Các làng nghề truyền thống Nghệ An hối hả vào vụ Tết

Những ngày cuối năm, các làng nghề truyền thống ở Nghệ An như làng hoa cây cảnh, rượu men lá, làng hải sản... hối hả bước vào vụ sản xuất quan trọng nhất trong năm.

Những ngày thường, nhà vườn kinh doanh cây cảnh của ông Hoàng Văn Tín ở làng Trung Liên, xã Nghi Liên - TP.Vinh - Nghệ An, thuê 5 nhân công, nhưng từ hơn 1 tháng nay, ông Tín đã phải thuê thêm 6-7 nhân công nữa để cắt tỉa, chăm sóc hoa phục vụ cho dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Thời điểm này cũng là lúc tất bật nhất của các hộ làng nghề hoa, cây cảnh ở Nghi Ân, Nghi Liên- TP.Vinh. Những năm gần đây, người dân làng nghề hoa cây cảnh ở đây vừa trồng hoa bán tết vừa kinh doanh hoa, cây cảnh dịp tết. Trước Tết chừng 1- 2 tháng, người dân làng nghề đã dồn vốn liếng, đánh xe tải ra Bắc như Bình Định, Hà Nội hay vào Đà Lạt… nhập về các loại cây cảnh như sanh, si, bonsai… chăm sóc, tỉa, tạo dáng chờ tết. Khu vườn của ông Tín có nhiều loại hoa như cẩm chướng, yến thảo, ngọc thảo, thược dược, các loại cúc, đồng tiền… giống hoa hầu hết được nhập từ Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc và trồng trong từng chậu theo công nghệ cao, hoa đẹp, tươi lâu nên được tiêu thụ khá mạnh trong dịp Tết. Đây cũng là dịp bận rộn nhất của các hộ chuyên trồng, chăm sóc, kinh doanh cây cảnh ở các làng nghề.

Các làng nghề truyền thống Nghệ An hối hả vào vụ Tết
Các hộ làng nghề hoa cây cảnh ở Nghệ An chăm sóc hoa phục vụ Tết

Ông Hoàng Văn Tín cho biết, với những người trồng hoa như ông, Tết là mùa sản xuất quan trọng nhất trong năm. Trồng hoa bán dịp Tết, yếu tố quan trọng nhất là nắm vững kỹ thuật từ khâu chọn giống, thời điểm trồng, chế độ chăm bón, bảo đảm hoa nở đúng đúng Tết mới cho lợi nhuận cao. Với kinh nghiệm gần 30 năm trồng hoa cây cảnh, Xuân Nhân Dần này, hy vọng vườn hoa của ông lại có thêm một vụ hoa Tết thắng lợi với hàng ngàn chậu hoa các loại. Hoa, cây cảnh sẽ được xuất cho các đại lý bắt đầu từ ngày 15- 20 tháng 12 âm lịch. Ngoài khách hàng cố định đã đặt hàng trước, khách hàng mới đến những ngày cận Tết thì vườn của ông thường không còn hoa để bán.

Vùng trồng đào ở Kim Thành huyện Yên Thành - Kim Thành là vựa đào phai lớn ở Nghệ An với khoảng 30ha đào được trồng ở vườn đồi và đất trồng màu. Hàng chục năm nay, trồng đào bán Tết được coi là “nghề phụ, thu nhập chính” của người dân nơi đây. Trung bình mỗi vụ Tết, các hộ dân trồng đào ở xã Kim Thành thu nhập từ 30 triệu đồng đến 120 triệu đồng. Anh Nguyễn Văn Sơn, xã Kim Thành, huyện yên Thành có vườn đào trên 1.500 gốc đang huy động nhân lực để vun luống, xới đất quanh gốc, bón thêm chất dinh dưỡng, quét vôi cho gần các gốc đào để sang tháng 11 âm lịch sẽ tuốt lá cho cây. Anh Sơn cho hay, năm nay thời tiết thất thường, mưa nhiều hơn và rét cũng chậm hơn nên anh phải “căn” chừng thời gian để có cách kích đào ra hoa đúng dịp Tết. “Dù có trồng đào lâu năm, kinh nghiệm cũng có rồi, nhưng hoa lại là loài phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Có những năm, chớm đông rét đậm, tuốt lá sớm, kích rễ sớm nhưng cận Tết, trời nắng nóng, hoa nở bung, đào mất giá…” - anh Sơn nói.

