Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/09/2021 08:25

Khu Di sản Huế thu hút khách du xuân những ngày đầu năm mới

08:47 | 14/02/2021
Ngày 13/2, tức mồng 2 Tết Tân Sửu, tại Khu di sản Huế thu hút khá đông du khách đến tham quan, du Xuân.

Tết năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tạm hoãn nhiều trò chơi cung đình như: bài vụ, đổ xăm hường, đầu hồ, đối thơ, trình diễn thư pháp và các hoạt động văn hóa, văn nghệ... chỉ còn tái hiện Lễ Đổi gác phục vụ người dân và du khách. Khách chủ yếu là người dân địa phương, chủ yếu có mặt ở Đại Nội vui xuân đón Tết, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, đeo khẩu trang…

Khu Di sản Huế thu hút khách du xuân những ngày đầu năm mới
Khu Di sản Huế thu hút khách du Xuân những ngày đầu năm mới

Dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho khách trong nước đến tham quan các di tích cố đô Huế từ ngày mồng 1 đến mồng 3 Tết.

Tại công viên Lý Tự Trọng, nằm ở bờ Nam sông Hương, thành phố Huế được bố trí nhiều cụm tiểu cảnh với cây cảnh, hoa các loại tạo điểm nhấn "cánh đồng xuân" với lũy tre, đồng lúa; các thảm hoa nghệ thuật, bến nước, con đò tạo ra hình ảnh “bến xuân” xưa bên bờ sông Hương... thu hút đông đảo khách du Xuân, thưởng lãm trong những ngày Tết.

Bà Nguyễn Thị Hải Thương, ở thành phố Huế, tham quan khu vực Đại Nội Huế cho biết: "Những ngày đầu năm người ta chọn đi tham quan những nơi mang tính chất cổ truyền, chẳng hạn như chùa hoặc những lăng tẩm đền đài. Ngoài việc du xuân và chụp ảnh để làm kỷ niệm thì chúng tôi cũng muốn các con biết tới di tích của Huế để giáo dục cho thế hệ trẻ gìn giữ truyền thống của cha ông mình”./.

vov.vn