Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 12/12/2019 03:42

Để sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến gần hơn với người tiêu dùng

07:00 | 31/08/2019
Sở Công Thương TP. Đà Nẵng đã công bố 14 sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu TP. Đà Nẵng năm 2019. Đi cùng với những nỗ lực để được công nhận, các đơn vị có sản phẩm đạt giải mong muốn sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

Trăn trở vực dậy làng nghề

Sinh ra và lớn lên tại làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô, ông Nguyễn Việt Dũng - Chủ cơ sở mắm nhĩ Bình Minh (thuộc làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô) vẫn cứ luôn trăn trở làm sao để làng nghề khẳng định chỗ đứng trên thị trường. Ông Dũng cho biết, khi tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu, ông mong muốn vực dậy làng nghề thông qua những sản phẩm đã được công nhận. "Chúng tôi mong muốn khi sản phẩm đã được công nhận thì người dân sẽ tin tưởng hơn, sản phẩm được biết đến rộng rãi hơn, và xa hơn nữa là làng nghề sẽ tìm được chỗ đứng của mình" - ông Dũng chia sẻ.

de san pham cong nghiep nong thon tieu bieu den gan hon voi nguoi tieu dung
Trao Bằng công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho 14 sản phẩm được công nhận

Cũng chung niềm đau đáu, ông Bùi Thanh Phú - Giám đốc Công ty TNHH Mắm Hồng Hương (thuộc làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô) - cho biết, rất vui và tự hào vì có đến 2 sản phẩm của làng nghề truyền thống được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu. Ông Phú mong muốn, thời gian tới Sở Công Thương Đà Nẵng sẽ có thêm những hỗ trợ thiết thực quảng bá mạnh mẽ hơn để sản phẩm làng nghề truyền thống Nam Ô "vượt ra khỏi làng".

Phát huy thế mạnh của sản phẩm

Trải qua 2 vòng thi sơ loại và vòng thuyết trình, đánh giá sản phẩm, 14 sản phẩm thuộc 3 nhóm ngành nghề sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhóm sản phẩm chế biến nông lâm thủy sản và thực phẩm, nhóm ngành nghề khác đã được công nhận là sản phẩm CNNT TP. Đà Nẵng năm 2019.

14 sản phẩm đạt giải năm nay có 2 sản phẩm nước mắm Nam Ô, tranh tượng gỗ mỹ nghệ của Cơ sở tiện gỗ mỹ nghệ Bình An, mô hình lắp ghép tòa nhà hành chính TP. Đà Nẵng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại VietStart, nến trang trí của Công ty TNHH nến Nguyên Quang Minh, đá mỹ nghệ điêu khắc hình vỏ sò của Cơ sở sản xuất đá thủ công mỹ nghệ Thanh Thiện, bánh khô mè "Bà Liễu Mẹ" của Cơ sở sản xuất bánh khô mè Bà Liễu Mẹ…

Bà Nguyễn Thị Thúy Mai - Phó giám đốc Sở Công Thương - cho biết, các sản phẩm được bình chọn mang tính chất đặc trưng của TP. Đà Nẵng, đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu chung của sản phẩm CNNT tiêu biểu. Các sản phẩm này có một hoặc nhiều yếu tố như tạo ra giá trị kinh tế cao, có tính xã hội lớn, hoặc mang nét đặc trưng của các làng nghề Đà Nẵng…

Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Đà Nẵng Lê Thanh Hạ mong muốn doanh nghiệp sẽ tận dụng và phát huy được giá trị của sản phẩm CNNT tiêu biểu, nâng cao chất lượng để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm, xa hơn nữa là hướng đến xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Các sản phẩm CNNT tiêu biểu TP. Đà Nẵng sẽ có cơ hội được thành phố hỗ trợ quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ triển lãm, được lựa chọn là sản phẩm quà biếu tặng của chính quyền thành phố.

Vũ Lê