Các làng nghề truyền thống Nghệ An hối hả vào vụ Tết

Làng nghề rượu men lá bản Xiềng, huyện miền núi Con Cuông vào mùa sản xuất Tết.

Tại làng nghề nấu rượu men lá bản Xiềng xã Đôn Phục, huyện Con Cuông thời điểm này cũng đang chuẩn bị hàng tết. Thường thì tầm gần hết năm dương lịch, vào bất cứ nhà nào trong làng cũng bắt gặp cảnh người dân đang chẻ củi, đắp lò, đỏ lửa suốt ngày để chưng cất rượu phục vụ dịp Tết. Bình quân ngày thường cả làng sản xuất 200-300 lít rượu, còn dịp Tết sản lượng tăng lên 600 – 800 lít/ngày.

Bà Vi Thị Hồng – gắn gần cả đời người với nghề nấu rượu ở bản Xiềng chia sẻ, “mỗi một ngày nhóm lò chưng được 30 lít rượu nếp men lá. Rượu chưng xong, trút vào chum sành, bịt kín bằng lá chuối khô, bên ngoài buộc chặt bằng ni lông để vào kho hoặc hạ thổ để khử độc, sau 15-20 ngày mới giao cho khách. Cứ như vậy, cả làng nghề có việc làm đều cho đến tết…”.

Theo ông Lữ Ngọc Chi, Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Phục, hiện 42 hộ làm nghề nấu rượu men lá ở 2 tổ sản xuất rượu tại bản Xiềng đã nhận được đơn đặt hàng tết từ khắp nơi trong nước. “Làng nghề rượu men lá bản Xiềng là nghề truyền thống bao đời nay của đồng bào Thái nơi đây. Rượu men lá bản Xiềng được nấu thủ công, men nấu được làm từ 22 loại lá rừng là các vị thuốc khác nhau. Đặc tính của rượu men lá là uống êm, ngọt hậu và không gây đau đầu. Tết được coi là vụ sản xuất cao điểm trong năm của các hộ làng nghề. Rượu chủ yếu được các tư thương thu mua nhập cho các nhà hàng, các mối hàng quen ở thành phố Vinh và Hà Nội. Đã từ lâu, rượu men lá bản Xiềng trở thành một thứ đồ uống rất riêng của đồng bào miền núi, một thức quà Tết đặc trưng được nhiều người lựa chọn…”, ông Lữ Ngọc Chi vui vẻ nói.

Các làng nghề truyền thống Nghệ An hối hả vào vụ Tết

Bà Nguyễn Thị Lan - TX Cửa Lò tranh thủ nắng ấm khuấy bể chượp để rút nước mắm, đóng chai phục vụ Tết

Không chỉ miền ngược mà ở miền xuôi, người dân làng nghề chế biến hải sản ở TX. Cửa Lò sau chuỗi ngày ảm đạm vì dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường mới, hàng hoá lưu thông, thị trường hải sản ấm dần lên nên người dân làng nghề bắt tay vào vụ tết. Tết, theo các hộ dân làng nghề, các mặt hàng hải sản khô bắt đầu tiêu thụ mạnh, người dân làng nghề lại tất bật chuẩn bị các món ngon từ biển để phục vụ nhu cầu mua sắm.

Thời điểm này, các kho đông cũng bắt đầu trữ hải sản tươi sống để phục vụ thị trường. Chị Nguyễn Thị Hà, chủ một kho đông lạnh ở Nghi Hải cho biết: “bắt đầu tháng 12 dương lịch là nhiều kho đông lạnh đã trữ một số mặt hàng hải sản phục vụ Tết Nguyên đán như: tôm, cá thu, mực…năm nay có thể trữ lượng ít hơn, do bà con ngại dịch bệnh nhu cầu của khách sẽ giảm”.

