Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 25/02/2021 12:44

Khởi động chương trình tình nguyện giáo dục Hyundai Jump School

15:37 | 29/08/2020
Tập đoàn ô tô Hyundai vừa tổ chức Lễ khởi động Chương trình tình nguyện giáo dục Hyundai Jump School tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chương trình ý nghĩa được triển khai ngoài Hàn Quốc. Trong bối cảnh dịch Covid-19, sự kiện được tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Hyundai Jump School là chương trình tình nguyện dành cho sinh viên đại học, do Tập đoàn ô tô Hyundai khởi xướng từ năm 2013 tại Hàn Quốc, với sứ mệnh nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục và bồi dưỡng tài năng trẻ tương lai. Hàng năm, chương trình lựa chọn những sinh viên đại học ưu tú có đam mê, tích cực với các hoạt động xã hội, bồi dưỡng họ trở thành những nhà lãnh đạo trẻ được trang bị tinh thần và văn hóa tình nguyện. Trong 8 năm qua, chương trình đã thu hút hơn 5.400 người tham gia, hơn 1.100 sinh viên đại học được chọn và 4.300 trẻ em, thanh thiếu niên được giúp đỡ; mang đến giá trị cộng dồn cho xã hội ước tính khoảng 196 tỷ won (tương đương gần 3.850 tỷ đồng).

5820-huyndai

Năm nay, lần đầu tiên chương trình được tổ chức ngoài Hàn Quốc, và Việt Nam được lựa chọn làm điểm đến đầu tiên. Tại Việt Nam, chương trình đã thu hút hơn 4.000 hồ sơ đăng ký, từ đó chọn ra 150 sinh viên để tham gia trong vòng 3 năm. Trong năm đầu tiên, 50 sinh viên sẽ tham gia hướng dẫn học tập, đồng hành cảm xúc với các trẻ em, thanh thiếu niên có điều kiện khó khăn trong tiếp cận giáo dục với thời lượng 4 tiếng/tuần trong khoảng 10 tháng.

Tập đoàn ô tô Hyundai cũng tài trợ học bổng trị giá lên tới 20 triệu đồng cho các sinh viên của chương trình, kết nối cho các bạn gặp gỡ, trao đổi với các cố vấn giàu kinh nghiệm để định hướng phát triển tương lai. Ngoài ra, chương trình cũng sẽ dành tặng cơ hội ghé thăm Hàn Quốc cho các sinh viên có đóng góp tích cực cho các hoạt động cộng đồng.

Ông Son Ji Ho - Trưởng Văn phòng đại diện của Hyundai Motor tại Hà Nội - cho biết: Với nhiều hoạt động thiết thực, Hyundai Jump School sẽ giúp các bạn sinh viên mở ra cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển bản thân và trở thành những nhân tài trẻ của xã hội.

PV