Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/01/2020 23:55

Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2018

08:42 | 27/12/2018
Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018 đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh ngày 26/12 sau gần 1 năm phát động. Sự kiện này đánh dấu bước đổi mới của Ban tổ chức, tiến tới việc luân phiên đăng cai tổ chức Chung kết hằng năm tại các thành phố lớn trong thời gian tới.  

Theo Ban tổ chức, năm 2018 Cuộc thi Khởi nghiệp tiếp tục có sự thay đổi căn bản trong việc tiếp nhận bài tham dự cuộc thi, đó là chỉ nhận bài dự thi đạt giải ở cấp trường, cụm trường, khu vực đối với sinh viên, hoặc các dự án đang triển khai thực tiễn đối với thanh niên.

chung ket cuoc thi khoi nghiep quoc gia 2018
Bà Võ Thị Phương Lan - Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam đại diện Hội đồng thẩm định công bố quy chế thẩm định dự án

Sau 9 tháng phát động, Cuộc thi nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của hàng nghìn các bạn thanh niên - sinh viên. Gần 250 dự án đạt giải cao của 37 trường đại học, 27 tỉnh thành được tuyển chọn từ các cuộc thi trên cả nước đã gửi về Ban tổ chức để tham dự vòng Chung khảo toàn quốc. Các dự án năm nay tập trung vào đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tiên tiến.

chung ket cuoc thi khoi nghiep quoc gia 2018

Thí sinh thuyết trình về dự án trước Hội đồng giám khảo

Sau thời gian làm việc công tâm và đầy nhiệt huyết của Hội đồng giám khảo Cuộc thi Khởi nghiệp 2018, Ban tổ chức đã chọn và công bố danh sách 6 dự án có số điểm cao nhất lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2018. Các dự án này gồm: Dự án APPA Group đồng hành cùng người nông dân và ngành nông nghiệp Việt Nam trong việc xây dựng một hệ sinh thái nông nghiệp thông minh; Dự án Trang trại hắc mộc heo; Dự án sản xuất chế phẩm vi sinh bột bã mía trong nuôi tôm thâm canh; Dự án KOKA GROUP -Thực phẩm dược liệu Kontum; Dự án iNut platform - hệ sinh thái kết nối vạn vật cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo; Nhà lưỡng cư thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Aptech chia sẻ: “Năm nay, tỷ lệ các dự án có tiềm năng và đã triển khai thực tế nhiều hơn. Tuy nhiên, chất lượng dự án hiện đang đi theo 02 cực khác nhau: đa phần dự án tính khả thi thấp chỉ dừng ở ý tưởng, còn lại là các dự án tiềm năng hoặc đã triển khai thực tế. Đối với các dự án công nghệ, đây là năm đáng mừng vì đã có xuất hiện những dự án liên quan đến công nghệ 4.0 ví dụ như IoT. Việc xuất hiện những dự án này rất quan trọng, đánh dấu bước chuyển mới của Việt Nam về ứng dụng công nghệ 4.0”.

Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, Ban tổ chức sẽ tổ chức Festival Khởi nghiệp để trao giải cho các dự án xuất sắc nhất Cuộc thi Khởi nghiệp 2018; đồng thời tổ chức chào đầu tư cho các dự án cam kết sẽ triển khai thực tiễn tại Festival Khởi nghiệp 2019 được tổ chức ngày 11/1/2019 tại Hà Nội. Cũng tại Festival Khởi nghiệp 2019, các hoạt động bên lề khác sẽ diễn ra như trưng bày các sản phẩm triển khai thực tế của các dự án khởi nghiệp, giao lưu và gặp gỡ với các dự án đã đạt giải các năm trước, các cố vấn, huấn luyện viên của Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia.

Mai Ca