Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 14/05/2021 07:16

Công đoàn TKV nỗ lực chăm lo Tết cho người lao động

22:26 | 22/01/2021
Ngày 22/1, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức chương trình Tết thợ Mỏ - Xuân Tân Sửu năm 2021 với quy mô toàn Tập đoàn cho người lao động, chương trình được thực hiện tại TP. Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí - tỉnh Quảng Ninh và Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn (tỉnh Thái Nguyên).

Tập đoàn TKV cùng tổ chức Công đoàn bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đã xây dựng các kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu - năm 2021, với tinh thần tất cả thợ mỏ đều có Tết, việc chăm lo Tết cho người lao động về chế độ, quyền lợi ít nhất phải bằng năm 2020.

Theo đó, tiền thưởng Tết bình quân toàn Tập đoàn TKV đạt mức 6 triệu đồng/người. Tổng số tiền thưởng Tết chi cho người lao động khoảng 591,5 tỷ đồng. Có 23 đơn vị phân phối lại tiền lương năm 2020. Tổng số tiền lương phân phối lại 281,7 tỷ đồng. Ngoài ra, có 34 đơn vị tặng túi quà tết cho người lao động. Tổng số xuất quả tặng 54.690 xuất với tổng giá trị 64,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 43 đơn vị chuẩn bị khai xuân đầu năm động viên người lao động với tổng số tiền 142,5 tỷ đồng.

Đặc biệt, Tập đoàn TKV cũng bố trí 192 chuyến xe ô tô đưa đón hơn 8 nghìn công nhân về quê đón tết. Số công nhân ở vùng sâu, vùng xa không bố trí xe đưa đón thì các đơn vị hỗ trợ kinh phí vé xe cho công nhân chủ động đi lại.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV - Lê Minh Chuẩn khẳng định với tinh thần tất cả thợ Mỏ đều có Tết, việc chăm lo Tết cho người lao động về chế độ, quyền lợi ít nhất phải bằng năm 2020.
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV - Lê Minh Chuẩn khẳng định với tinh thần tất cả thợ Mỏ đều có Tết, việc chăm lo Tết cho người lao động về chế độ, quyền lợi ít nhất phải bằng năm 2020.

Các đơn vị khó khăn cũng được Tập đoàn TKV hỗ trợ tiền lương với tổng tiền trên 15,6 tỷ đồng, trích quỹ phúc lợi hỗ trợ tiền lương cho hơn 400 lao động thiếu việc làm với mức tiền 3 triệu đồng/người.

Riêng trong ngày 22/1, Công đoàn TKV đã tặng quà, hỗ trợ cho 1.300 người lao động xuất sắc, tiêu biểu, công nhân khó khăn với mức quà 2 triệu đồng/xuất, đồng thời, bàn giao 93 nhà ở “ Mái ấm công đoàn”, tổ chức rút thăm trúng thưởng gồm 4 xe máy, 18 tivi và các phần thưởng trị giá 288 triệu đồng.

Chủ tịch Công đoàn TKV - ông Lê Thanh Xuân - cho biết: Đây là dịp để thợ mỏ đoàn kết, chia sẻ yêu thương trong cộng đồng, là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn đối với cán bộ, đoàn viên và người lao động, đảm bảo tất cả mọi người đều được chăm lo, động viên trong dịp Tết, đặc biệt đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân diện chính sách và công nhân bị tai nạn lao động.

Lãnh đạo Tập đoàn TKV trao quà cho người lao động
Lãnh đạo Tập đoàn TKV trao quà cho người lao động

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV - ông Lê Minh Chuẩn - khẳng định: Năm 2020, mặc dù ngành than đã gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch bệnh Covid-19, thiên tai diễn biến bất thường. Nhưng, Tập đoàn TKV vẫn cố gắng đảm bảo việc làm, thu nhập, các chế độ phúc lợi cho người lao động, đặc biệt là chăm lo tổ chức Tết cho người lao động ít nhất phải bằng năm 2020.

Đồng thời, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV cũng gửi lời chúc cho các CBCNV của ngành than hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chuẩn bị cho một kỳ nghỉ Tết vui vẻ, khỏe mạnh, hạnh phúc, sum vầy.

Tiến Dũng