Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 21/09/2021 13:08

Công ty Than Dương Huy chăm lo tết cho người lao động ở lại Quảng Ninh

08:40 | 12/02/2021
Để phòng chống dịch Covid-19 và sẵn sàng bắt tay vào làm việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, gần 10.000 cán bộ, công nhân ngành Than ở tỉnh ngoài đã ở lại Quảng Ninh ăn Tết. Trong đó, Công ty Than Dương Huy có gần 2.000 người không về quê đón Tết. Chuẩn bị đón xuân Tân Sửu, đơn vị đã chủ động chăm lo đầy đủ chế độ lương, thưởng, quà Tết cho cán bộ, công nhân lao động trong toàn Công ty.

Trong năm 2020, Công ty Than Dương Huy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, giữ vững an ninh trật tự, cuộc sống của người lao động được đảm bảo. Trong dịp cuối năm, đơn vị có mức thưởng tết chung là 8,5 triệu đồng một người, 3 triệu đồng tiền lương bổ sung. Riêng các công nhân thuê trọ và 400 công nhân đang sinh sống ở chung cư của công ty cũng được phát đầy đủ thực phẩm để ăn tết. Mọi hoạt động vui tết đón xuân cũng được đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.

Ngày 11/2 (30 Tết), ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, đã đến thăm, động viên và chúc Tết cán bộ, công nhân ở lại ăn Tết tại Công ty Than Dương Huy. Cùng đi có ông Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Các đc lãnh đạo tỉnh thăm khu vực sinh hoạt của cán bộ, cn tại Chung cư Cty than Dương
Các đc lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm khu vực sinh hoạt của cán bộ, công nhân tại Chung cư Công ty than Dương Huy

Dành nhiều thời gian thăm hỏi, động viên những người thợ mỏ đang ở lại Quảng Ninh ăn Tết trong ngày cuối cùng của năm Canh Tý, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh bày tỏ sự xúc động khi được biết, nhiều cán bộ, công nhân người lao động ngành than, trong đó có nhiều người ở các tỉnh thành rất xa nhưng với mong muốn được đóng góp nhỏ bé của mình vào công tác chống dịch, vì sự an toàn của cộng đồng, đã ở lại ăn Tết ở vùng mỏ, góp sức giữ vững địa bàn tỉnh an toàn, ổn định và phát triển, cùng tỉnh, cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Ông Nguyễn Xuân Ký chúc những người công nhân Công ty Than Dương Huy cũng như toàn ngành than, dù có dịch bệnh cũng không làm nao núng tinh thần, giữ vững tinh thần kỷ luật và đồng tâm, sự đoàn kết thống nhất của những người thợ mỏ tuân thủ những hướng dẫn của ngành y tế, ngành than, giữ vững sức khỏe, đảm bảo, nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển của tỉnh, của đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh khẳng định dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngành than luôn đồng hành và gắn bó sâu sắc với tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, với sự đồng hành của cán bộ công nhân lao động Ngành Than, luôn giữ vững và phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ, cùng với cả hệ thống chính trị trong tỉnh tạo thành sức mạnh lớn để Quảng Ninh thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép". Ông Ký đề nghị Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam và chính quyền địa phương phải tiếp tục chăm lo tốt hơn điều kiện lao động, sinh hoạt của người lao động để trong trái tim mỗi thợ mỏ dù không sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh nhưng luôn coi đây chính là quê hương thứ hai và sẽ gắn bó lâu dài cuộc sống của gia đình ở vùng đất này.

.

Tiến Dũng