Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 19/06/2021 14:08

Đà Nẵng: Xử phạt 27,5 triệu đồng cửa hàng bán bánh mì có nhân bị mốc xanh

15:41 | 16/07/2020
Ban quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm A.Q (81 Hoàng Văn Thái, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) số tiền 27,5 triệu đồng vì các vi phạm trong đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngày 6/7, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D (Đà Nẵng) đăng tải thông tin cảnh báo mọi người cẩn thận khi mua bánh mì tại cửa hàng Q trên đường Hoàng Văn Thái (Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng). Chủ tài khoản này cho biết bản thân khi mua bánh mì về cho con ăn phát hiện phần nhân xúc xích đã bị mốc và ôi thiu.

Đà Nẵng: Xử phạt 27,5 triệu đồng cửa hàng bán bánh mì có nhân bị mốc xanh
Hình ảnh bánh mì nhân xúc xích bị mốc xanh, ôi thiu do tài khoản K.D chia sẻ trên mạng xã hội

Tiếp nhận thông tin, ngày 8/7, Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP. Đà Nẵng đã lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Nam xác minh thông tin và kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm (bánh mì các loại) A.Q tại địa chỉ 81 Hoàng Văn Thái (Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở A.Q chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ; đối với loại bánh mì nhân xúc xích như phản ánh của tài khoản K.D không còn bày bán nên không thể lấy mẫu xét nghiệm. Qua kiểm tra về các điều kiện đảm bảo ATTP và các hồ sơ, giấy tờ liên quan, phát hiện cơ sở A.Q không có “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP”. Bên cạnh đó, cơ sở còn vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các vi phạm trên.

Ngày 15/7, BQL ATTP TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở A.Q 2 vi phạm trên với tổng số tiền 27,5 triệu đồng, buộc cơ sở này phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

Vũ Lê