Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/05/2019 11:49

Chưa đủ cơ sở kết luận 14 du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

16:25 | 16/04/2019
Ngày 16/4, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Đà Nẵng đã có thông tin chính thức liên quan đến việc 14 du khách Lào phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chiều ngày 15/4, Ban quản lý ATTP TP. Đà Nẵng nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ - Đà Nẵng là có 14 người của đoàn du khách Lào nhập viện lúc 16h30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm.

da nang chua du co so ket luan 14 du khach lao bi ngo doc thuc pham
Chưa đủ cơ sở kết luận 14 du khách Lào nhập viên do bị ngộ độc thực phẩm

Ngay lập tức, Ban quản lý ATTP thành phố đã xác định hành trình của đoàn du khách Lào. Theo đó, sáng ngày 15/4, đoàn khách trên ăn buffet sáng lúc 6h30 tại khách sạn Seafront, 240 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng. Sau khi ăn sáng xong, khoảng 8h cùng ngày 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ nhưng không bị nôn và cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam. Đoàn khách tiếp tục ăn trưa tại Cù Lao Chàm; Sau đó 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng thì được chuyển về Bệnh viện Hoàn Mỹ lúc 16h30 ngày 15/4, đến 19h cùng ngày thì cùng xuất viện.

Lúc 20h ngày 15/4, Ban quản lý ATTP thành phố thành lập Đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn Seafront, 240 Võ Nguyên Giáp. Qua kiểm tra, đơn vị khách sạn đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, bếp ăn sạch sẽ, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực.

Số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm là 14 người so với đoàn khách 80 người là tỉ lệ nhiễm thấp; hơn nữa, triệu chứng tiêu hóa nhẹ, thoáng qua, hồi phục nhanh (nhập viện lúc 16h30, xuất viện lúc 19h cùng ngày), đoàn ăn uống nhiều nơi với nhiều món ăn, do đó Ban quản lý ATTP chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.

Ban quản lý ATTP sẽ tiếp tục thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở khách sạn Seafront.

Vũ Lê