Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 02:21

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ du lịch lớn nhất khu vực tại Ấn Độ

21:35 | 09/01/2020
Sáng ngày 8/01/2020, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Greater Noida, thuộc vùng lãnh thổ thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm du lịch lữ hành quốc tế SATTE lần thứ 27.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 1.050 doanh nghiệp đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng với sự tham dự của hơn 1.200 khách mời quốc tế và 500 khách mời đến từ 104 thành phố của Ấn Độ.

doanh nghiep viet nam tham gia hoi cho du lich lon nhat khu vuc tai an do

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Prahalad Singh Patel, Quốc vụ khanh Bộ Du lịch và Văn hóa Ấn Độ cho biết: “Với 27 lần tổ chức liên tiếp, đây là bằng chứng cho thấy Ấn Độ đang hành động mạnh mẽ để giúp ngành du lịch phát triển, tiến về phía trước. Ấn Độ là quốc gia duy nhất có nhiều bản sắc văn hóa lâu đời tại nhiều vùng địa lý khác nhau, các sự kiện như thế này là dịp để thể hiện văn hóa phong phú của chúng tôi một cách tuyệt vời. Tôi hy vọng khách nước ngoài và du khách tham dự sự kiện sẽ có cái nhìn ấn tượng về đất nước của chúng tôi”.

doanh nghiep viet nam tham gia hoi cho du lich lon nhat khu vuc tai an do

SATTE được coi là những ngày hội về du lịch và lữ hành lớn nhất trong khu vực Nam Á, các doanh nghiệp tham gia chủ yếu đến từ các tổ chức, hiệp hội du lịch, lữ hành quốc tế, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf nổi tiếng tại các nước, các hãng hàng không, thông tấn, báo chí, tạp chí du lịch...

Đoàn Việt Nam tham dự hội chợ lần này gồm 10 doanh nghiệp lữ hành là Hello Asia Travel, Vietnam Travel Mart, Mercare Travel, Insight Asia Travel, Go Indochina Tours, Asiana Travel, Exotic Indochina, Hello Vietnam – Veviet Travel, Saigon Hanoi Travel, đại diện của Asia DMC và Victoria Tour.

doanh nghiep viet nam tham gia hoi cho du lich lon nhat khu vuc tai an do

Các doanh nghiệp Việt Nam đã tập trung quảng bá, giới thiệu về các danh lam thắng cảnh, các địa danh lịch sử nổi tiếng cũng như các sản phẩm về dịch vụ và du lịch, lữ hành, khách sạn của mình tới bạn bè và khách thăm quan quốc tế.

Hội chợ là diễn đàn quan trọng để các nước giới thiệu, quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và các nét đẹp văn hóa truyền thống của mình, đồng thời tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác kinh doanh.

Hội chợ kéo dài đến hết ngày 10/01 và dự kiến thu hút khoảng trên 30 nghìn lượt khách thăm quan và trao đổi về các cơ hội kinh doanh.

Bùi Trung Thướng - Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