Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 19/01/2020 16:40

Khởi động “Shinhan Future's Lab Open Innovation Acceleration” mùa 3

10:31 | 02/11/2019
Shinhan Future’s Lab (“SFL”) đã khởi động chương trình “Shinhan Future’s Lab Open Innovation Acceleration” mùa 3, nhằm kết nối, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và trao đổi kinh nghiệm giữa các start-up, từ đó tạo nên hệ sinh thái hợp tác cùng phát triển.

Chương trình đã diễn ra trong khuôn khổ “Shinhan Open Innovation Day” - sự kiện tri ân các nhà cố vấn, vinh danh các start-up có thành tựu xuất sắc và chào đón những gương mặt start-up mới.

“Shinhan Future's Lab Open Innovation Acceleration” là chương trình thường niên do SFL tổ chức từ năm 2016. Khởi điểm là một trong những chương trình tăng tốc khởi nghiệp dẫn đầu tại Hàn Quốc, giờ đây, SFL là mô hình hỗ trợ khởi nghiệp hiệu quả tại Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại đây.

khoi dong shinhan futures lab open innovation acceleration mua 3
SFL, NATEC và Open Innvation Việt Nam đã cùng ký kết MOU (Memorandum Of Understanding), nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác, mở rộng mạng lưới liên kết, hỗ trợ các start-up

Kể từ khi ra mắt đến nay, “Shinhan Future's Lab Open Innovation Acceleration” đã hỗ trợ một số doanh nghiệp trẻ như: Trustcard, Moneylover, Citipass, Manhthuongquan.vn, Bitcoinvietnam, Upupapp, Bepos... đạt được thành công bước đầu. Đặc biệt, Bepos đã vào “Top 13 Hot Start-Up” của Việt Nam năm 2019, do tổ chức Fintechnews.sg bình chọn. Trong sự kiện “Shinhan Open Innovation Day” lần này, SFL tiếp tục chào đón 10 gương mặt doanh nghiệp trẻ đầy tiềm năng tham dự chương trình “Shinhan Future’s Lab Open Innovation Acceleration” mùa 3, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kinh nghiệm và cơ hội phát triển mô hình kinh doanh cho các doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam.

Cũng tại sự kiện lần này, 4 start-up Wee Digital, UrBox, FinStreet và PhyPass đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Runway to the world 2019”. Đây là giải thưởng do SFL phối hợp cùng Saigon Innovation Hub trao tặng cho các start-up xuất sắc tham gia trong chương trình “Shinhan Future's Lab Open Innovation Acceleration”. Các start-up nhận giải sẽ có cơ hội từ Việt Nam sang Hàn Quốc hoặc ngược lại, để thử sức ở thị trường mới. Họ cũng sẽ được tham dự buổi đấu thầu “Shinhan Future’s Lab Korea Global Demo Day” tại Hàn Quốc vào ngày 14/11/2019 sắp tới. Đồng thời, nhân dịp này, SFL, NATEC và Open Innvation Việt Nam đã cùng ký kết MOU (Memorandum Of Understanding), nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác, mở rộng mạng lưới liên kết, hỗ trợ các start-up có cơ hội liên kết, học hỏi mô hình kinh doanh từ các công ty lớn.

Ông Shin Dong Min - Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam - cho biết: Chương trình này đã mang đến một mô hình thực sự hiệu quả để các doanh nghiệp trẻ Việt Nam có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; hỗ trợ tăng tốc các start-up tiềm năng, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững và mở rộng các hoạt động hỗ trợ ra quy mô toàn cầu.

Trong thời gian tới, SFL sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh hơn về mô hình hỗ trợ start-up, mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trẻ nói chung và doanh nghiệp trẻ Việt Nam nói riêng.

Minh Long