Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/01/2020 17:01

Công bố 5 dự án lọt vào vòng tăng tốc VTS 2019 và ký kết hợp tác giữa Next100 và SHi

17:29 | 02/11/2019
Sáng 2/11, tại TP. Đà Nẵng, Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn – Songhan Incubator (SHi) đã khai mạc “Chương trình tăng tốc – VTS 2019” và công bố 5 dự án lọt vào vòng tăng tốc chương trình khởi nghiệp Du lịch Việt Nam khu vực miền Trung.

Chính thức khởi động từ ngày 15/1 trên toàn quốc, Chương trình khởi nghiệp Du lịch Việt Nam 2019 (VTS 2019) gồm 3 giai đoạn Startup Inspiration (Truyền cảm hứng) dành cho các bạn trẻ quan tâm khởi nghiệp, đam mê và muốn tìm hiểu về khởi nghiệp; Incubator Journey (Ươm tạo) là giai đoạn tuyển chọn dự án và được ươm tạo theo chương trình đàotạo được thiết kế, chuyển giao với sự hợp tác của các chuyên gia PUM (Hà Lan); và Accelerator Journey (Đào tạo tăng tốc), giai đoạnthương mại hóa dự án. VTS 2019 đã hoàn tất giai đoạn 2 với 6 bootcamp (khóa rèn luyện) được tổ chức trên toàn quốc.

cong bo 5 du an lot vao vong tang toc vts 2019 va ky ket hop tac giua next100 va shi
City Soft - dự án thiết kế phần mềm quản lý bất động sản, quản lý chung cư là 1 trong 5 dự án lọt vào vòng tăng tốc VTS 2019 khu vực miền Trung

Các dự án lọt vào vòng tăng tốc của chương trình ươm tạo khởi nghiệp du lịch – VTS 2019 phải đảm bảo các tiêu chí tối thiểu gồm: các dự án đã thành lập được doanh nghiệp nhưng chưa phát triển được thị trường, chưa gọi được vốn, gặp khó khăn về mô hình kinh doanh; hoạt động trong ngành Du lịch hoặc du lịch mở rộng, các lĩnh vực liên quan (như công nghệ, ẩm thực, lữ hành, logistics, dịch vụ lưu trú, dịch vụ nông nghiệp…), ưu tiên có ứng dụng công nghệ; sẵn sàng lắng nghe, học hỏi và thay đổi để tạo đột phá cho doanh nghiệp.

Các dự án sẽ được 10 nhóm chuyên gia hỗ trợ tăng tốc với 5 bootcamp gồm đánh giá mô hình, bán hàng và phân phối, phát triển khách hàng; xây dựng đội ngũ, chiến lược công ty, công cụ điều hành; hệ thống kế toán Việt Nam, kim tự tháp tài chính, quản trị tài chính, định giá công ty; pháp lý trong kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp, bảo hộ sở hữu trí tuệ, kỹ năng thuyết trình; xem xét và đánh giá tổng quan dự án, thuyết trình kêu gọi đầu tư, kết nối kinh doanh.

cong bo 5 du an lot vao vong tang toc vts 2019 va ky ket hop tac giua next100 va shi
Ký kết hợp tác giữa Quỹ đầu tư Next100 và SHi

Vượt qua nhiều dự án, 5 dự án nổi bật nhất khu vực miền Trung đã lọt vào vòng tăng tốc gồm City Soft (Founder: Phan Văn Tường) – dự án phần mềm quản  trị kinh doanh đa kênh, đặc biệt là thiết kế phần mềm quản lý bất động sản và quản lý chung cư, City Soft có trụ sở tại Đà Nẵng, 2 chi nhánh ở TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hiện dự án đã có được một số lượng khách hàng tương đối, trong đó có những khách hàng là công ty lớn của cả nước; Lotus Homestay (Founder: Dương Thị Thúy Hằng) – dự án mô hình lưu trú kết hợp trải nghiệm văn hóa, lịch sử, ẩm thực Huế với hướng dẫn viên là những người gắn liền với lịch sử cố đô Huế; Lody Help (Founder: Đào Ngọc Thành, Co-Founder: Đặng Thị Bích Tuyên) – dự án ứng dụng công nghệ kết nối người nước ngoài có nhu cầu lưu trú dài hạn tại Việt Nam với người Việt Nam, tạo cơ hội cho người địa phương quảng bá sản phẩm, giúp người nước ngoài tìm được nơi lưu trú với giá cả, yêu cầu phù hợp, đồng thời cung cấp các tiện ích sinh hoạt trong thời gian lưu trú; Reshi 3D Art (Founder :Trần Thị Phi) – dự án ứng dụng nghệ thuật Reshin vào các đồ trang trí nội thất, cung cấp các sản phẩm mỹ thuật sống động cho người yêu nghệ thuật; và dự án Shipway (Founder: Dương Minh Hùng) – dự án ứng dụng công nghệ kết nối người có hàng và đơn vị vận chuyển, giải quyết nhu cầu vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả, giúp giảm 30% chi phí cho người gửi hàng.

 

cong bo 5 du an lot vao vong tang toc vts 2019 va ky ket hop tac giua next100 va shi
5 dự án vòng tăng tốc VTS 2019 cùng đại diện các quỹ đầu tư, chuyên gia ươm tạo

Cũng tại buổi lễ, đã diễn ra ký kết hợp tác giữa quỹ đầu tư Next100 của Tập đoàn Nexttech với SHi. Theo đó, Next100 sẽ xem xét đầu tư cho những dự án khởi nghiệp do SHi ươm tạo phù hợp với tiêu chí tuyển chọn, đầu tư của quỹ gồm các dự án về công nghệ, phần mềm, platform, các mô hình khởi nghiệp truyền thống có khả năng phát triển thành chuỗi sản phẩm với mức đầu tư từ 100 nghìn USD – 1 triệu USD.

Vũ Lê