Tại cơ sở chế biến Lan Thạch - khối 7 phường Nghi Thuỷ TX Cửa Lò, bà Nguyễn Thị Lan - chủ cơ sở cho hay, “thời điểm này, các chượp ướp ủ nước mắm đã hơn một năm nay, giờ là lúc lọc, chiết nước mắm sang chum sành, đóng chai để bán ra thị trường. Các hộ làng nghề nước mắm từ nay đến gần tết chủ yếu tập trung vào công đoạn này…”.

Các làng nghề truyền thống Nghệ An hối hả vào vụ Tết
Các cơ sở, lò nướng cá thu hút chân không cũng hoạt động hết công suất để chuẩn bị sẵn nguồn hàng phục vụ Tết

Còn ở một số cơ sở khác, phụ nữ trong làng cũng đang tất bật phân loại, đóng gói hải sản khô như mực, tôm nõn, tép biển… để vận chuyển cho các khách khắp nơi. Các cơ sở, lò nướng cá thu hút chân không cũng hoạt động hết công suất để chuẩn bị sẵn nguồn hàng phục vụ Tết. Theo dự tính thì nhu cầu về các mặt hàng nước mắm, ruốc, hải sản cấp đông, hải sản khô sẽ tăng 3-4 lần so với ngày thường. Do đó, vào thời điểm này, người dân vùng biển Cửa Lò đã chuẩn bị sẵn nguồn hàng để cung ứng ra thị trường dịp tết.

“Cả một năm dịch kéo dài thiệt hại cho bà con làng nghề, hy vọng thời điểm này đến tết, bà con tiêu thụ lượng hàng lớn để bù lại những thiệt hại trong năm do dịch bệnh gây ra. Ngoài cung cấp các sản phẩm truyền thống thì các sản phẩm đóng hộp, thay đổi mẫu mã sản phẩm, đóng gói đẹp mắt, tem nhãn đầy đủ… sẽ thu hút được người tiêu dùng mua sử dụng và làm quà biếu dịp Tết…” - ông Võ Hồng Thạch, Trưởng làng nghề chế biến hải sản Bình Minh, phương Nghi Thuỷ - TX Cửa Lò nói.

Hoàng Trinh

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Những chuyến xe đầu tiên đưa công nhân, người lao động về quê đón Tết

Đà Nẵng: Những chuyến xe đầu tiên đưa công nhân, người lao động về quê đón Tết

5 chuyến xe đầu tiên xuất phát từ TP. Đà Nẵng chở hơn 100 công nhân, người lao động và gia đình về quê đón Tết. Sau một năm khó khăn bởi dịch bệnh, những chuyến xe miễn phí trở nên có ý nghĩa hơn đối với những người lao động xa quê, để đường về nhà với họ trở nên gần và ngắn hơn.
Khuyến công Đồng Tháp hỗ trợ công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực cạnh tranh

Khuyến công Đồng Tháp hỗ trợ công nghiệp nông thôn nâng cao năng lực cạnh tranh

Chương trình khuyến công tại tỉnh Đồng Tháp ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp (DN) cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn có điều kiện đầu tư máy móc, đổi mới công nghệ, phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh trong hội nhập kinh tế quốc tế.
Kiểm tra hoạt động các chợ hoa Xuân trên địa bàn Hà Nội

Kiểm tra hoạt động các chợ hoa Xuân trên địa bàn Hà Nội

Chiều ngày 22/1, Sở Công Thương Hà Nội đã đi kiểm tra công tác tổ chức, triển khai một số điểm chợ hoa Xuân trên địa bàn Thủ đô. Trong đó, tập trung vào hai nhiệm vụ phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Đóng điện 2 thôn bản vùng cao huyện Quế Phong, Nghệ An

Đóng điện 2 thôn bản vùng cao huyện Quế Phong, Nghệ An

Chiều tối 22-1, Công ty Điện lực Nghệ An đã đóng điện công trình cấp điện cho bản Đồng Tiến, đây là thôn bản đầu tiên trong 10 thôn bản còn lại của Huyện Quế Phong thuộc công trình cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia, tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020, phân kỳ 2021.
Vĩnh Phúc hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Vĩnh Phúc hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số

Bất chấp diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, năm 2021, tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đạt 8,02% so với năm trước. Nhằm hướng tới mục tiêu tăng trưởng 2 con số, năm 2022, tỉnh Vĩnh Phúc đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP đạt từ 8-9%.

