Hà Giang: 5.131 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở

Sau 2 năm triển khai, với sự giúp đỡ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tổng kinh phí các đơn vị, cá nhân hỗ trợ cho chương trình hỗ trợ nhà ở tính đến ngày 30/11/2021 là hơn 300 tỷ đồng. Tỉnh đã hỗ trợ được 5.131 hộ gia đình triển khai xây dựng nhà ở bao gồm: 239 hộ gia đình chính sách người có công, 1.844 hộ nghèo xã biên giới và 2.491 hộ nghèo nội địa…

Huy động tốt sức mạnh tổng hợp

Chia sẻ tại hội nghị Tổng kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở giai đoạn 2019-2021 của tỉnh diễn mới đây, lãnh đạo của UBND tỉnh Hà Giang cho biết, thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã vận động kinh phí hỗ trợ chương trình, tập trung rà soát đối tượng, kiểm tra, giám sát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện và kịp thời phân bổ kinh phí vận động để hỗ trợ các hộ làm nhà ở.

Hà Giang: 5.131 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh phát biểu tại hội nghị

Sau 2 năm triển khai, với sự giúp đỡ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, tổng kinh phí các đơn vị, cá nhân hỗ trợ cho chương trình hỗ trợ nhà ở tính đến ngày 30/11/2021 là hơn 300 tỷ đồng. Tỉnh đã hỗ trợ được 5.131 hộ gia đình triển khai xây dựng nhà ở bao gồm: 239 hộ gia đình chính sách người có công, 557 hộ cựu chiến binh nghèo, 1.844 hộ nghèo xã biên giới và 2.491 hộ nghèo nội địa.

Đặc biệt, để triển khai chương trình, các địa phương đã có nhiều cách làm linh hoạt, như vận động, hỗ trợ thêm kinh phí, vật liệu cho các hộ làm nhà phù hợp với bản sắc, phong tục tập quán từng dân tộc, đảm bảo tiêu chuẩn "cứng tường, cứng nền, cứng mái".

Hà Giang: 5.131 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà ở
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí Đặng Quốc Khánh, Nguyễn Văn Sơn tặng hoa cho các đơn vị, nhà tại trợ đã đồng hành cùng Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở

Ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức triển khai xây dựng hơn 5.000 căn nhà kiên cố của Đảng bộ, chính quyền, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, đặc biệt là sự hưởng ứng của nhân dân trong việc thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, Cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Có thể nói, đây là minh chứng rõ ràng về sự quan tâm của Đảng, Chính quyền và xã hội với cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo ở 34 xã biên giới tỉnh Hà Giang.

Chúng ta đã làm được những việc rất ý nghĩa, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mà còn thể hiện sự đoàn kết của cả một hệ thống chính trị. Với hỗ trợ nhà kiên cố 3 cứng, việc này còn góp phần bảo vệ biên cương trên 34 xã biên giới thuộc tỉnh.

Sau 2 năm với hơn 5.000 ngôi nhà kiên cố được xây dựng trên địa bàn đặc biệt khó khăn là rất đáng trân trọng. Thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao chương trình nhà kiên cố tỉnh Hà Giang đã làm.

Đặc biệt, tôi biểu dương tinh thần quyết tâm, dám nghĩ dám làm của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh uỷ. Cùng với đó là sự vào cuộc quyết liệt của các cấp uỷ, chính quyền, các doanh nghiệp. Tôi đánh giá cao sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, hệ thống chính trị, đã huy động các đoàn viên, chiến sĩ quân đội, công an tham gia hỗ trợ cùng kinh phí huy động kinh phí xã hội hoá. Cán bộ chiến sĩ, các hội đoàn thể cùng tham gia xây dựng ngay từ đầu sẽ làm giảm chi phí”.

Phát huy cách làm bài bản, tổng thể

Theo đó, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, Chủ tịch nước đề nghị Hà Giang cần tiếp tục triển khai chương trình nhà kiên cố. Đồng thời cần có chương trình sắp xếp lại dân cư hợp lý hơn; củng cố cộng đồng dân cư, giữ gìn bản sắc văn hoá, ngăn chặn sự xâm nhập của văn hoá xấu.

