Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 12/07/2020 00:32

Đà Nẵng: Người làm báo đồng hành với hành trình đến trường của học sinh, sinh viên nghèo

11:21 | 21/06/2020
Các suất học bổng đã được trao cho 11 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp hành trình vượt khó chinh phục ước mơ của các em bớt chông gai. Sẻ chia với những hành động nhỏ nhưng cụ thể, thiết thực là cách người làm báo Đà Nẵng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, là mục đích của mỗi chương trình Ly café yêu thương.

 

da nang nguoi lam bao dong hanh voi hanh trinh den truong cua hoc sinh sinh vien ngheo
Hội nhà báo TP. Đà Nẵng tái khởi động chương trình Ly cafe yêu thương sau một thời gian tạm hoãn do dịch Covid - 19

Sáng 20/6, Hội nhà báo TP. Đà Nẵng chính thức tái khởi động Chương trình Ly café yêu thương số tháng 6/2020 sau một thời gian tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Chương trình còn ý nghĩa hơn khi những người làm báo cả nước đang hòa trong không khí kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cũng vì vậy, buổi gặp mặt café đặc biệt này có sự hiện diện của đông hơn các lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố.

Tham dự chương trình, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ chúc mừng đội ngũ người làm báo nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đánh giá cao nỗ lực của Hội nhà báo Đà Nẵng đã tổ chức được chương trình có ý nghĩa xã hội sâu sắc, ông Huỳnh Đức Thơ mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được Hội nhà báo duy trì, phát huy mạnh hơn chương trình trong thời gian tới. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng mong muốn lãnh đạo, cán bộ các Sở, ngành của thành phố không nên xem đây đơn thuần là hoạt động của riêng Hội nhà báo, mà là hoạt động xã hội ý nghĩa và cần sự chung tay của tất cả mọi người; đồng thời kêu gọi các cán bộ công chức, viên chức tham gia chương trình, cùng góp sức bằng những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa tạo để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng để thêm nhiều người có hoàn cảnh có khăn nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực.

da nang nguoi lam bao dong hanh voi hanh trinh den truong cua hoc sinh sinh vien ngheo
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tham dự chương trình Ly cafe yêu thương số 16, tháng 6/2020

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao 11 suất học bổng với tổng trị giá 22 triệu đồng cho 11 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường trung học, đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Đà Nẵng, trường Cao đẳng Y Huế để góp phần “tiếp sức” cho các em trên hành trình nhiều “chông gai” để chinh phục, viết tiếp ước mơ của mình.

Chương trình Ly café yêu thương do Hội nhà báo TP. Đà Nẵng khởi xướng và tổ chức từ tháng 10/2018. Đều đặn vào mỗi sáng thứ Bảy, tuần đầu tiên trong tháng, những người làm báo tại Đà Nẵng cùng những người bạn lại gặp gỡ nhau tại một quán café trên đường Trần Quý Cáp (Hải Châu, Đà Nẵng) để cùng trò chuyện, giao lưu, kết nối. Mức giá chung của mỗi thức uống trong chương trình là 50.000 đồng (hoặc cao hơn tùy tấm lòng) bao gồm tiền thanh toán cho thức uống đó và số dư còn lại sẽ ủng hộ vào quỹ chương trình. Số tiền của quỹ sẽ được Ban tổ chức sử dụng đến giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, đặc biệt là hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên nghèo, các đồng nghiệp làm báo gặp khó khăn trong cuộc sống.

Miệt mài “trao gửi yêu thương”, đến nay chương trình đã tiếp nhận hơn 1,2 tỷ đồng từ các buổi kết nối. 918 triệu đồng trong số đó đã được trao trực tiếp đến 223 trường hợp khó khăn. Riêng buổi tái khởi động 20/6/2020, chương trình đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hơn 44 triệu đồng.

da nang nguoi lam bao dong hanh voi hanh trinh den truong cua hoc sinh sinh vien ngheo
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Được biết, trong thời gian tạm hoãn do dịch Covid – 19, Ban điều hành chương trình đã phát động chiến dịch “Đội ngũ y tế khỏe – chúng ta khỏe” để ủng hộ, tri ân các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Chiến dịch đã nhận được sự đóng góp tích cực của những người làm báo, các nhà hảo tâm với tổng số tiền 272 triệu đồng và trao 296 triệu đồng cho 22 bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly tập trung.

 

Vũ Lê