Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/01/2021 19:57

Cuối năm 2019, Base.vn tiếp tục hành trình tìm kiếm nhà đầu tư thứ 6

15:30 | 31/10/2019
Được các chuyên gia đầu tư thế giới nhận định là một doanh nghiệp khởi nghiệp sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp với nền tảng công nghệ tốt và tư duy sản phẩm đúng đắn, Base.vn hiện đang là startup thu hút nhiều quỹ đầu tư hàng đầu Việt Nam và quốc tế. Mới đây, Base.vn cũng vừa công bố nhận đầu tư từ quỹ Nextrans – một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Hàn Quốc và đang tiếp tục chuẩn bị cho hành trình tìm kiếm nhà đầu tư thứ 6 vào cuối năm nay.

Hành trình gọi vốn đầy ấn tượng

Bắt đầu phát triển từ năm 2016 và chính thức ra mắt thị trường vào năm 2017, được sáng lập bởi cựu sinh viên Stanford Phạm Kim Hùng. Base.vn là nền tảng công nghệ đầu tiên trong khu vực được xây dựng để thống nhất toàn diện quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp. Khác với các giải pháp truyền thống, các ứng dụng trên Base.vn được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp và đồng thời tích hợp với nhau trên một nền tảng chung. Ngoài ra, Base.vn có thể tích hợp giải pháp của các đơn vị thứ ba, tạo nên một bộ công cụ mạnh mẽ, giải quyết tất cả các bài toán của doanh nghiệp như quản trị nhân sự, quản lý công việc và tài chính trên một nền tảng thống nhất. Nhiều ứng dụng của Base đã được dùng phổ biến như Base E-Hiring, Base Wework, Base Request, Base Inside…

cuoi nam 2019 basevn tiep tuc hanh trinh tim kiem nha dau tu thu 6
Base.vn cung cấp nền tảng SaaS uy tín cho các Doanh nghiệp Việt Nam

Ngoài nền tảng công nghệ vượt trội, Base.vn còn gây ấn tượng mạnh với cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp với hành trình gọi vốn đầy kỳ diệu của mình. Tính đến thời điểm 6 tháng đầu năm 2019 đã có 5 quỹ đầu tư chấp nhận “chi tiền” cho startup công nghệ này, bao gồm: Beenext, Alpha JWC, VIISA, 500 Startup và mới đây là Nextrans. Tuy số tiền thương vụ mới nhất giữa Nextrans và Base.vn không được tiết lộ, nhưng trước đó Base.vn đã công bố họ đã nhận được 1,7 triệu USD sau 2 lần gọi vốn đầu tiên và đang dừng lại ở vòng Pre-Serie A. Con số này cho thấy, chỉ sau 3 năm xây dựng và phát triển Base.vn đã huy động được số vốn “khủng” lên đến hàng chục triệu USD từ hầu hết các quỹ đầu tư lớn trên thế giới.

Chia sẻ về thương vụ đầu tư này, ông Chris giám đốc quỹ đầu tư Nextrans cho biết: “Trong vòng 2 năm qua, chúng tôi đã nghiên cứu khoảng 600 công ty khác nhau với hơn 10 giải pháp công nghệ dành cho doanh nghiệp, từ những phần mềm chuyên biệt hóa cho đến những giải pháp tổng thể có chi phí rất cao như SAP. Vì vậy, chúng tôi có cơ sở vững chắc để tin tưởng và đánh giá cao các giải pháp của Base.vn.”

Kinh nghiệm gọi vốn từ nhà lãnh đạo trẻ

Có thể nói, hiện nay, Base.vn đã trở thành nền tảng SaaS uy tín cho các doanh nghiệp Việt Nam, với hơn 1000 khách hàng ở nhiều lĩnh vực từ Tài chính-ngân hàng, Thương mại điện tử-Logistic, F&B, Giáo dục cho đến Bất động sản… Có thể kể đến một số khách hàng lớn như: VIB, ACB, ABBank, VinCommerce, McDonal’s, 7eleven, Pizza 4P’s, The Coffee House, Decathlon, Đất Xanh Group…

cuoi nam 2019 basevn tiep tuc hanh trinh tim kiem nha dau tu thu 6
Phạm Kim Hùng – Nhà sáng lập kiêm CEO Base.vn

