Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 20:33

EVNHANOI sẵn sàng ứng phó trường hợp dịch bệnh lan rộng

17:23 | 14/05/2021
Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn Hà Nội và cả nước, Tổng công ty đã kích hoạt Trung tâm Điều độ dự phòng và chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó trường hợp dịch bệnh xảy ra trên diện rộng.

Cụ thể, EVNHANOI đã kích hoạt phương án bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục và ổn định, đặc biệt là công tác cung ứng điện phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trung tâm Điều độ dự phòng Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội.
Trung tâm Điều độ dự phòng Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội

Theo đó, EVNHANOI tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, lập phương án cấp nguồn dự phòng cho các khu vực trạm biến áp cấp điện cho các trọng điểm, triển khai các ca trực tập trung bảo đảm duy trì vận hành lưới điện Hà Nội trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Đối với đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội, EVNHANOI đã kích hoạt 2 khối trung tâm điều hành: Khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện, trực ca chế độ 12 giờ, ở nội trú tại trung tâm trong 72 giờ và không được ra ngoài trong thời gian trực nội trú.

Khối 2: Làm việc từ xa và hỗ trợ cho Khối 1 hoàn thành nhiệm vụ. Trong mọi trường hợp, Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội luôn bảo đảm công tác chỉ huy cung ứng điện cho Thủ đô.

Để tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế, Trung tâm Điều độ hệ thống điện thành phố Hà Nội thực hiện treo biển cấm, căng dây cảnh báo không cho người không có nhiệm vụ ra vào. Thực hiện đo nhiệt độ cho cán bộ, công nhân viên, bổ sung dung dịch sát khuẩn cho các phòng và tại các vị trí trực, chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần bảo đảm các điều kiện sinh hoạt cho cán bộ, công nhân viên yên tâm trực nội trú. Đơn vị cũng sử dụng các công nghệ hiện đại để giám sát và điều khiển từ xa, hạn chế tối đa việc sử dụng con người kiểm tra, thao tác thiết bị...

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã lên kế hoạch, tính toán phụ tải, ghi chú các điểm đảm bảo điện và ưu tiên các cơ sở y tế với quyết tâm cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định cho lưới điện Hà Nội.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương triển khai các phương án, kế hoạch đã lập sẵn, EVNHANOI đã và đang cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế- xã hội, vừa chống dịch hiệu quả.

Lan Anh