Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 30/11/2020 14:49

JICA cung cấp tín dụng mở rộng hệ thống cấp nước tại tỉnh Bình Dương

15:32 | 17/11/2020
Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký hợp đồng tín dụng trị giá 8 triệu USD với Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) tại Việt Nam vào ngày 17/11, nhằm tài trợ vốn cho Dự án “Mở rộng hệ thống cấp nước tỉnh Bình Dương".

Tài trợ vốn của JICA lần này nhằm mục tiêu cải tạo Nhà máy lọc nước Tân Hiệp trên địa bản tỉnh Bình Dương, giúp tăng khả năng cung cấp nước sạch của nhà máy lọc nước hiện tại lên 80%. Dự án phù hợp với “Sáng kiến về cho vay và đầu tư hải ngoại cho khu vực ASEAN” được tuyên bố vào tháng 11/2019 do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) điều phối tài chính.

3650-photo-1-1
Nhà máy lọc nước Tân Hiệp - Tỉnh Bình Dương

Công ty BIWASE được thành lập từ trước năm 1975 và cổ phần hóa vào năm 2016. Đây là doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực cấp và thoát nước, thu gom xử lý chất thải… đáp ứng nhu cầu về nước sinh hoạt và nước sản xuất cho 76% dân số tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, Công ty JFE Engineering của Nhật Bản cũng đã mua lại 3,87% cổ phần của BIWASE và đang thúc đẩy các hoạt động xử lý chất thải, đầu tư nhà máy lọc nước, nhà máy xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trong những năm qua, Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng GDP cao, tuy nhiên, tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa quá nhanh kéo theo yêu cầu cấp thiết cải thiện hệ thống cấp nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng gia tăng. Bình Dương là tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp quy mô lớn và DN Nhật Bản nên nhu cầu sử dụng nước của tỉnh mỗi năm tăng trung bình 17% trong vòng 5 năm qua. JICA sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động hỗ trợ vì sự phát triển lâu dài của Việt Nam nói chung và tại tỉnh Bình Dương nói riêng.

Thanh Thanh