửa

Bài 1: Giàn trưởng 9X trên hành trình tìm lửa

Chỉ sau 6 năm không ngừng nỗ lực, năm 2023, Lưu Thế Anh đã trở thành một trong những giàn trưởng trẻ tuổi nhất Petrovietnam khi đảm nhiệm vị trí này ở tuổi 29.
Longform | “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”: Dốc toàn lực để đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Longform | “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”: Dốc toàn lực để đưa đường dây 500kV mạch 3 về đích

Dự án đường dây 500kV mạch 3 kéo dài được nối từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) là dự án trọng điểm, có vai trò đặc biệt quan trọng...
Longform | Bài 3: Để doanh nghiệp dân tộc có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng

Longform | Bài 3: Để doanh nghiệp dân tộc có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng

Làm sao để phát triển doanh nghiệp dân tộc, có quy mô lớn, đóng vai trò dẫn dắt một số ngành trọng yếu và có vị thế quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu?
Longform |Bài 2: Doanh nghiệp “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước

Longform |Bài 2: Doanh nghiệp “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước

Không chỉ lớn mạnh về lượng và chất, những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã khẳng định vai trò trong việc “chung vai” chia sẻ khó khăn cùng đất nước.
Longform | Bài 1:  Tư tưởng Hồ Chí Minh về tầm quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân

Longform | Bài 1: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tầm quan trọng của doanh nghiệp, doanh nhân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân. Vì thế, ngày 13/10/1945, Người đã viết thư gửi giới Công Thương Việt Nam.
Longform | Bài cuối: Phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của Đảng viên

Longform | Bài cuối: Phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của Đảng viên

Đẩy mạnh phát triển đảng viên mới chính là tăng cường sức mạnh tổ chức đảng cơ sở lãnh đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội địa phương
Được mời đóng "Đào, phở và piano", Tuấn Hưng quyết "chơi tất tay" để cống hiến cho lịch sử

Được mời đóng "Đào, phở và piano", Tuấn Hưng quyết "chơi tất tay" để cống hiến cho lịch sử

Vào một buổi chiều xuân Hà Nội, Báo Công Thương đã có cuộc trò chuyện với Tuấn Hưng về vai diễn của anh trong bộ phim "Đào, phở và piano”.
Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu

Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu

Longform | Bài 2: Phát huy vai trò tiên phong, nêu gương của người đứng đầu
Longform | Tháo gỡ vướng mắc để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo bứt phá

Longform | Tháo gỡ vướng mắc để khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo bứt phá

Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ từng bước tháo gỡ các vướng mắc về cơ chế, chính sách, tạo đòn bẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo...
|< < 1 2 3 4 > >|