Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 09:43

“Hạt gạo yêu thương” đến với người dân Quảng Nam

17:02 | 21/04/2020
Ngày 21/4, tại thành phố Tam Kỳ, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam phối hợp với tỉnh đoàn, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Quảng Nam và các "mạnh thường quân" tổ chức chương trình phát gạo miễn phí với chủ đề “Hạt gạo yêu thương”.    

Theo đó, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ hiện có 2 máy phát gạo miễn phí được đặt ở số 56 đường Trần Cao Vân và số 28 đường Trần Phú.

Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân có hoàn cảnh khó khăn đã đến các điểm này để nhận hỗ trợ. Các đơn vị cũng bố trí các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đến hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong việc nhận gạo.

hat gao yeu thuong den voi nguoi dan quang nam
Người dân nghiêm chỉnh chấp hành, giữ khoảng cách an toàn tại điểm nhận gạo hỗ trợ

Các máy bắt đầu hoạt động từ 8h sáng ngày 21/4, kéo dài trong ít nhất 1 tháng. Mỗi lần máy xuất 3 kg gạo/người. Đặc biệt, người nhận không cần đem theo bao bì, vì tại đây có sẵn loại túi giấy sạch để bảo vệ môi trường.

Bà Nguyễn Thị Bến (53 tuổi) - phường Hòa Hương, TP. Tam Kỳ chia sẻ: "Được nhận gạo từ máy phát gạo tôi vui lắm. Dịch này ai cũng đói, nhất là người làm thuê như tôi. Nhận được bao nhiêu gạo cũng mừng".

hat gao yeu thuong den voi nguoi dan quang nam
Mỗi người nhận được 3kg gạo mỗi lần

Ông Phạm Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam - cho biết, thông qua những phần gạo đầy nghĩa tình từ chương trình “Hạt gạo yêu thương”, các đơn vị phối hợp hy vọng sẽ góp một phần nhỏ trong việc hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thành Long