Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 26/01/2020 08:47

Duy Xuyên- Quảng Nam: Địa phương đầu tiên thành lập câu lạc bộ Khởi nghiệp

19:53 | 05/01/2019
Sáng ngày 4/1/2019, huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên ( Duy Xuyên Starup Club) và nhận 200 triệu đồng tiền quỹ hỗ trợ khởi nghiệp do Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành hỗ trợ.  

Được biết, thời gian vừa qua để tạo đà phát triển tích cực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn phát huy thế mạnh, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tỉnh Quảng Nam. Số tiền 200 triệu đồng được hỗ trợ cho Duy Xuyên Starup Club lần này được trích từ số tiền 50 tỷ đồng bởi sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành, nằm trong chương trình triển khai hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Quảng Nam. Huyện Duy Xuyên là địa phương đầu tiên tại tỉnh Quảng Nam thành lập CLB khởi nghiệp và nhận hỗ trợ từ đơn vị đầu tư VN Đà Thành.

duy xuyen quang nam dia phuong dau tien thanh lap cau lac bo khoi nghiep
Ông Tràn Quốc Bảo trao quỹ hỗ trợ cho CLB Khởi nghiệp sáng tạo Duy Xuyên

Theo ông Trần Quốc Bảo-Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc VN Đà Thành: Trên cương vị là nhà đầu tư, cá nhân ông luôn nung nấu ý tưởng tham gia cung ứng vốn, đào tạo khởi nghiệp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo tại Quảng Nam. Mỗi địa phương huyện thị sẽ được lập quỹ ban đầu với 200 triệu đồng để triển khai các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo. Ông Bảo mong rằng Duy Xuyên sẽ triển khai tốt các dự án khởi nghiệp bởi số vốn hỗ trợ trên với các tiềm năng về khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao.

"Khó khăn không phải là vốn mà là định hướng kinh doanh đúng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp là điều quan trọng, cần có chính sách giải pháp đầu tư phù hợp cho từng doanh nghiệp khởi nghiệp", ông Bảo cho biết.

duy xuyen quang nam dia phuong dau tien thanh lap cau lac bo khoi nghiep
Ông Nguyễn Công Dũng tặng hoa cảm ơn đơn vị tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt CLB Khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên, ông Nguyễn Công Dũng- Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cho biết: Muốn khởi nghiệp thành công, các bạn trẻ phải thay đổi tư duy, không đi theo lối mòn và phải thích nghi trong môi trường lớn; yêu cầu mang tính bắt buộc là sản xuất phải gắn với thị trường. Duy Xuyên có định hướng phát triển nông nghiệp hướng đến phục vụ du lịch và xuất khẩu do đó khởi nghiệp nông nghiệp là hướng đi chính của huyện. Có những doanh nghiệp đầu tư cả tâm và tầm như VN Đà Thành sẽ làm ngành công nghiệp và kinh tế xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Thành Long