Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 28/11/2020 03:46

Đà Nẵng: Sẽ hỗ trợ cho khoảng 220.000 người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19

19:09 | 28/08/2020
Từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, Uỷ ba Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP. Đà Nẵng quyết định hỗ trợ mỗi người dân gặp khó khăn do dịch Covid – 19 10 kg/gạo (tương đương 150.000 đồng). Dự kiến sẽ có khoảng 220.000 người dân sẽ được thụ hưởng chính sách này.
Đà Nẵng: Nông sản “lao đao” vì dịch Covid – 19
Đà Nẵng: Sẽ hỗ trợ cho khoảng 220.000 người dân gặp khó khăn do dịch Covid   19
Trao bằng khen cho các đơn vị thiện nguyện đã có những đóng góp tích cực cùng TP. Đà Nẵng chống dịch Covid - 19

Chiều 28/8, tại Đà Nẵng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt biểu dương các nhóm thiện nguyện tiêu biểu tham gia cùng thành phố chống dịch Covid – 19.

Tại chương trình, UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng đã trao bằng khen cho 20 câu lạc bộ, nhóm, đội, cá nhân tiêu biểu đại diện cho 60 nhóm thiện nguyện trên toàn thành phố đã có thành tích xuất sắc tham gia phòng chống dịch Covid – 19.

Đây là các nhóm đã có nhiều hoạt động, mô hình thực hiện hiệu quả như: Nấu hàng chục nghìn suất ăn miễn phí phục vụ các bệnh viện, khu cách ly, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát; tham gia hiến máu nóng cứu bệnh nhân; tham gia bốc dỡ, vận chuyển hàng hoá; chuyến xe 0 đồng đưa bệnh nhân, người nhà ngoại tỉnh trở về địa phương; hàng nghìn suất quà, gạo, lương thực được mang tận tay cho người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn; tổ chức những phiên chợ miễn phí; vận động hàng tỷ đồng hỗ trợ các cơ sở y tế…

Theo Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên, đã tròn 1 tháng TP. Đà Nẵng “căng mình” chống dịch Covid – 19 với sự đồng hành, chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị cả nước. Trong tâm dịch Covid – 19 đã tỏa sáng tình người, Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng nhiều tổ chức cá nhân đã chung tay góp sức cùng với thành phố phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có những nhóm thiện nguyện. "Đây những nghĩa cử cao đẹp, sự đóng góp đầu trách nhiệm và thấm đẫm tình người. Chúng tôi ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của các nhóm thiện nguyện đã chung tay góp sức cùng với thành phố trong 1 tháng qua phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19”, bà Liên nói.

Đà Nẵng: Sẽ hỗ trợ cho khoảng 220.000 người dân gặp khó khăn do dịch Covid   19
Trao hỗ trợ tổng trị giá 33 tỷ đồng gồm 840 tấn gạo cùng 17,4 tỷ đồng tiền mặt cho UBMTTQ Việt Nam các quận/huyện để hỗ trợ khoảng 220.000 người dân TP. Đà Nẵng gặp khó khăn do dịch Covid - 19

Tính đến nay, UBMTTQ Việt Nam TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 58 tỷ đồng cùng nhiều tấn hàng hoá, vật tư y tế, ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của thành phố từ các tổ chức, đơn vị, tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân các mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Từ nguồn hỗ trợ này, để kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid -19, UBMTTQ Việt Nam thành phố quyết định hỗ trợ mỗi người dân khó khăn trên địa bàn thành phố 10 kg gạo (tương đương 150.000 đồng, nhận gạo hoặc tiền mặt). UBMTTQ Việt Nam thành phố đã trao bảng tượng trưng 840 tấn gạo và 17,4 tỷ đồng tiền hỗ trợ cho UBMTTQ Việt Nam các quận/huyện của thành phố để nhanh chóng trao đến tận tay người dân. Tổng giá trị hỗ trợ người dân là 33 tỷ đồng. Dự kiến sẽ có khoảng 220.000 người dân trên toàn TP. Đà Nẵng được thụ hưởng chính sách hỗ trợ này.

Cũng tại chương trình, UBMTTQ Việt Nam thành phố đã trao 10 tỷ đồng cho Sở Y tế TP. Đà Nẵng để mua các vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid – 19. Trước đó, ngày 21/8, UBMTTQ Việt Nam thành phố đã trao 20 tỷ đồng cho Sở Y tế thành phố để mua sinh phẩm chuẩn đoán xét nghiệm Covid – 19, phục vụ công tác xét nghiệm Covid – 19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Sẽ hỗ trợ cho khoảng 220.000 người dân gặp khó khăn do dịch Covid   19
Trao 10 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân cho Sở Y tế Đà Nẵng mua các trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch Covid - 19

Tình hình dịch bệnh Covid – 19 tại TP. Đà Nẵng đã cơ bản được khống chế, chính quyền TP. Đà Nẵng tại cuộc họp sáng 28/8 đã đưa ra kế hoạch sẽ xem xét sớm chuyển sang trạng thái mới vừa sản xuất vừa chống dịch Covid – 19, chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 19 trong thời gian tới. Trong ngày 28/8, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Đà Nẵng cũng cho biết hoạt động khai giảng năm học mới vẫn sẽ diễn ra vào ngày 5/9/2020. Theo đó, vào ngày 5/9, tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, thông qua website đơn vị và tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông, thông tin để truyền tải đến tất cả học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viện, nhân viên các thông điệp để chính thức bắt đầu năm học mới.

Vũ Lê