Chủ tịch nước cho rằng Hà Giang sẽ là địa phương giàu có về hạnh phúc và tinh thần. Chỉ số hạnh phúc sẽ cao khi phát huy giá trị văn hoá, bảo tồn giá trị văn hoá, quan tâm tới những người yếu thế. Bên cạnh đó, Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Hà Giang tính toán, triển khai chương trình sắp xếp lại dân cư hợp lý hơn, với đa mục tiêu, giảm chi phí cung cấp hạ tầng thiết yếu, dịch vụ công, đồng thời bảo vệ biên cương Tổ quốc, củng cố cộng đồng dân cư, giữ gìn bản sắc văn hóa.

Đánh giá cao chương trình hỗ trợ nhà ở với cách làm bài bản, tổng thể của Hà Giang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp, các ngành Trung ương, Mặt trận Tổ quốc tiếp tục nhân rộng ra các địa phương khác trong cả nước. Chủ tịch nước cho rằng, phải tính toán tổng thể về chiến lược nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp nhằm mang lại cơ hội nhà ở tốt hơn cho những người thu nhập thấp.

Đặc biệt ở những tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp tập trung, số lượng công nhân lớn; nghiên cứu áp dụng hệ thống tài chính nhà ở một cách bền vững từ nhiều nguồn khác nhau; đề xuất đổi mới cơ chế, chính sách để huy động nguồn vốn nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp; thực hiện tái cơ cấu thị trường bất động sản, gắn với mục tiêu chiến lược phát triển nhà ở xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã phát động tiếp tục triển khai Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo ở tỉnh Hà Giang, với mục tiêu xây dựng thêm 5.000 căn nhà nữa.

Tại Hội nghị, Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo tỉnh Hà Giang đã nhận được hỗ trợ 1 tỷ đồng từ tỉnh Lâm Đồng; Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT hỗ trợ 30 căn nhà (tương đương 1,8 tỷ đồng); Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel hỗ trợ 30 căn nhà (tương đương 1,8 tỷ đồng).

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh báo cáo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021. Qua đó cho thấy, năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh vẫn thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Chủ tịch nước cũng đề nghị tập thể lãnh đạo, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực, nhất là quan tâm công tác xoá đói, giảm nghèo. Chú trọng xúc tiến đầu tư, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản Hà Giang; giữ gìn bản sắc văn hóa bản địa để phát triển du lịch…

Ghi nhận những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh hứa sẽ tiếp tục cùng với các doanh nghiệp, nhân dân triển khai Chương trình xây dựng nhà ở, cố gắng xóa hết những ngôi nhà thiếu kiên cố, giúp người dân vươn lên thoát nghèo như mong muốn của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị.

Tin mới nhất

Hà Nội: Gần 2.300 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2022

Hà Nội: Gần 2.300 doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 1/2022

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, trong tháng 1/2022, TP. Hà Nội có 2.253 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2021.
Đến cuối năm 2021, Vĩnh Phúc thu hút 7,1 tỷ USD với 429 dự án FDI

Đến cuối năm 2021, Vĩnh Phúc thu hút 7,1 tỷ USD với 429 dự án FDI

Bên cạnh vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông đồng bộ, nguồn lao động dồi dào, tỉnh Vĩnh Phúc còn có lợi thế rất lớn trong thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhờ những chính sách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm hoạt động, triển khai dự án.
Hà Nội: Trên 5,55 triệu lượt đối tượng khó khăn đã được hỗ trợ an sinh

Hà Nội: Trên 5,55 triệu lượt đối tượng khó khăn đã được hỗ trợ an sinh

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, TP đã quyết định hỗ trợ tiền mặt và cho vay cho trên 5,55 triệu lượt đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng kinh phí 6.921,7 tỷ đồng.
Những người "giữ lửa" nghề truyền thống ở Hoa Tiến

Những người "giữ lửa" nghề truyền thống ở Hoa Tiến

Bản Hoa Tiến hơn 100 năm nay được xem là một trong những cái nôi dệt thổ cẩm nổi tiếng và lâu đời bậc nhất của người Thái ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Trải qua thăng trầm, có thời điểm nghề dệt đứng trước nguy cơ bị lãng quên. Thế nhưng, những người Thái trẻ của Hoa Tiến đã cải tiến với mẫu mã đa dạng được nhiều khách trong và ngoài nước biết đến.
Chợ hoa Tết Đà Nẵng "ngóng" khách

Chợ hoa Tết Đà Nẵng "ngóng" khách

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, chợ hoa Tết Đà Nẵng vẫn khá thưa vắng và trong tình trạng chờ khách. Chủng loại hoa Tết phong phú nhưng số lượng hoa giảm. Tiểu thương kỳ vọng chợ hoa sẽ sôi động trong những ngày sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng sẽ có 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá dịp Tết Nhâm Dần 2022

