Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/09/2020 11:41

Hỗ trợ trẻ em bị tim bẩm sinh chống dịch Covid – 19

21:28 | 26/08/2020
Tập đoàn VinaCapital và Quỹ tài trợ VinaCapital Foundation (VCF) đã trao các vật dụng bảo hộ chống dịch Covid - 19 cho gia đình 85 bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh. Đồng thời, trao tặng các vật tư y tế trị giá gần 500 triệu đồng đến các bệnh viện Đà Nẵng chung sức cùng thành phố chống dịch.
ho tro tre em bi tim bam sinh chong dich covid 19
Trao quà hỗ trợ gia đình các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh chống dịch Covid - 19

Ngày 26/8, đại diện Tập đoàn VinaCapital và VCF đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ chống dịch Covid - 19 cho gia đình 85 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Theo đại diện VCF, Trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh hiện đang điều trị tại các bệnh viên thành phố thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất trước dịch bệnh do hoạt động của tim và chức năng của phổi yếu hơn so với người bình thường, việc chăm sóc và tăng cường sức đề kháng cho các em là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe ổn định trong thời gian chờ phẫu thuật. Để hỗ trợ các em bị bệnh tim bẩm sinh VCF đã trao các nhu yếu phẩm và các vật dụng bảo hộ cần thiết như khẩu trang, kính chắn giọt bắn,… đến 85 em bé bị bệnh tim bẩm sinh và gia đình của các em, để giúp các em cùng người chăm sóc tránh bị lây nhiễm trong thời gian dịch bệnh.

“Trong những năm qua, VinaCapital Foundation đã hỗ trợ 286 ca phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng, và với sự hỗ trợ này, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các em và gia đình có thể được bảo vệ tốt nhất trong thời gian dịch bệnh”, Ông Don Lam, Tổng Giám Đốc tập đoàn VinaCapital và Chủ tịch VinaCapital Foundation nói.

Cùng ngày, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng, Tập đoàn VinaCapital và VCF đã trao tặng các vật tư y tế như khẩu trang y tế, khẩu trang chuyên dụng, đồ bảo hộ, nước rửa tay khô … trị giá gần 500 triệu đồng, đồng hành cùng TP. Đà Nẵng chống dịch.

Cũng trong ngày 26/8, nhiều đơn vị doanh nghiệp có hoạt động trên địa bàn TP. Đà Nẵng tiếp tục "tiếp sức" cho thành phố chống dịch. Trong đó, Công ty Coca - Cola và Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Đà Nẵng đã trao tặng thành phố 5 máy theo dõi bệnh nhận 5 thông số cùng một số vật tư y tế trị giá 550 triệu đồng; Công ty Truyền tải điện 2 ủng hộ thành phố hơn 31 triệu đồng.

Được biết, từ nguồn hỗ trợ của các doanh nghiệp, tập đoàn, cá nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Đà Nẵng đã trao 278 máy đo thân nhiệt, 07 máy đo thân nhiệt từ xa; 05 máy monitor màu theo dõi bệnh nhân; 25 máy bơm tiêm điện; 10 máy truyền dịch model HP 60; 650.300 khẩu trang y tế, 21.678 khẩu trang N95; 21.065 đồ bảo hộ và hàng ngàn trang bị y tế, nhu yếu phẩm khác cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh và người dân ở các khu cách ly; hỗ trợ 20 tỷ đồng cho Sở Y tế thành phố mua sinh phẩm chẩn đoán Covid-19; chi 2,8 tỷ mua hàng hóa, gạo hỗ trợ cho các bệnh viên, trung tâm y tế, người dân gặp khó khăn do dịch Covid - 19.

Vũ Lê