Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/01/2020 01:01

Khởi nghiệp với thực phẩm sạch “hút” nhà đầu tư

21:27 | 30/12/2018
Có đến 3/5 dự án tham gia chương trình “YUP – Gọi vốn tại chỗ từ các Shark” đã gọi vốn thành công. 2/3 dự án đó thuộc lĩnh vực thực phẩm sạch.
khoi nghiep voi thuc pham sach hut nha dau tu
Bánh mì Má Hải gọi vốn thành công từ Shark Trần Quốc Bảo

Chiều tối 29/12, tại Đà Nẵng diễn ra cuộc thi “YUP – Gọi vốn tại chỗ từ các Shark” với sự tham gia của 3 nhà đầu tư là các CEO thành công gồm ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch, TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành, bà Nguyễn Đoàn Kim Sơn – Chủ tịch HĐQT Hệ thống trường Tuệ Đức, Viện Đào tạo Bách Khoa và ông Tạ Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT, TGĐ TMT Group.

Trải qua các vòng sơ loại, 5 dự án gồm bánh mì Má Hải, Tỏi Dori, Saga, Dr. Light và Ontest đã cùng góp mặt, “đăng đàn” thuyết phục các nhà đầu tư.

Mỗi dự án đều lần lượt thông tin đến các nhà đầu tư về ý tưởng của dự án, sản phẩm và mục tiêu hướng tới của dự án, mức vốn mong muốn được đầu tư, phương án và tính khả thi hoàn vốn của dự án,….

khoi nghiep voi thuc pham sach hut nha dau tu
Chủ tịch HĐQT VN Đà Thành - Ông Trần Quốc Bảo dành sự quan tâm lớn cho khởi nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao và thực phẩm sạch

Kết quả, có 2/5 dự án đã nhận được cái “gật đầu” về đầu tư vốn là Bánh mì Má Hải và Saga; dự án Tỏi Dori được hỗ trợ vốn vay ưu đãi; 2 dự án còn lại được các nhà đầu tư để mở cơ hội được đầu tư khi hoàn thiện và làm rõ thêm nội dung.

Bánh mì Má Hải – Dự án khởi nghiệp với đích hướng đến là “Vua Bánh mì” và tham vọng trở thành chuỗi Lò bánh mì lớn nhất Việt Nam. Hiện Bánh mì Má Hải đã có hơn 200 điểm bán hàng tại hơn 24 tỉnh thành trong cả nước, mức tiêu thụ hơn 200 nghìn ổ bánh mỳ chả cá sạch.

Saga – Dự án khởi nghiệp với sản phẩm đồ dùng làm từ da. Dự án hướng đến trở thành nhà sản xuất và phân phối tranh da, sản phẩm làm từ da hàng loạt hoặc có tính cá nhân hóa.

Dự án Bánh mì Má Hải và Saga đã nhận được sự quan tâm và đầu tư từ Shark Trần Quốc Bảo – Chủ tịch VN Đà Thành. Sau buổi gọi vốn, 2 dự án sẽ có lịch trình làm việc với Quỹ đầu tư khởi nghiệp của VN Đà Thành để đi đến thỏa thuận thống nhất về mức vốn đầu tư.

Được biết, VN Đà Thành mới thực hiện ký kết với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam về việc thành lập quỹ khởi nghiệp cho tỉnh này với mức hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lên đến 50 tỷ đồng. Trong đó, Chủ tịch Tập đoàn này, ông Trần Quốc Bảo dành sự quan tâm đặc biệt cho khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và thực phẩm sạch.

khoi nghiep voi thuc pham sach hut nha dau tu
Buổi gọi vốn thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham dự

Riêng dự án Tỏi Dori sẽ được hỗ trợ vay vốn không thế chấp với mức lãi suất ưu đãi 4% để đầu tư mở rộng sản xuất và phân phối. Đây là dự án chuyên sản xuất và phân phối Tỏi đen Lý Sơn 100% nguyên chất – đặc sản của huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Dự án hướng đến trở thành nơi tin cậy cung cấp sản phẩm Tỏi đen Lý Sơn chất lượng tốt nhất.

Xuân Hoài - Thành Long