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng: Chăm lo Tết cho người nghèo sau một năm đại dịch nhiều khó khăn

Đà Nẵng: Chăm lo Tết cho người nghèo sau một năm đại dịch nhiều khó khăn

Sau một năm nhiều khó khăn do dịch Covid-19, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại TP. Đà Nẵng đang tích cực chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, các đối tượng chính sách để “không ai không có Tết”.
Đồng Tháp: Hơn 98% doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất kinh doanh

Đồng Tháp: Hơn 98% doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất kinh doanh

Mặc dù chịu tác động nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021, nhưng với sự linh hoạt thích ứng vượt khó, đến nay đã có hơn 98% doanh nghiệp (DN) Đồng Tháp tái hoạt động trở lại. Các DN không chỉ nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, mà còn đáp ứng nhu cầu thị trường, đẩy mạnh kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá tăng cao so cùng kỳ 2020.
Quảng Ninh: Các doanh nghiệp đánh giá tốt về dịch vụ logistics

Quảng Ninh: Các doanh nghiệp đánh giá tốt về dịch vụ logistics

Theo kết quả khảo sát được công bố tại “Hội nghị công bố kết quả DDCI Quảng Ninh 2021”, các loại hình dịch vụ logistics mà hiện nay doanh nghiệp (DN) Quảng Ninh đang cung cấp khá đa dạng, nhưng chủ yếu vẫn là vận tải đường bộ, giao hàng trực tiếp, và kho bãi. Chất lượng phục vụ về cơ bản được các DN của tỉnh sử dụng dịch vụ logistics đánh giá tốt.
Nutrilite cùng Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí và trao quà cho người dân

Nutrilite cùng Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh khám bệnh miễn phí và trao quà cho người dân

Ngày 19/1/2022, Nutrilite - Nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới – thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP.Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Tết ấm áp nghĩa tình” cho người nghèo nhân dịp Tết Nhâm Dần tại địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre với tổng giá trị chương trình gần 450 triệu đồng.
Quảng Nam: Phát triển các sản phẩm địa phương trên sàn thương mại điện tử

Quảng Nam: Phát triển các sản phẩm địa phương trên sàn thương mại điện tử

Sáng ngày 20/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khai trương Trang thông tin sản phẩm tỉnh Quảng Nam, đây được xem là định hướng phát triển các sản phẩm địa phương trên thị trường thương mại điện tử.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Bà Rịa - Vũng Tàu: Linh hoạt triển khai nhiệm vụ khuyến công

Năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Phát triển công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (trung tâm) sẽ linh hoạt triển khai các chương trình, đề án, đảm bảo nguồn vốn khuyến công được thực hiện hiệu quả, đúng mục đích và thiết thực nhất với đơn vị thụ hưởng.
Lào Cai: Tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu

Lào Cai: Tháo gỡ khó khăn cho xuất nhập khẩu

Đầu năm 2022, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến phía Trung Quốc tiếp tục siết chặt chính sách quản lý hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam; các chuyên gia dự báo, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) nói chung và xuất khẩu hàng hóa qua Lào Cai nói riêng sẽ còn gặp nhiều khó khăn.
Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Nhằm giúp bà con đón Tết đầy đủ ấm tình, ngày 17/1/2022, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã trao 100 suất quà Tết đến một trăm hộ dân nghèo tại xã Châu Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình Phân bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ Xuân Nhâm Dần 2022 với tổng trị giá quà tặng gần 1,2 tỷ đồng gói cùng tấm lòng san sẻ, lời chúc sức khỏe và năm mới an vui, hạnh phúc hơn cho bà con các tỉnh Tây Nam bộ.
Nghệ An: Cảnh báo an toàn điện từ những cây nêu đón Tết

Nghệ An: Cảnh báo an toàn điện từ những cây nêu đón Tết

Những năm gần đây, nhiều địa phương ở Nghệ An người dân khôi phục văn hoá Tết xưa bằng cách dựng cây nêu. Tuy nhiên, nhiều người bất chấp nguy hiểm dựng ngay dưới đường điện, tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Đà Nẵng: Gần 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuân 2022