Chia sẻ về hành trình gọi vốn của mình, Ông Phạm Kim Hùng – Nhà sáng lập kiêm CEO Base.vn cũng là người từng giành HCV Toán học quốc tế và tốt nghiệp Khoa học Máy tính tại trường đại học danh tiếng Stanford cho biết: “Chúng tôi chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất là tạo ra các ứng dụng tốt mang lại hiệu quả và tăng trưởng cho các doanh nghiệp. Gọi vốn từ các quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực tất nhiên là một cột mốc quan trọng, nhưng việc tạo ra các giá trị thực sự cho khách hàng mới là thứ chúng tôi hướng đến sau cùng. Các quỹ đã đầu tư vào Base không phải bởi chúng tôi là những người có kinh nghiệm gọi vốn hay giỏi đàm phán, mà là sự kiên định và những nỗ lực không mệt mỏi của tất cả mọi thành viên công ty đối với sứ mệnh mà chúng tôi đặt ra từ những ngày đầu tiên”.

Ngoài ra, bên cạnh việc tập trung huy động vốn đầu tư, doanh nghiệp còn rất nhiều việc cần làm và Base.vn biết rõ mình cần phải làm gì. Base.vn luôn biết rằng sự phát triển của doanh nghiệp không đo bằng số tiền đầu tư mà phải ở giá trị mà doanh nghiệp có thể mang lại cho khách hàng” - CEO Phạm Kim Hùng cho biết thêm.

Về dự định tương lai, Base.vn sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm mới, mở rộng tại thị trường Việt Nam và bắt đầu phát triển trong khu vực. Các giải pháp công nghệ hiện đại và một nền tảng tích hợp thống nhất sẽ là những giá trị cốt lõi để Base.vn có thể chinh phục các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startups đến từ tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Về sản phẩm, Base.vn sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng phục vụ giải quyết các bài toán cụ thể của doanh nghiệp, bên cạnh việc hoàn thiện các ứng dụng hiện có như phần mềm quản lý công việc (Base Wework), phần mềm quản trị tuyển dụng (Base E-hiring) hay phần mềm quản trị mục tiêu doanh nghiệp (Base OKRs) …Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, Base.vn sẽ hoàn thành gọi vốn vòng tiếp theo để tìm kiếm nhà đầu tư thứ 6. Ở vòng này, Base.vn hướng đến các quỹ đầu tư quốc tế có nhiều kinh nghiệm về SaaS để cùng công ty phát triển thị trường nước ngoài và tạo ra một công ty có ảnh hưởng trong khu vực.

Song song với thành công của “đứa con tinh thần”, Nhà lãnh đạo trẻ Phạm Kim Hùng cũng trở thành gương mặt “vàng” trong giới statup công nghệ khi lọt vào danh sách 30 Under 30 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn và nhiều lần được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc đến trong nhiều sự kiện khởi nghiệp.

Nền tảng SaaS là gì?

SaaS (viết tắt của Software-as-a-Service) - một trong những dạng điện toán đám mây phổ biến nhất - được định nghĩa là mô hình phân phối dịch vụ ứng dụng phần mềm; trong đó nhà cung cấp không bán sản phẩm phần mềm mà bán dịch vụ dựa trên phần mềm đó. Nói đơn giản hơn, nhà cung cấp tạo ra và duy trì một phần mềm chạy trên nền web, và khách hàng có thể truy cập từ xa thông qua internet sau khi trả một khoản phí đăng ký định kỳ (hàng tháng, quý, năm). SaaS được coi là mô hình 4.0 ưu việt hơn so với phần mềm on-premise - dạng phần mềm được doanh nghiệp mua lại thông qua một giấy phép vĩnh viễn.

Tại Việt Nam, SaaS được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ tạo được một xu thế mới trong các doanh nghiệp. Theo khảo sát của BetterCloud, đến năm 2020, sẽ có khoảng 73% doanh nghiệp sẽ chuyển sang dùng SaaS hoàn toàn, mở nhiều “đất dụng võ” cho các startup trong lĩnh vực này.

Ngọc Anh