Đà Nẵng sẽ có 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá dịp Tết Nhâm Dần 2022

Sở Công Thương TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức 18 điểm bán thịt heo bình ổn giá từ ngày 29/1 – 31/1 (tức 27 – 29/12 Âm lịch). Trước ngày mở bán, 100% nhân viên các đơn vị tham gia bán thịt heo bình ổn giá sẽ được thực hiện xét nghiệm Covid – 19 để đảm bảo an toàn cho người dân.
Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình: Tiếp tục chú trọng, đổi mới công tác xúc tiến đầu tư trong năm 2022

Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình: Tiếp tục chú trọng, đổi mới công tác xúc tiến đầu tư trong năm 2022

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng năm qua, việc xây dựng và phát triển các Khu công nghiệp, Khu kinh tế của tỉnh Quảng Bình đã đạt được những kết quả khả quan, đóng góp tích cực đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Bình. Trong năm 2022, Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Bình xác định nâng cao chất lượng công tác xúc tiến đầu tư tại chỗ, hỗ trợ tối đa nhà đầu tư từ bước chuẩn bị đầu tư, xây dựng cho đến đi vào hoạt động.
Đìu hiu bến xe Đà Nẵng ngày cuối năm

Đìu hiu bến xe Đà Nẵng ngày cuối năm

Chưa đầy 5 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhưng do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng thời gian qua khiến nhu cầu về quê đón Tết của người dân sụt giảm rõ rệt. Khung cảnh tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng khá vắng vẻ, thưa thớt khách.
Hà Nội: Các chỉ số kinh tế tháng 1/2022 tăng so với cùng kỳ

Hà Nội: Các chỉ số kinh tế tháng 1/2022 tăng so với cùng kỳ

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2022 và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Nhâm Dần do UBND thành phố Hà Nội tổ chức chiều ngày 26/1.
Điện lực TP. Hồ Chí Minh hoàn thành nâng cấp 3 trạm biến áp 110kV

Điện lực TP. Hồ Chí Minh hoàn thành nâng cấp 3 trạm biến áp 110kV

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai nâng cấp, thay mới máy biến áp 110/22kV cho các trạm biến áp 110kV Bình Triệu, Tân Thuận và Thủ Đức Đông, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu về điện cho các hoạt động kinh tế - chính trị, văn hoá - xã hội trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Cà Mau cần xây dựng kịch bản cho từng năm, từng lĩnh vực để thúc đẩy phục hồi kinh tế

Cà Mau cần xây dựng kịch bản cho từng năm, từng lĩnh vực để thúc đẩy phục hồi kinh tế

Sau một năm đầy khó khăn, Cà Mau cần xây dựng kịch bản cho từng năm, thậm chí là kịch bản cho từng lĩnh vực để từ đó xác định các giải pháp trọng tâm, có những vấn đề thuộc kế hoạch trung hạn nhưng phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện sớm hơn, tận dụng mọi cơ hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
TP. Hồ Chí Minh: Sức mua hàng Tết bật tăng, siêu thị tăng giờ mở cửa

TP. Hồ Chí Minh: Sức mua hàng Tết bật tăng, siêu thị tăng giờ mở cửa

Trong mấy ngày trở lại đây sức mua hàng Tết, đặc biệt là bánh mứt và thực phẩm bổ dưỡng tại các hệ thống bán lẻ như Co.opmart, AEON, Lotte Mart… đã bắt đầu tăng nhiệt. Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, các nhà bán lẻ khẳng định sẽ tăng thêm giờ hoạt động và mở cửa xuyên Tết.
Hà Nội: Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương

Hà Nội: Tạm dừng tổ chức Lễ hội chùa Hương

UBND huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội đã thông báo tạm dừng tổ chức lễ hội, không đón khách tham quan tại khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương) năm 2022 đến khi có thông báo mới để tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Kiều bào tiếp tục hiến kế, đầu tư để TP. Hồ Chí Minh trở lại đầu tàu kinh tế của cả nước

Kiều bào tiếp tục hiến kế, đầu tư để TP. Hồ Chí Minh trở lại đầu tàu kinh tế của cả nước

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - mong muốn như vậy trong buổi họp mặt giữa lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh với người Việt Nam ở nước ngoài vào tối ngày 25/1.
Nhộn nhịp chợ hoa Tết tại Tp.Hạ Long (Quảng Ninh)