Đà Nẵng: Gần 100 doanh nghiệp tham gia Hội chợ Xuân 2022

Trong bối cảnh dịch Covid – 19 phức tạp, việc tổ chức Hội chợ Xuân Đà Nẵng 2022 là một trong những nỗ lực của ngành Công Thương thành phố góp phần bình ổn thị trường, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân thành phố.
Phiên chợ Xuân tại thị xã Đức Phổ thu hút hàng trăm người dân tham gia

Phiên chợ Xuân tại thị xã Đức Phổ thu hút hàng trăm người dân tham gia

Chiều ngày 16/1 vừa qua, hàng trăm người dân từ nhiều tỉnh thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định,… đã đổ về Thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) để tham dự phiên chợ Xuân độc đáo và đặc sắc. Đây là phiên chợ đầu tiên giữa đô thị mới tái hiện lại khung cảnh Tết xưa độc đáo và đặc sắc do Đơn vị Phát triển Dự án Đức Phổ Gateway và các sàn liên kết phối hợp tổ chức.
Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Phú Thọ: Tập trung phát triển các vùng sản xuất thực phẩm an toàn, hướng tới xuất khẩu

Hiện nay, Phú Thọ là tỉnh sản xuất ra sản lượng nông nghiệp lớn, đáp ứng nhu cầu thị trường của toàn tỉnh cũng như cung ứng ra thị trường các tỉnh lân cận và hướng tới xuất khẩu. Theo đó, công tác triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là đối với việc hình thành các chuỗi thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn được tỉnh hết sức quan tâm.
Hà Nội: 87,4 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết cho lực lượng phòng chống Covid-19

Hà Nội: 87,4 tỷ đồng thăm, tặng quà Tết cho lực lượng phòng chống Covid-19

Thành phố Hà Nội vừa quyết định bố trí trên 87,4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của thành phố để thăm, tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022 đối với các tổ chức, cá nhân triển khai công tác phòng chống Covid-19.
Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, ngày 19/1/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức lễ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nghệ An: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Nghệ An: Không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm

Cuối năm luôn là thời điểm nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao kèm theo đó là nỗi lo về chất lượng sản phẩm. Để bảo vệ người tiêu dùng, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, chiều ngày 18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã kiểm tra tại tỉnh Nghệ An.
Quảng Nam: Làng nghề đèn lồng Hội An tất bật vào vụ Tết

Quảng Nam: Làng nghề đèn lồng Hội An tất bật vào vụ Tết

Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2022, làng nghề đèn lồng Hội An (Quảng Nam) tất bật, hối hả sản xuất những chiếc đèn lồng, phục vụ giai đoạn quan trọng nhất trong năm. Không khí khác biệt hẳn những tháng trầm lắng khi làng nghề đóng cửa vì dịch bệnh.
Ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2022

Ngành Công Thương Đà Nẵng tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2022

Vượt qua nhiều khó khăn năm 2021, ngành Công Thương TP. Đà Nẵng đã đạt được những kết quả tích cực, phát huy được vai trò trong cao điểm phòng chống dịch. Trong năm 2022, ngành Công Thương tập trung vào các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đẩy mạnh triển khai chuyển đổi số cho toàn ngành.
Làng nướng cá nơi cửa biển Nghi Thuỷ tất bật ngày cận Tết

Làng nướng cá nơi cửa biển Nghi Thuỷ tất bật ngày cận Tết

Đến hẹn lại lên, cứ vào đầu tháng 12 âm lịch hàng năm, người dân nơi cửa biển ở xã Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An lại tất bật hơn với các công việc đánh bắt và chế biến hải sản. Nghề nướng cá biển không chỉ tạo nên nét đẹp truyền thống đặc trưng của làng biển, mà còn mang lại thu nhập cao cho các hộ dân mỗi dịp cận Tết.
Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Cùng với ngành du lịch của cả nước, năm 2021, du lịch Hà Nội đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có giai đoạn phải đóng băng hoạt động để phòng, chống dịch. Năm 2022, với nhiều giải pháp đề ra, ngành kinh tế xanh của thủ đô phấn đấu đón 9-10 triệu lượt khách du lịch.
Quảng Ngãi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Quảng Ngãi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Chiều ngày 17/01, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng đoàn liên ngành đã có buổi kiểm tra thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động