Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 16/10/2021 03:41

Du lịch vắc xin tăng đột biến

16:18 | 18/08/2021
Ngày 18/8, Hiệp hội Đại lý du lịch Thái Lan (TTAA) cho biết, các nhà điều hành tour du lịch nước ngoài dự kiến ​​nhu cầu du lịch tiêm vắc xin sẽ tăng trong quý IV năm nay do việc mua vắc xin chất lượng cao ở Thái Lan bị trì hoãn.

Theo hiệp hội này, ngay cả khi du khách trong nước có thể thực hiện các chuyến đi nước ngoài trong quý IV, đây sẽ là kịch bản tốt nhất, con số có thể ít hơn 10.000 người vì vắc xin chậm triển khai ở nhiều quốc gia được coi là một trở ngại.

Số lượng ca nhiễm tăng cao đã khiến các quốc gia áp đặt các quy định nghiêm ngặt đối với công dân Thái Lan, trong khi các điểm đến đường ngắn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi biến thể Delta và đã ngừng thiết lập các thỏa thuận bong bóng du lịch với Thái Lan.

Du lịch vắc xin tăng đột biến

Ở Thái Lan, Phuket không phải là trung tâm hàng không cho khách du lịch nước ngoài qua Bangkok và các khu vực lân cận, vì vậy các gói du lịch xuất đi qua sân bay Phuket không thể bán trên thị trường cho các công ty lữ hành.

Ngoài ra, theo Tổng cục Du lịch Thái Lan, số lượng khách quốc tế vào trong năm nay có thể giảm xuống 1 triệu so với mục tiêu ban đầu là 3 triệu. Nếu không có đủ các chuyến bay trong nước đến Thái Lan, điều này cũng ảnh hưởng đến lưu lượng khách du lịch nước ngoài. Trước đại dịch, khách du lịch Thái Lan ra nước ngoài đạt 11 triệu người mỗi năm, với chi tiêu 430 tỷ baht. Theo TTAA, con số này đã giảm xuống 1 triệu người với tổng chi tiêu là 50 tỷ baht vào năm ngoái.

Chotechuang Soorangura - Giám đốc điều hành của NS Travel and Tours - cho biết, tốc độ tiêm chủng chậm chạp và yêu cầu tiêm nhắc lại sẽ tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với du lịch tiêm vắc xin nước ngoài trong quý vừa qua.

Ngoài Mỹ, các công ty du lịch có kế hoạch cung cấp các gói xuất ngoại đến các điểm đến như Hồng Kông, nơi đã nới lỏng các quy định nhập cảnh cho khách du lịch được tiêm chủng từ ngày 9/8, ngoại trừ 10 quốc gia được coi là có nguy cơ cao. Singapore có thể là một lựa chọn khác khi quốc gia này có vẻ sẽ mở cửa trở lại cho du lịch vào tháng 9.

Ở Singapore, hiện tại nước này chưa có kế hoạch về du lịch vắc xin, nhưng các công ty du lịch sẵn sàng tham gia bất cứ khi nào chính phủ bật đèn xanh. Sự hồi sinh của du lịch nước ngoài phụ thuộc vào các hạn chế đi lại đối với từng điểm đến và các yêu cầu kiểm dịch ở Thái Lan nói riêng và các nước nói chung. Nếu thời hạn kiểm dịch bắt buộc khi trở về có thể giảm xuống còn bảy ngày, thì điều đó sẽ khiến nhiều người Thái đi nước ngoài hơn. Những người làm việc tự do và nhân viên văn phòng cho các công ty đa quốc gia được coi là thị trường khách du lịch trọng điểm sau khi nhiều người ở phân khúc cao cấp đã đi ra nước ngoài để tiêm phòng.

Việt Dũng