Nhộn nhịp chợ hoa Tết tại Tp.Hạ Long (Quảng Ninh)

Năm nay, mặc dù số lượng các điểm bán hoa tết tại TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) giảm khá nhiều so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song các điểm kinh doanh hoa vẫn thu hút được nhiều người dân đến mua và ngắm hoa.
PC Quảng Bình mang Tết ấm áp cho người nghèo

PC Quảng Bình mang Tết ấm áp cho người nghèo

Hàng trăm suất quà, nhiều chiếc xe đạp, các tuyến đường quê sáng điện là những hoạt động ý nghĩa của Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) thực hiện khi những ngày Tết cổ truyền đến gần, qua đó, để giúp đỡ những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, các trẻ em nghèo có một cái Tết đầm ấm.
Hàng Tết dồi dào, người tiêu dùng đẩy mạnh mua online

Hàng Tết dồi dào, người tiêu dùng đẩy mạnh mua online

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, sức mua trực tiếp tại hệ thống siêu thị thấp, trong khi đó, xu hướng mua sắm tiêu dùng online cũng tăng trong dịp Tết này. Ghi nhận của Đoàn kiểm tra công tác phục vụ Tết của TP. Hà Nội sau khi kiểm tra tại một số siêu thị và chợ Hoa Xuân trong sáng ngày 25/1.
Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân: Kết nối, hỗ trợ hội viên phát triển

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân: Kết nối, hỗ trợ hội viên phát triển

Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân (TP. Hồ Chí Minh) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, đánh dấu chặng đường nỗ lực vì sứ mệnh kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn cùng phát triển.
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ngày 24/1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) làm việc với UBND TP. Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.
Quảng Bình: Khởi công dự án đường ven biển

Quảng Bình: Khởi công dự án đường ven biển

Ngày 24/01, tại huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khởi công xây dựng Dự án thành phần 1 - đường ven biển thuộc Dự án đường ven biển và cầu Nhật Lệ 3.
Bắc Giang: Chuyển đổi số để có đầu ra cho nông sản bền vững

Bắc Giang: Chuyển đổi số để có đầu ra cho nông sản bền vững

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát tại Việt Nam vào đúng thời điểm nhiều địa phương thu hoạch nông sản. Khó khăn chồng chất khó khăn khi thị trường xuất khẩu thu hẹp, tiêu thụ trong nước chật vật. Trước bối cảnh đó, tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch tìm giải pháp xúc tiến tiêu thụ bền vững cho nông sản địa phương.
Đêm nhộn nhịp tại chợ hoa đào lớn nhất miền Tây xứ Nghệ

Đêm nhộn nhịp tại chợ hoa đào lớn nhất miền Tây xứ Nghệ

Những ngày cuối năm, không chỉ người dân bản địa, mà rất nhiều thương lái đổ về thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An để "săn" đào trồng trên núi ngày một đông. Không chỉ ban ngày mà tới tận gần sáng vẫn khá đông người mua bán.
Xây dựng Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại

Xây dựng Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại

Bình Dương cần tận dụng thời cơ, phát huy lợi thế, vận dụng sáng tạo các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tế để không ngừng phát triển, sớm hoàn thành mục tiêu: Đến năm 2030, Bình Dương trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, đến năm 2045 là đô thị thông minh của vùng và cả nước.
Vòng tay Việt - Sài Gòn: Tặng quà Tết và lì xì cho học sinh mồ côi do Covid-19

Vòng tay Việt - Sài Gòn: Tặng quà Tết và lì xì cho học sinh mồ côi do Covid-19

Ngày 23/1, tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình Vòng tay Việt - Sài Gòn đã tặng quà và lì xì cho 295 em học sinh có cha mẹ, người thân mất do Covid-19, trải đều ở 22 quận, huyện và TP. Thủ Đức. Đây là tình cảm và sự quan tâm của mạnh thường quân, cơ quan đoàn thể gửi tặng đến các em như một lời chúc mừng năm mới đầm ấp và đầy yêu thương.
Nghệ An- Nơi mùa xuân đến sớm

Nghệ An- Nơi mùa xuân đến sớm

Trong giá lạnh những ngày đầu năm mới 2022, những chuyến xe thiện nguyện của Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã mang mùa xuân đến sớm trên vùng cao bằng những món quà ý nghĩa dành cho đồng bào các huyện nơi miền Tây xứ Nghệ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động