Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 10/05/2021 02:23
Triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020:

Tái khởi động giao thương Việt Nam - Thái Lan

15:48 | 09/07/2020
Từ ngày 9 - 12/7, tại Hà Nội, Triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 (Top Thai Brands 2020), chính thức được tổ chức, đây là sự kiện tái khởi động hoạt động giao thương thường niên, thúc đẩy kết nối, phát triển thương mại hai chiều Việt Nam - Thái Lan.    

Triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 là một kênh phân phối sản phẩm với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm mới và dịch vụ kinh doanh của Thái Lan đến người dân Việt Nam. Triển lãm do Cục Xúc tiến thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan – Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Vinexad tổ chức.

tai khoi dong giao thuong viet nam thai lan

Sự kiện Thương hiệu hàng đầu Thái Lan 2020 được tổ chức 4 lần và ngày càng nhận được phản hồi tốt từ người dân Hà Nội. Kỳ triển lãm lần này được tổ chức với mong muốn giúp tái khởi động các hoạt động giao thương giữa các nhà nhập khẩu, đại lý hàng Thái Lan tại Việt Nam và các nhà xuất khẩu Thái Lan; đóng góp một phần vào việc củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai nước; thúc đẩy hợp tác chặt chẽ giữa các nước ASEAN thời kỳ sau đại dịch Covid -19.

tai khoi dong giao thuong viet nam thai lan
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên tham gia giới thiệu sản phẩm hàng Thái Lại tại triển lãm lần này chủ yếu từ các nhà nhập khẩu và đại lý chính thức sản phẩm Thái Lan tại Việt Nam – với 75 gian hàng tiêu chuẩn. Trong đó, nhằm tạo cơ hội tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, triển lãm trưng bày và bán các sản phẩm đa dạng từ thực phẩm và đồ uống, hoa quả tươi, đồ dùng gia đình, dệt may, trang sức, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ trang trí và lưu niệm, cùng các sản phẩm khác được nhập khẩu từ Thái Lan.

tai khoi dong giao thuong viet nam thai lan
Sản phẩm Thái Lan ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm còn có một số hoạt động đặc biệt như nếm thử đồ ăn Thái Lan được chế biến do một số nhà hàng trong hệ thống nhà hàng đạt danh hiệu Thai Select tại Việt Nam thực hiện; cùng với đó là các chương trình nghệ thuật truyền thống phục vụ khách tham quan.

tai khoi dong giao thuong viet nam thai lan
Đại sứ Thái Lan tại Hà Nội - ông Thani Saengrat

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Thani Saengrat, Đại sứ Thái Lan tại Hà Nội đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát được tình hình dịch Covid-19 một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nhờ đó, các hoạt động tại Việt Nam, đặc biệt là kinh tế đã được triển khai trở lại. "Triển lãm là một hoạt động thúc đẩy và tăng cường quan hệ giữa Thái Lan với Việt Nam cũng như tạo mối quan hệ đối tác kinh tế, mang lại lợi ích, thịnh vượng cho hai quốc gia. Dù tình hình hiện tại khiến cho doanh nghiệp Thái Lan không thể đến Việt Nam, nhưng tôi xin khẳng định rằng chúng tôi vẫn sẽ mang đến các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của Thái Lan đến với người dân Việt Nam" - ông Thani Saengrat nhấn mạnh.

tai khoi dong giao thuong viet nam thai lan
Đây là kỳ triển lãm được mong đợi sau một thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
tai khoi dong giao thuong viet nam thai lan
Ngay ngày đầu khai mạc, triển lãm đã nhận được sự quan tâm của người dân Hà Nội
tai khoi dong giao thuong viet nam thai lan
Triển lãm mang tới nhiều sản phẩm thiết yếu, chất lượng
Theo Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, quan hệ thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam vốn đã gắn bó với nhau từ lâu đời. Hai nước cũng là đối tác kinh tế quan trọng của nhau. Kim ngạch thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam luôn tăng trưởng tích cực. Năm 2019, kim ngạch thương mại giữa Thái Lan và Việt Nam đạt giá trị hơn 17 tỷ USD.

Hoa Quỳnh - Cấn Dũng