Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 01:21

Go!Bus - Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải trên di động

22:54 | 11/07/2020
Nhằm phát triển ngành giao thông vận tải theo hướng đẩy mạnh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, công bố “Ứng dụng cung cấp thông tin vận tải hành khách công cộng trên thiết bị di động và kết nối với ứng dụng Grab” (tên ứng dụng Go!Bus) trên hai hệ điều hành di động phổ biến hiện nay là Android và iOS. 

Ứng dụng Go!Bus với thông điệp “Mang trạm xe buýt về gần bạn” được xây dựng trên nền tảng công nghệ mới nhất. Mục tiêu chính của ứng dụng là “lấy người dân, hành khách sử dụng giao thông công cộng làm trung tâm” để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Đặc biệt, ứng dụng Go!Bus là phần mềm đầu tiên ở Việt Nam có sự tích hợp giữa giao thông công cộng bằng xe buýt (trong tương lai gần là tàu điện ngầm, xe buýt nhanh BRT, WaterBus) và các chuyến đi bằng các dịch vụ Grab (GrabBike, GrabCar). Với hình thức vận chuyển đa phương thức này, người dân có thể lựa chọn chuyến đi đa dạng, Ứng dụng Go!Bus sẽ đưa ra các hướng dẫn cụ thể hành trình đi lại một cách thuận tiện nhất và tiên tiến nhất.

Với mong muốn hỗ trợ, cùng phát triển để hướng đến việc người dân Thành phố sử dụng giao thông công cộng bằng xe buýt nhiều hơn, ứng dụng Go!Bus có một số tính năng chính như: Dự báo giờ xe buýt sắp đến trạm thông qua các tính năng cá nhân hóa giúp hành khách biết được lộ trình, tuyến, trạm quan tâm, gợi ý lộ trình thay thế… ; Cung cấp thông tin tuyến xe buýt - cho phép người dùng tra cứu nhanh các thông tin về mạng lưới xe buýt của Thành phố, biểu đồ, lộ trình, thời gian hoạt động, giá vé,…; Thông tin vận tải hành khách công cộng bao gồm các thông tin về tuyến, nhà chờ.

Trong thời gian tới, ứng dụng sẽ tiếp tục được hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của người dùng trong quá trình sử dụng, đồng thời xem xét bổ sung các tính năng, tiện ích nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách.

Ứng dụng Go!Bus được triển khai và phát triển bởi các Công ty: Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS), Công ty Grab. Nhân dịp ra mắt, ứng dụng Go!Bus của Sở Giao thông vận tải và Grab tặng mã ưu đãi có giá trị giảm 10.000 đồng/chuyến, áp dụng từ ngày 10/07/2020 đến 10/08/2020 cho các chuyến xe được đặt qua Go!Bus kết hợp dịch vụ Grab.

Minh Long

TagTag: