Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 16:48

EVNHANOI chung sức với lực lượng tuyến đầu chống dịch

17:33 | 18/08/2021
Với mong muốn chung tay cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) đã xây dựng phương án bảo đảm cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định cho 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.
EVNHANOI đảm bảo điện phục vụ phòng chống dịch EVNHANOI sẵn sàng ứng phó trường hợp dịch bệnh lan rộng

Theo đó, EVNHANOI đã chủ động liên hệ và phối hợp với các chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Công an thành phố Hà Nội để hỗ trợ cung cấp và bảo đảm điện. Bố trí lực lượng trực 24/24h để kịp thời hỗ trợ xử lý các sự số bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho các chốt kiểm soát. Tổng công ty đã tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố, bố trí máy phát điện để cung cấp điện tại các điểm bảo đảm điện trong thời gian khắc phục sự cố.

EVNHANOI bảo đảm điện hỗ trợ lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ
EVNHANOI bảo đảm điện hỗ trợ lực lượng chức năng hoàn thành nhiệm vụ

Trước đó, khi có kế hoạch trưng dụng 10 dự án nhà tái định cư tại các quận Hoàng Mai, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Long Biên của UBND để sử dụng làm nơi cách ly, lập bệnh viện dã chiến, EVNHANOI đã yêu cầu các đơn vị quản lý tại địa bàn các quận lập phương án vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các điểm bảo đảm điện trong thời gian khắc phục sự cố.

EVNHANOI chung sức với lực lượng tuyến đầu chống dịch
EVNHANOI lắp đặt hệ thống điện phục vụ công tác phòng, chống dịch

Bên cạnh đó, EVNHANOI thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, bảo đảm điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ Điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

Lan Anh