Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/12/2021 21:52

Hà Nội sẽ có thêm nhiều tour du lịch mới lạ, độc đáo

08:00 | 22/10/2021
Ngày 22/10, Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và Công ty lữ hành Hanoitourist tổ chức khảo sát các điểm di tích, di sản quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội nhằm đánh giá tiềm năng du lịch phố cổ Hà Nội, từ đó hình thành những sản phẩm du lịch mới cho Thủ đô, hậu làn sóng Covid-19 lần thứ 4.

Bà Trần Thị Thúy Lan, Phó Trưởng ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội cho biết, hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm) được công nhận là di tích cấp Quốc gia đặc biệt năm 2013. Nơi đây tập trung các quần thể di tích lịch sử như: Đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc, Tháp Bút, Tháp Rùa…

Đoàn khảo sát tại đình Đồng Lạc, số 38 Hàng Đào
Đoàn khảo sát tại đình Đồng Lạc, số 38 Hàng Đào

Khu phố cổ Hà Nội được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2004 và hiện là nơi còn lại cửa ô duy nhất của Thành Thăng Long- Ô Quan Chưởng.

Trong chương trình, đoàn đã khảo sát những điểm di tích nổi tiếng của phố cổ Hà Nội như: Đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), đền Quan Đế (28 Hàng Buồm), đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc), ngôi nhà Di sản (87 Mã Mây), Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ), Ô Quan Chưởng, Trung tâm văn hóa nghệ thuật (22 Hàng Buồm).

Ngoài ra, đoàn cũng khảo sát một số tuyến phố cổ có thể tạo sự kết nối phù hợp trong việc xây dựng sản phẩm du lịch như: Phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Thiếc, Hàng Đồng, Lãn Ông, Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Buồm... bằng xe điện.

Ông Nguyễn Hữu Việt, Trưởng phòng Xúc tiến du lịch, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội cho rằng khu phố cổ Hà Nội có giá trị rất lớn trong việc thu hút du lịch, không chỉ bởi quần thể đậm đặc các di sản, di tích, mà còn bởi đặc trưng riêng trong đời sống của cư dân.

"Tới đây, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, kết nối với các doanh nghiệp lữ hành khảo sát, xây dựng sản phẩm cũng như đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá các sản phẩm, điểm đến trong khu phố cổ Hà Nội và khu hồ Hoàn Kiếm đến đông đảo du khách, nhà đầu tư trong nước và quốc tế”, ông Hữu Việt chia sẻ và nhấn mạnh: “Nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là các đơn vị điểm đến thuộc khu phố cổ và hồ Hoàn Kiếm cần kết nối mật thiết với doanh nghiệp lữ hành để tạo thêm nhiều tuyến tham quan hấp dẫn cũng như tổ chức thêm nhiều hoạt động trải nghiệm để thu hút du khách”.

Ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist đánh giá, tài nguyên di sản, di tích ở khu phố cổ và khu vực hồ Hoàn Kiếm rất phong phú, đa dạng, đậm đặc, có thể giúp các đơn vị lữ hành xây dựng nhiều sản phẩm, tour du lịch hấp dẫn du khách và thu hút du khách đến trải nghiệm nhiều lần.

Tới đây, Ban quản lý sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức thêm các chuyến khảo sát và lấy ý kiến các chuyên gia văn hóa, lịch sử để sớm xây dựng kế hoạch ra mắt sản phẩm du lịch mới phục vụ du khách trong nước và quốc tế khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

TagTag: