Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 11/05/2021 11:15

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn hút khách trong ngày khai mạc

18:16 | 11/01/2020
Ngay trong ngày đầu tiên khai mạc, Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn (Chợ Lớn Kitchen) đã thu hút đông đảo du khách đến TP. Hồ Chí Minh cũng như người dân trên địa bàn tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực.     
le hoi am thuc bep an cho lon thu hut thuc khach ngay trong ngay dau khai mac
Các món ẩm thực đặc trưng của quận 5 được giới thiệu tại lễ hội

Chia sẻ tại lễ khai mạc ngày 11/1, bà Trương Thị Minh Kiều - Phó Chủ tịch UBND quận 5 - cho biết, Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn được UBND quận 5 cùng Grab (thông qua GrabFood) và Outbox Consulting phối hợp tổ chức nhằm quảng bá những tinh hoa ẩm thực của quận tới đông đảo khách tham quan, qua đó thúc đẩy phát triển cho du lịch TP. Hồ Chí Minh.

le hoi am thuc bep an cho lon thu hut thuc khach ngay trong ngay dau khai mac
Đông đảo khách tham quan thưởng thức ẩm thực

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn năm 2020 quy tụ gần 30 gian hàng bày bán các đặc sản ẩm thực quận 5 - Chợ Lớn, phục vụ thực khách trải nghiệm món ăn tại chỗ hoặc mua mang về. Đồng thời, xuyên suốt Lễ hội, khách tham quan có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá khác, bao gồm: Biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, tự tay vào bếp, các trò chơi ẩm thực, các tiết mục văn nghệ, giao lưu cùng ông Đồ,…

Theo đánh giá của chị Nguyễn Thị Liên (một khách tham quan ngụ quận 8)- đây là một chương trình ý nghĩa không chỉ cho chị mà rất nhiều người dân trên địa bàn tham quan, thưởng thức ẩm thực cũng như mua sắm các sản phẩm vào dịp cuối tuần.

le hoi am thuc bep an cho lon thu hut thuc khach ngay trong ngay dau khai mac
Các em nhỏ chụp hình kỷ niệm tại một góc được thiết kế theo phong cách hiện đại

Cũng như chị Liên, nhiều du khách tham gia lễ hội cho biết đến với lễ hội ngoài thưởng thức các món ăn ngon ăn đặc trưng của quận 5 họ còn được tự tay vào bếp, tham gia các trò chơi ẩm thực và chụp ảnh check-in tại các góc ảnh được thiết kế sắp đặt tượng theo xu thế hiện đại.

Theo ông Jerry Lim - Đại diện Grab Việt Nam, với dự án lần này, thông qua việc quảng bá rộng rãi những nét tinh hoa ẩm thực của quận 5 - Chợ Lớn đến người dùng trong nước, quốc tế, Grab mong muốn góp phần gia tăng nhu cầu ăn uống của người dùng; qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà hàng, quán ăn tại địa phương nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn sẽ kéo dài đến hết ngày 12/1/2020.

Mai Ca