Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/09/2021 13:01

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đi thăm, chúc tết đồng bào

06:00 | 05/02/2021
Tới thăm, chúc tết nhân dân, cán bộ, chiến sỹ một số địa phương trên địa bàn huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa), thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và chúc tết đồng bào các DTTS, đồng thời bày tỏ mong muốn, đồng bào các DTTS trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chung tay cùng với bộ đội Biên phòng bảo vệ an ninh trật tự xóm bản, bảo vệ an ninh biên giới.

Thăm và làm việc tại 2 huyện miền núi của tỉnh Phú Yên, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông mong muốn: “Thời gian tới, các địa phương cần tiếp tục phát huy có hiệu quả các chương trình, chính sách chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của người dân miền núi, nhất là đồng bào DTTS trên địa bàn. Đặc biệt, trong thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, địa phương cần đảm bảo để mỗi người dân đều được đón tết vui tươi, lành mạnh và đầm ấm”.

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đi thăm, chúc tết đồng bào
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh tặng quà hộ DTTS nghèo xã Mường Chanh, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Thăm hỏi thầy trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Na Rì (tỉnh Bắc Kạn), Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn khẳng định: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành cho đồng bào DTTS nói chung, giáo dục DTTS nói riêng những tình cảm, sự quan tâm đặc biệt để các em học sinh được hưởng mọi sự ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Thứ trưởng Nông Quốc Tuấn mong muốn, huyện Na Rì, ngành Giáo dục và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Na Rì tiếp tục dành sự quan tâm cho giáo dục, xây dựng thế hệ trẻ, xây dựng môi trường giáo dục tốt hơn nữa.

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đi thăm, chúc tết đồng bào
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông tặng quà cho đồng bào DTTS xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Tại mỗi địa phương, lãnh đạo UBDT đã thông tin cho chính quyền địa phương và đồng bào hiểu rõ hơn về việc triển khai chính sách dân tộc trong thời gian tới. Cụ thể, trong năm mới 2021, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (do UBDT chủ trì) sẽ chính thức được triển khai. Để Chương trình thực sự là cơ hội để nâng cao tỷ lệ hộ khá và hộ giàu, giảm dần tỷ lệ hộ nghèo; góp phần đổi thay diện mạo vùng DTTS và miền núi… rất cần sự đồng tình, cố gắng, quyết tâm và cả ý thức phát huy nội lực của đồng bào.

Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc đi thăm, chúc tết đồng bào
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn chúc tết Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu

Thay mặt Lãnh đạo UBDT, các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã trao tặng hàng nghìn suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ DTTS nghèo, người có uy tín; tặng quà cho các cháu mầm non, học sinh, cán bộ chiến sĩ biên phòng đang trực tết tại các Đồn, chốt Biên phòng trên biên giới… Đồng thời, chúc đồng bào đón tết, mừng xuân tươi vui, lành mạnh và no ấm.

Mai Hoàng